Thứ tư 21/02/2024 05:24 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Bộ GD&ĐT khẳng định "không có chuyện lộ đề thi môn Ngữ văn"

Giáo dục -
In bài viết

TTTĐ - Thông tin từ Bộ GD&ĐT khẳng định, không có chuyện lộ đề thi môn Ngữ văn kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022.

Đề thi Ngữ văn quen thuộc, không có sự mới mẻ khơi gợi hứng thú sáng tạo Thí sinh "thở phào" với đề thi Ngữ văn
Bộ GD&ĐT khẳng định
Thí sinh thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Sau khi kết thúc môn thi Ngữ văn kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin lộ đề liên quan đến tác phẩm “Chiếc thuyền ngoài xa” của tác giả Nguyễn Minh Châu.

Liên quan đến vấn đề này, thông tin từ Bộ GD&ĐT khẳng định, không có chuyện lộ đề thi môn Ngữ văn kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022. Buổi thi môn ngữ văn diễn ra an toàn, đúng quy chế.

Cũng theo đại diện lãnh đạo Bộ GD&ĐT, những tác phẩm văn học trong chương trình và sách giáo khoa không nhiều nên việc một số người nói trúng tên tác phẩm không có vấn đề gì.

Bộ GD&ĐT đã chuyển toàn bộ thông tin liên quan cho Cục An ninh chính trị nội bộ (A03), Bộ Công an để xác minh, làm rõ.

Theo nhận định của các giáo viên môn Ngữ văn, đề thi Ngữ văn có cấu trúc ổn định, tương tự như đề thi tham khảo do Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố. Cấu trúc đề thi gồm 2 phần: Phần đọc hiểu (3 điểm), phần làm văn (7 điểm). Đề thi nằm trong chương trình và bảo đảm tính phân loại thí sinh.

Ngọc Minh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
30 năm kiên trì sứ mệnh “Mở cơ hội học tập cho mọi người”

30 năm kiên trì sứ mệnh “Mở cơ hội học tập cho mọi người”

TTTĐ - Trường Đại học Mở Hà Nội là trường đại học công lập tự chủ toàn diện với sứ mệnh "Mở cơ hội học tập cho mọi người". Tại đây, người học là trung tâm, là chủ thể của quá trình kiến tạo tri thức. Suốt 30 năm xây dựng và phát triển, Trường Đại học Mở Hà Nội luôn nêu cao văn hóa giàu tính nhân văn cùng triết lý đào tạo "Mở cơ hội - Mở trái tim - Mở trí tuệ - Mở tầm nhìn - Mở tương lai".
Dấu ấn đột phá về chất lượng giáo dục mũi nhọn

Dấu ấn đột phá về chất lượng giáo dục mũi nhọn

TTTĐ - Năm 2023, ngành Giáo dục quận Ba Đình giữ vững vị trí top đầu thành phố về chất lượng giáo dục đại trà và mũi nhọn, trở thành địa chỉ giáo dục tin cậy của phụ huynh Thủ đô... Kết quả đấy là nhờ sự quan tâm, đầu tư “mạnh tay” của Quận ủy - HĐND - UBND quận, sự nỗ lực của các nhà giáo, niềm tin yêu của học sinh, sự thấu hiểu, sẻ chia của xã hội.
Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An chú trọng giáo dục toàn diện

Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An chú trọng giáo dục toàn diện

Năm học 2022 - 2023, Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An đã có nhiều nỗ lực, cố gắng, đạt được nhiều kết quả nổi bật trong công tác giáo dục và đào tạo. Trong đó, chất lượng giáo dục toàn diện trên địa bàn tiếp tục được giữ vững và có bước tiến bộ.