Chủ nhật 03/03/2024 19:17 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Bộ GD&ĐT thông tin về nghi vấn lộ đề thi môn Ngữ văn

Giáo dục -
In bài viết

TTTĐ - Ngay sau khi kết thúc thời gian làm bài môn Ngữ văn, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023, Ban Chỉ đạo cấp quốc gia kỳ thi đã thông tin tới báo chí về nghi vấn lộ đề thi.

Đề thi và gợi ý đáp án môn Toán kỳ thi vào lớp 10 Sở GD&ĐT Hà Nội xác minh thông tin về đề Toán vào lớp 10 Sở GD&ĐT Hà Nội bổ sung thêm đáp án môn Toán đảm bảo quyền lợi tối đa cho thí sinh
Thí sinh phấn khởi khi hoàn thành bài thi môn Ngữ văn. Ảnh: Phạm Mạnh
Thí sinh phấn khởi khi hoàn thành bài thi môn Ngữ văn (Ảnh: Phạm Mạnh)

Theo đó, đại diện Ban Chỉ đạo cấp quốc gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 cho biết: Về việc ảnh chụp đề thi môn Ngữ văn xuất hiện trên mạng vào khoảng 8h ngày 28/6/2023, Bộ GD&ĐT đã nắm bắt thông tin và chuyển thông tin cho Cục An ninh chính trị nội bộ, Bộ Công an vào cuộc xác minh. Nếu phát hiện trường hợp vi phạm sẽ xử lý nghiêm theo quy định.

“Thông tin trên không ảnh hưởng đến kỳ thi vì khả năng tương tác chỉ ở một thí sinh. Đến thời điểm này, Bộ GD&ĐT chưa ghi nhận có thông tin giải đề hoặc hướng dẫn giải đề từ bên ngoài vào phòng thi”, đại diện Ban Chỉ đạo nhấn mạnh.

Bộ GD&ĐT đề nghị các Hội đồng thi tiếp tục tăng cường phương án phòng ngừa thiết bị công nghệ cao để hạn chế tối đa việc có thể gian lận trong phòng thi, quản lý chặt chẽ đề thi theo quy định.

Trước đó, sáng 28/6, khi các thí sinh đang làm bài thi thì mạng xã hội lan truyền đề Ngữ văn, giống hệt bản chính thức.

Theo lịch thi tốt nghiệp THPT của Bộ GD&ĐT, thí sinh bắt đầu làm bài lúc 7h35 đến 9h35. Tuy nhiên, đến thời điểm 8h50 mạng xã hội đã lan truyền đề Ngữ văn.

Đáng chú ý, quãng thời điểm đăng tải nội dung đề thi này, thí sinh chưa hết 2/3 thời gian làm bài. Theo quy chế thi tốt nghiệp THPT mới nhất, thí sinh sau khi hết 2/3 thời gian làm bài có thể nộp bài thi nhưng không được ra khỏi khu vực dự thi. Thí sinh phải di chuyển sang phòng chờ đến khi hết thời gian làm bài thi. Đồng thời, quy chế cũng yêu cầu giám thị thu lại đề, giấy nháp trước khi các thi sinh ra khỏi phòng thi.

Như vậy, so sánh giữa mốc thời gian quy chế thi quy định với thời điểm lan truyền hình ảnh đề thi cho thấy có dấu hiệu lọt đề. Đề thi lan truyền này giống 100% với đề thi chính thức của Bộ GD&ĐT.

Ngọc Minh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Học viện Báo chí và Tuyên truyền nhận chứng nhận kiểm định chất lượng

Học viện Báo chí và Tuyên truyền nhận chứng nhận kiểm định chất lượng

TTTĐ - Chiều 29/2, Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức Lễ công bố quyết định và trao giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục. Đây là kết quả của đợt khảo sát chính thức cơ sở đào tạo vào tháng 10/2023 tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền của Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài từ Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Trường Đại học Vinh.
Hành trình nhân văn của thầy giáo Hà Nội

Hành trình nhân văn của thầy giáo Hà Nội

TTTĐ - Mắc căn bệnh xương kính, sống với nỗi lo gãy xương thường trực, Ngô Văn Quyết (sinh năm 1995, ở Hà Nội) vẫn nỗ lực trở thành giảng viên của Reach - Trung tâm Tư vấn và hỗ trợ nghề cho thanh niên có hoàn cảnh khó khăn. Từ một người gặp nhiều rào cản khi xin việc, Ngô Văn Quyết đã mở ra nhiều cơ hội và thắp lên niềm tin yêu, cuộc sống cho nhiều người trẻ.
Vương quốc Anh khởi động học bổng khối ngành STEM dành cho nữ giới

Vương quốc Anh khởi động học bổng khối ngành STEM dành cho nữ giới

TTTĐ - Nhân Ngày Quốc tế Phụ nữ và Trẻ em gái trong khoa học (11 tháng 2), Chính phủ Anh phối hợp với Ban Thư ký ASEAN tự hào ra mắt Học bổng khối ngành STEM dành cho nữ giới của chương trình ASEAN – Vương quốc Anh SAGE. Sáng kiến này nhằm giải quyết sự chênh lệch về giới tính trong giáo dục và việc làm khối ngành STEM ở các nước ASEAN và Đông Timor.
Tin khác
[Xem thêm]
Những phương pháp ôn thi IELTS hiệu quả tại nhà

Những phương pháp ôn thi IELTS hiệu quả tại nhà

TTTĐ - IELTS là một bài kiểm tra trình độ tiếng Anh toàn diện để đánh giá cả bốn kỹ năng nghe, nói, đọc và viết. Nếu bạn không có thời gian để tham gia các khóa học luyện thi IELTS ở các trung tâm, bạn có thể tự luyện thi IELTS tại nhà thông qua các phương pháp hiệu quả sau.
Học sinh mầm non hào hứng “Rung chuông vàng”

Học sinh mầm non hào hứng “Rung chuông vàng”

TTTĐ - Với mong muốn tạo ra một sân chơi giao lưu tiếng Anh, sáng 26/2, Phòng GD&ĐT quận Tây Hồ phối hợp cùng Trung tâm Ngoại ngữ Enspire tổ chức Ngày hội “Rung chuông vàng - Tỏa sáng tài năng tiếng Anh cùng Enspire 2024”.