Bộ GD&ĐT yêu cầu các trường đại học báo cáo tác động của dịch Covid-19

Giáo dục -

TTTĐ - Bộ GD&ĐT vừa có công văn gửi các trường đại học, học viện, trường cao đẳng và trung cấp sư phạm về việc báo cáo đánh giá tác động, thiệt hại của dịch bệnh Covid-19 đối với lĩnh vực giáo dục và đào tạo.

bo gddt yeu cau cac truong dai hoc bao cao tac dong cua dich covid 19

Ảnh minh họa

Bài liên quan

Các cơ quan báo chí thành phố phải đi đầu trong chuyển đổi số

Báo chí nước ngoài ngỡ ngàng về ATM gạo của Việt Nam

Quyết định vì sức khỏe và an toàn tính mạng của người dân

bo gddt yeu cau cac truong dai hoc bao cao tac dong cua dich covid 19
Công văn của Bộ GD&ĐT gửi các trường đại học, học viện yêu cầu báo cáo tác động của dịch bệnh Covid-19

Báo cáo gửi về Bộ GD&ĐT, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam trước ngày 22/4/2020.

Theo đó, các trường được yêu cầu báo cáo việc triển khai công tác chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của các cấp đối với nhà trường; Tình hình triển khai thực hiện phòng, chống dịch Covid-19 tại nhà trường; Tác động của dịch Covid-19 tới quá trình đào tạo, nghiên cứu khoa học, tài chính của cơ sở và các biện pháp khắc phục.

Các trường báo cáo tác động của dịch bệnh tới tư tưởng, tâm lý của đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, giảng viên; học sinh, sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh và các đề xuất, kiến nghị.

Báo cáo này được sử dụng làm căn cứ để ban hành các chính sách kịp thời ứng phó, thích ứng với tình hình dịch bệnh; đồng thời tổng hợp, báo cáo Chính phủ về tác động của dịch Covid-19 đối với lĩnh vực giáo dục và đào tạo.

Ngọc Linh

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

cham nhat ngay 268 ha noi hoan thanh cham thi tot nghiep thpt

Chậm nhất ngày 26/8, Hà Nội hoàn thành chấm thi tốt nghiệp THPT

TTTĐ - Toàn bộ bài thi của gần 79.000 thí sinh Hà Nội tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đã được 143 điểm thi bàn giao về điểm tập trung an toàn, bảo mật, có sự giám sát của lực lượng công an. Theo kế hoạch, chậm nhất vào ngày 26/8, Hà Nội hoàn thành việc chấm thi tốt nghiệp THPT.

Tin khác

[Xem thêm]
thieu de thi tot nghiep bai to hop mot so diem thi o quang ninh phai in sao gap

Thiếu đề thi tốt nghiệp bài tổ hợp, một số điểm thi ở Quảng Ninh phải in sao gấp

TTTĐ - Theo báo cáo của một số Trưởng Điểm thi, sau khi bóc bì đựng các bì đề thi môn thi thành phần của bài thi tổ hợp tại phòng thi để chuẩn bị cho môn thi thứ nhất, căn cứ vào số lượng đề thi ghi trên các bì đựng đề thi của môn thi thành phần đã phát hiện thiếu đề thi của môn thi thành phần thứ 2, thứ 3 của bài thi tổ hợp.
cuoc can dich ngoan muc cua hoc sinh khoi 9 truong thcs nguyen tri phuong

Cuộc cán đích ngoạn mục của học sinh khối 9 trường THCS Nguyễn Tri Phương

TTTĐ - Năm học 2019-2020 đã khép lại với bao nhiêu cảm xúc, đủ những cung bậc khác nhau cho tất cả mọi người và cả riêng cho những teen của ngôi trường xanh Nguyễn Tri Phương (Ba Đình, Hà Nội). Có lẽ chính vì thế, cuộc cán đích của các học sinh khối 9 trường THCS Nguyễn Tri Phương trong kì thi vào lớp 10 có thể coi như một cái kết có hậu rạng rỡ sau rất nhiều âu lo, áp lực, phấp phỏng và cả... hoang mang.
ky thi tot nghiep thpt nam 2020 da dap ung duoc muc tieu kep

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đã đáp ứng được mục tiêu kép

TTTĐ - Đánh giá sơ bộ, đến thời điểm này, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 vừa đảm bảo chống dịch đồng thời, đáp ứng được yêu cầu tổ chức thi gọn nhẹ, thiết thực, khách quan, công bằng với sự chỉ đạo sát sao của Thủ tướng Chính phủ; quyết tâm của Bộ GD&ĐT; sự vào cuộc mạnh mẽ của các địa phương trong cả nước, sự hỗ trợ của các bộ, ngành...
Xem phiên bản di động