Bộ Giao thông vận tải thành lập 3 đoàn kiểm tra phòng, chống dịch Covid-19

Xã hội -
In bài viết

TTTĐ - Bộ Giao thông vận tải vừa ban hành quyết định thành lập 3 đoàn kiểm tra phòng, chống dịch Covid-19 tại các đơn vị ngành Giao thông Vận tải. Thời gian kiểm tra đến ngày 6/5/2021.

Hà Nội: Đóng cửa các quán ăn, trà đá vỉa hè từ 17h ngày 3/5 Tạm dừng các hoạt động không thiết yếu để phòng, chống dịch Covid-19 TP HCM tạm dừng các hoạt động massage, rạp chiếu phim, trò chơi điện tử Thủ tướng yêu cầu chấn chỉnh, nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19

Theo Bộ Giao thông vận tải, các đoàn sẽ kiểm tra việc triển khai thực hiện các quy định, hướng dẫn của ngành Y tế, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Bộ Giao thông vận tải và Bộ Y tế trong phòng, chống dịch Covid-19 tại các khu vực nhà ga, bến xe và các phương tiện vận tải chở khách;

Đồng thời, các đoàn ghi nhận các kiến nghị, đề xuất về các biện pháp bổ sung phòng, chống dịch bệnh bảo đảm giao thông an toàn, sẵn sàng ứng phó với các tình huống phòng, chống dịch, hạn chế thấp nhất lây lan dịch bệnh qua các hoạt động giao thông vận tải.

Bộ Giao thông vận tải thành lập 3 đoàn kiểm tra phòng, chống dịch Covid-19
Bộ Giao thông vận tải thành lập 3 đoàn kiểm tra phòng, chống dịch Covid-19 tại các đơn vị ngành Giao thông vận tải

Cụ thể, theo quyết định của Bộ Giao thông vận tải, Đoàn 1 do ông Phạm Tùng Lâm, Phó Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Bộ Giao thông vận tải, Cục trưởng Cục Y tế giao thông vận tải làm trưởng đoàn sẽ kiểm tra việc phòng, chống dịch Covid-19 tại Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng.

Đoàn 2 do ông Vũ Quang Khôi, Cục trưởng Cục Đường sắt Việt Nam làm trưởng đoàn sẽ kiểm tra việc phòng, chống dịch Covid-19 tại ga Hà Nội.

Đoàn 3 do bà Phan Thị Thu Hiền, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam làm trưởng đoàn sẽ kiểm tra việc phòng, chống dịch Covid-19 tại bến xe Giáp Bát, Công ty Cổ phần taxi Mai Linh.

Trước đó, Bộ Giao thông vận tải cũng có văn bản yêu cầu các đơn vị trong ngành không được chủ quan, lơ là, tập trung thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Bộ Giao thông vận tải yêu cầu các cơ quan, đơn vị trong ngành triển khai đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Thông báo kết luận số 81/2021 của Văn phòng Chính phủ. Các cơ quan, đơn vị, sở giao thông vận tải các tỉnh, thành phố tuyệt đối không được lơ là, chủ quan, nêu cao ý thức và trách nhiệm vì sức khỏe cộng đồng và cá nhân, tập trung thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch.

Bộ Giao thông vận tải cũng yêu cầu người đứng đầu các cơ quan, đơn vị chỉ đạo chủ động phối hợp, cập nhật tình hình trong nước và khu vực lân cận, rà soát để không ngừng hoàn thiện và tổ chức thực hiện nghiêm các giải pháp phòng, chống dịch trong phạm vi quản lý, phù hợp với tình hình dịch bệnh và yêu cầu thực tế; Không để bị động trong các kịch bản bùng phát dịch có thể xảy ra; Bảo đảm chặt chẽ, đúng chức năng, nhiệm vụ, thẩm quyền, dễ thực hiện, dễ giám sát và rõ trách nhiệm của tổ chức, cá nhân.

Thanh Hà
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động