Bổ nhiệm Phó Chủ tịch hội đồng trường và Giám đốc mới của Đại học RMIT

Giáo dục -
In bài viết

TTTĐ - Đại học RMIT (Úc) vừa ra thông báo bổ nhiệm Giáo sư Alec Cameron vào vị trí Phó chủ tịch hội đồng và Giám đốc mới của nhà trường.

Cựu sinh viên RMIT suy ngẫm về hành trình khởi nghiệp trong mảng công nghệ Cựu sinh viên RMIT thiết kế thương hiệu Việt "cool" và ý nghĩa Đại học RMIT thăng hạng trên bảng xếp hạng toàn cầu RMIT đẩy mạnh học về khoa học và công nghệ cho học sinh và giáo viên Cựu sinh viên RMIT tìm cảm hứng từ hành trình khám phá bản thân Sinh viên Đại học RMIT trở thành quán quân cuộc thi Giải quyết tình huống kinh doanh HSBC
Giáo sư Alec Cameron sẽ nhận vị trí Phó chủ tịch hội đồng trường và Giám đốc Đại học RMIT vào đầu năm 2022
Giáo sư Alec Cameron sẽ nhận vị trí Phó chủ tịch hội đồng trường và Giám đốc Đại học RMIT vào đầu năm 2022

Chủ tịch hội đồng Đại học RMIT Tiến sĩ Ziggy Switkowski xác nhận Giáo sư Alec Cameron sẽ đảm nhận vị trí vào đầu năm 2022 sau khi quay về Úc từ Vương quốc Anh nơi ông đảm nhiệm vị trí Phó chủ tịch hội đồng trường và Giám đốc điều hành Đại học Aston từ năm 2016.

Ông sẽ tiếp nối vai trò của Giáo sư Martin Bean, người vừa từ nhiệm đầu năm nay sau sáu năm nắm giữ vị trí trên.

Giáo sư Cameron từng nhận học bổng Rhodes năm 1986 để lấy bằng Tiến sĩ Robotics từ Đại học Oxford vào năm 1989. Ông tốt nghiệp Đại học Sydney với các bằng cử nhân Khoa học và Kỹ thuật điện.

Ở giai đoạn đầu trong sự nghiệp ông từng giữ các vị trí lãnh đạo tại Sun Microsystems và Telstra; là Trưởng khoa đầu tiên của Khoa Kinh doanh và Thừa hành Phó chủ tịch hội đồng trường (phụ trách Nguồn lực và Hạ tầng) tại Đại học New South Wales (2003-2012); Thừa hành Phó chủ tịch hội đồng trường (phụ trách Giáo dục) tại Đại học Tây Úc (2013-2016).

Tiến sĩ Switkowski cho biết: Giáo sư Cameron gia nhập RMIT vào một thời điểm đầy hứng khởi. Kinh nghiệm của ông trong vai trò lãnh đạo cấp tiến và nhà quản trị giàu kinh nghiệm ở Úc cũng như nước ngoài cùng những thành tựu đã đạt được tại Đại học Aston, khiến ông trở thành ứng viên tuyệt hảo cho nhu cầu và hoài bão của nhà trường.

Đại học RMIT
Đại học RMIT

Tiến sĩ Switkowski chia sẻ rằng: “Chúng tôi vô cùng phấn khởi chào đón Giáo sư Cameron đến với RMIT và hy vọng ông sẽ làm việc với đội ngũ lãnh đạo, cán bộ giảng viên và sinh viên trường để truyền tải trải nghiệm giáo dục nâng cao cho gần 100.000 sinh viên RMIT ở Úc cũng như trên toàn thế giới”.

Giáo sư Cameron cho biết ông vui mừng đón nhận vị trí mới này. RMIT là một đại học có tiếng trên trường quốc tế về trọng tâm của nhà trường trong công nghệ, thiết kế và doanh thương; kỹ năng sẵn sàng làm việc và kết quả của sinh viên; tác động từ nghiên cứu; tích cực hợp tác với doanh nghiệp và chính phủ; cũng như những đóng góp cho cộng đồng và tác động xã hội.

Toàn thể cộng đồng RMIT mong được chào đón Giáo sư Cameron. Cho đến thời điểm ông chính thức nhận vị trí, bà Dionne Higgins sẽ tiếp tục đảm nhiệm vai trò quyền Phó chủ tịch hội đồng nhà trường.

Việc bổ nhiệm Giáo sư Cameron là kết quả của một quá trình tuyển dụng toàn cầu kéo dài nhiều tháng.

Mai Anh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Bảo vệ mắt khi học online gắn với mô hình trường học "hạnh phúc"

Bảo vệ mắt khi học online gắn với mô hình trường học "hạnh phúc"

TTTĐ - Trong bối cảnh dịch bệnh, học sinh các trường học ở Hà Nội phải tiếp cận với máy tính, điện thoại và mạng internet để học trực tuyến (online). Vì vậy, để bảo vệ “đôi mắt – cửa sổ tâm hồn” của học sinh, các cơ sở giáo dục trên địa bàn Hà Nội sáng tạo mô hình trường học hạnh phúc, nhằm áp dụng các giải pháp an toàn cho học sinh trước khi trở lại lớp học.
Tin khác
[Xem thêm]
Hà Nội không tăng học phí, hỗ trợ học sinh khó khăn: Chủ trương nhân văn, người nghèo bớt lo

Hà Nội không tăng học phí, hỗ trợ học sinh khó khăn: Chủ trương nhân văn, người nghèo bớt lo

TTTĐ - Sáng 23/9, HĐND thành phố Hà Nội đã thông qua Nghị quyết quy định mức thu học phí đối với các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông công lập trên địa bàn thành phố Hà Nội năm học 2021-2022 và Nghị quyết quy định cơ chế hỗ trợ học phí cho trẻ em học mầm non và học sinh phổ thông năm học 2021-2022 do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Việc ban hành hai nghị quyết này rất kịp thời, đậm tính nhân văn, tiếp thêm động lực để thầy, trò nhà trường tiếp tục nỗ lực vượt khó, duy trì dạy tốt, học tốt.
Bài 3: Hỗ trợ đắc lực cho “tiền tuyến” thêm vững vàng

Bài 3: Hỗ trợ đắc lực cho “tiền tuyến” thêm vững vàng

TTTĐ - Dù không trực tiếp tham gia tuyến đầu chống dịch bởi đặc thù chuyên môn thực hiện công tác dạy học, giáo dục nhưng bằng tinh thần, trách nhiệm, các thầy cô giáo trường Tiểu học Láng Thượng (quận Đống Đa) đã và đang chung tay góp sức hỗ trợ tuyến đầu trong cuộc chiến này bằng nhiều hoạt động ý nghĩa.
Nhà giáo Thủ đô "chia lửa" cùng tuyến đầu chống dịch Covid-19

Nhà giáo Thủ đô "chia lửa" cùng tuyến đầu chống dịch Covid-19

TTTĐ - Suốt thời gian qua, các thầy, cô giáo của Thủ đô Hà Nội đã ngày đêm góp sức cho cuộc chiến phòng, chống dịch Covid-19. Họ không chỉ là những người thầy hướng dẫn nâng cao ý thức phòng chống dịch cho hàng triệu học sinh mà còn là những chiến sĩ đóng góp công sức không nhỏ trên trận tuyến chống dịch như chống giặc.
Khẳng định vai trò tiên phong trong đào tạo nhân lực chất lượng cao

Khẳng định vai trò tiên phong trong đào tạo nhân lực chất lượng cao

TTTĐ - Nhằm đáp ứng nhu cầu về nguồn nhân lực ngày càng cao, thời gian qua, Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội đã chủ động đổi mới, nâng cao chất lượng dạy và học, tập trung đào tạo theo hướng linh hoạt, gắn với nhu cầu sử dụng lao động của doanh nghiệp... Qua đó, nhà trường khẳng định thương hiệu là một trong những đơn vị đào tạo nghề hàng đầu Việt Nam và đang vươn tầm quốc tế.
Xem phiên bản di động