Thứ bảy 30/09/2023 10:16 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn
Hà Nội

Bố trí nguồn lực đầu tư công trình xử lý nước thải giải quyết ô nhiễm môi trường tại một số sông

Môi trường -
In bài viết

TTTĐ - UBND thành phố Hà Nội vừa có Thông báo số 525/TB-UBND, truyền đạt kết luận của UBND thành phố tại phiên họp xem xét, cho ý kiến về một số nội dung trình tại kỳ họp giữa năm 2023 của HĐND thành phố diễn ra ngày 1/6/2023. Chủ tịch UBND thành phố Trần Sỹ Thanh chủ trì phiên họp.

Hà Nội: Quyết liệt giải quyết ô nhiễm môi trường ở bãi rác Nam Sơn
phiên họp UBND TP thường kỳ tháng 6/2023 để xem xét một số nội dung trình kỳ họp giữa năm 2023 HĐND TP
Quang cảnh phiên họp UBND TP thường kỳ tháng 6 để xem xét một số nội dung trình kỳ họp giữa năm 2023 HĐND TP Hà Nội

Sau khi nghe báo cáo, đề xuất của Sở Kế hoạch và Đầu tư, ý kiến thảo luận của các đại biểu dự họp, UBND thành phố thống nhất thông qua về nguyên tắc dự thảo: Báo cáo đánh giá giữa kỳ và đề xuất điều chỉnh kế hoạch đầu tư công trung hạn 5 năm 2021-2025 cấp thành phố; Điều chỉnh Kế hoạch đầu tư công cấp thành phố năm 2023; Định hướng Kế hoạch đầu tư công cấp thành phố năm 2024; Báo cáo tình hình triển khai thực hiện các công trình trọng điểm của thành phố giai đoạn 2021- 2025.

UBND thành phố giao Sở Kế hoạch và Đầu tư tiếp thu đầy đủ ý kiến các đại biểu dự họp, trong đó lưu ý một số nội dung: Đối với báo cáo đánh giá giữa kỳ và đề xuất điều chỉnh Kế hoạch đầu tư công trung hạn 5 năm 2021-2025, hoàn chỉnh nội dung báo cáo đánh giá giữa kỳ theo hướng dẫn của Bộ Kế hoạch và Đầu tư; Đề xuất phương án điều chỉnh kế hoạch đầu tư công cần xem xét phù hợp với nguồn lực ngân sách và khả năng hấp thụ kế hoạch vốn của các dự án.

Liên quan đến lĩnh vực môi trường, UBND TP yêu cầu Sở Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Xây dựng và Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình hạ tầng kỹ thuật và nông nghiệp thành phố rà soát lại sự cần thiết để đề xuất và bố trí nguồn lực đầu tư công trình xử lý nước thải giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường tại một số sông trên địa bàn (sông Cầu Bây, sông Nhuệ). Các đơn vị nghiên cứu đề xuất đầu tư nhà máy xử lý rác thải bằng nguồn vốn ngân sách của thành phố bảo đảm tính kịp thời, giải quyết triệt để vấn đề nước rỉ rác và ô nhiễm môi trường kéo dài tại các bãi rác thải trên địa bàn thành phố.

Về đề xuất điều chỉnh Kế hoạch vốn đầu tư công cấp thành phố năm 2023, Sở Kế hoạch và Đầu tư rà soát tiến độ triển khai, kết quả giải ngân kế hoạch vốn của các dự án ngân sách thành phố hỗ trợ có mục tiêu cấp huyện, đánh giá khả năng hấp thụ vốn để đề xuất phương án điều chỉnh phù hợp; Đánh giá kỹ danh mục các dự án xây dựng cơ bản tập trung cấp thành phố đề nghị điều chỉnh giảm kế hoạch vốn (đặc biệt các dự án dự kiến hoàn thành trong năm); xây dựng phương án để cân đối đủ nguồn lực hỗ trợ các địa phương, đơn vị đã có chủ trương của Thành ủy...

Đối với việc triển khai thực hiện các công trình trọng điểm của thành phố giai đoạn 2021-2025, Sở Kế hoạch và Đầu tư nghiên cứu, tham mưu UBND thành phố đề xuất báo cáo HĐND thành phố ban hành nghị quyết để quyết định chủ trương đầu tư dự án nhóm A, bao gồm chấp thuận việc tách dự án giải phóng mặt bằng ra khỏi dự án đầu tư xây dựng công trình.

Lam Dương
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Mưa lớn tại Bắc Bộ, Trung Bộ, có nơi trên 80mm

Mưa lớn tại Bắc Bộ, Trung Bộ, có nơi trên 80mm

TTTĐ - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 28/9, khu vực Nam Đồng bằng Bắc Bộ, các tỉnh Hòa Bình, phía Nam tỉnh Sơn La, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông với lượng mưa phổ biến 20-50mm, có nơi trên 80mm. Khu vực Việt Bắc, Đông Bắc Bắc Bộ có mưa vừa, cục bộ có mưa to với lượng mưa từ 10-30mm, có nơi trên 60mm.
Ngày 27/9, Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to

Ngày 27/9, Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to

TTTĐ - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, đêm 26 và sáng sớm 27/9, khu vực Đồng bằng Bắc Bộ, Hòa Bình, Thanh Hóa và Quảng Bình tiếp tục có mưa vừa, có nơi mưa to. Khu vực từ Nghệ An đến Hà Tĩnh có mưa to đến rất to.
Quảng Nam: Chủ mỏ cho thuê đất khai thác khoáng sản khi giấy phép đã hết hạn?

Quảng Nam: Chủ mỏ cho thuê đất khai thác khoáng sản khi giấy phép đã hết hạn?

TTTĐ - Dù giấy phép hoạt động khai thác mỏ và thời hạn thuê đất để chế biến, sản xuất đá thành phẩm đã hết từ tháng 4/2023 nhưng chủ mỏ lại cho một đơn vị khác thuê đất cùng máy móc, thiết bị để tiếp tục chế biến, vận chuyển khoáng sản đi tiêu thụ trong thời gian chờ gia hạn.
Xem phiên bản di động