Thứ ba 04/10/2022 03:40 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Bộ trưởng Bộ Công thương kiến nghị sớm phê duyệt Quy hoạch điện VIII

Thị trường - Tài chính -
In bài viết

TTTĐ - Bộ trưởng Bộ Công thương Nguyễn Hồng Diên đề nghị Thủ tướng Chính phủ sớm phê duyệt Quy hoạch điện VIII cũng như cơ chế chuyển tiếp cho các dự án điện mặt trời, điện gió.

Quy hoạch điện VIII: Chính phủ tiếp tục yêu cầu rà soát điện mặt trời, khí LNG Ủy ban Kinh tế của Quốc hội đề nghị sớm hoàn thành Quy hoạch điện VIII Thủ tướng yêu cầu xem xét kỹ lưỡng về điện mặt trời, điện LNG trong Quy hoạch điện VIII

Tại Hội nghị Chính phủ với các doanh nghiệp diễn ra ngày 11/8, Bộ trưởng Bộ Công thương Nguyễn Hồng Diên đã kiến nghị Thủ tướng sớm phê chuẩn Quy hoạch điện VIII.

Đồng thời, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên cũng đề nghị phê duyệt giá cho những dự án chuyển tiếp về phát triển điện mặt trời, điện gió để giao cho ngành điện đàm phán với các doanh nghiệp chuyển tiếp, xác định giá thị trường, cũng như sớm thí điểm giá mua bán điện trực tiếp…

Sau ý kiến của Bộ trưởng Bộ Công thương, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho rằng, Quy hoạch điện VIII có 5 khâu quan trọng đó là nguồn, truyền tải, phân phối, sử dụng và cái cuối cùng rất quan trọng là "giá điện làm sao phải cạnh tranh".

Bộ trưởng Bộ Công thương kiến nghị sớm phê duyệt Quy hoạch điện VIII
Nhiều dự án điện gió đang chờ cơ chế giá mới

“Nguồn nào cũng được, nhất là nguồn năng lượng sạch càng nhiều càng tốt song giá điện phải hợp lý để người dân và doanh nghiệp chịu được”, Thủ tướng Chính phủ nhấn mạnh

Trên cơ sở đó, lãnh đạo Chính phủ cho rằng, Quy hoạch điện VIII phải xem xét lại việc quy hoạch nguồn như thế nào sao cho hợp lý, quy hoạch truyền tải điện cũng như phân phối điện ra sao, sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả, giá điện phải cạnh tranh.

“Việc hoạch định chính sách, quy hoạch điện phải tính toán 5 yếu tố này trong dự thảo Quy hoạch điện VIII để làm rõ, sao cho hiệu quả nhất. Nếu chưa rõ, chưa phê duyệt”, Thủ tướng nêu.

Lãnh đạo Chính phủ cũng đề nghị các cơ quan phải nghiên cứu kỹ, vì lợi ích quốc gia dân tộc, của người dân, không thể chạy theo lợi ích nhóm, lợi ích của một số người bởi tất cả sẽ tính vào giá điện.

"Chúng ta làm tất cả vì lợi ích quốc gia dân tộc, tất cả vì lợi ích của Nhân dân, hài hòa lợi ích của người dân, doanh nghiệp và Nhà nước, đạt được mục tiêu đó thì làm được. Còn nếu không đạt mục tiêu đấy thì nóng ruột mấy cũng phải kiên trì, tất nhiên không kiên trì đến mức trì trệ", Thủ tướng nói.

Hậu Lộc
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Gửi tiết kiệm online tại KienlongBank lãi suất ưu đãi đến 7,9%

Gửi tiết kiệm online tại KienlongBank lãi suất ưu đãi đến 7,9%

TTTĐ - Trong tháng Sinh nhật KienlongBank, từ ngày 1/10/2022 - 31/10/2022, khách hàng tham gia gửi tiết kiệm sẽ nhận được ưu đãi lãi suất lên đến 7,9%/năm. Bên cạnh đó, khách hàng còn có cơ hội sở hữu căn hộ cao cấp Sunshine Sky City cùng hàng ngàn phần quà hấp dẫn trong khuôn khổ chương trình “Sinh nhật Vàng - trúng nhà Sang”.
Tin khác
[Xem thêm]
Gỗ nhựa Việt Ý bùng nổ khuyến mãi đón cao điểm mùa xây dựng

Gỗ nhựa Việt Ý bùng nổ khuyến mãi đón cao điểm mùa xây dựng

TTTĐ - Với vị thế là đơn vị luôn tiên phong dẫn dắt thị trường và kiến tạo xu hướng, để đón đầu cao điểm Xây dựng 2022 này Gỗ nhựa Việt Ý lại tiếp tục thực hiện chương trình khuyến mãi “Mua hàng giá sốc tặng ngay mũ bảo hiểm tại Gỗ nhựa Việt Ý” từ ngày 1/10/2022
Sacombank triển khai chương trình hỗ trợ lãi suất 2% "tiếp sức" doanh nghiệp phục hồi sản xuất kinh doanh

Sacombank triển khai chương trình hỗ trợ lãi suất 2% "tiếp sức" doanh nghiệp phục hồi sản xuất kinh doanh

TTTĐ - Nhằm hưởng ứng chủ trương, chỉ đạo của Chính phủ theo Nghị định 31/2022/NĐ-CP và của Ngân hàng Nhà nước theo Thông tư 03/2022/TT-NHNN, Sacombank triển khai gói hỗ trợ lãi suất 2% nhằm hỗ trợ khách hàng doanh nghiệp phục hồi hoạt động sản xuất, kinh doanh.
Xem phiên bản di động