Thứ sáu 01/03/2024 22:02 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT chia buồn với nạn nhân vụ cháy trường bán trú

Giáo dục -
In bài viết

TTTĐ - Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Nguyễn Kim Sơn gửi lời chia buồn, thăm hỏi các nạn nhân trong vụ cháy, đồng thời đề nghị ngành giáo dục Sơn La kịp thời hỗ trợ các em học sinh, sửa chữa cơ sở vật chất.

Sẽ công bố phương án hỗ trợ nạn nhân vụ cháy chung cư mini Chi trả hơn 117 tỷ đồng cho nạn nhân vụ cháy chung cư mini

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT vừa gửi thư thư chia buồn và thăm hỏi tới gia đình, thân nhân các cháu học sinh là nạn nhân trong vụ cháy tại Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở Nà Khoang, xã Mường Và, huyện Sốp Cộp, tỉnh Sơn La.

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT chia buồn với nạn nhân vụ cháy trường bán trú
Vụ cháy trường bán trú ở Sơn La khiến 1 học sinh tử vong

Theo đó, Bộ GD&ĐT nhận được thông tin vào ngày 26/11, tại Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở Nà Khoang xảy ra vụ cháy nhà bán trú, làm một học sinh là cháu Lậu Dua Pó (sinh năm 2009, học sinh lớp 9B, trú tại bản Huổi Dương, xã Mường Và) tử vong. Các học sinh khác tuy đã thoát khỏi đám cháy nhưng cũng bị ảnh hưởng nặng nề về sức khỏe và tinh thần.

Thay mặt lãnh đạo Bộ GD&ĐT, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn gửi lời chia buồn sâu sắc nhất đến toàn thể gia đình, người thân của cháu Lậu Dua Pó và gửi lời thăm hỏi, chia sẻ đối với gia đình các cháu học sinh là nạn nhân trong vụ cháy.

Bộ GD&ĐT đề nghị Sở GD&ĐT tỉnh Sơn La tổ chức thăm hỏi, động viên, hỗ trợ kịp thời đối với gia đình học sinh Lậu Dua Pó, phối họp với chính quyền địa phương, hỗ trợ gia đình lo chu đáo việc hậu sự cho học sinh; quan tâm, tổ chức thăm hỏi động viên, hỗ trợ các học sinh bị ảnh hưởng bởi vụ cháy.

Bộ trưởng cũng đề nghị ngành giáo dục Sơn La khẩn trương có giải pháp cải tạo, sửa chữa cơ sở vật chất Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở Nà Khoang để các học sinh và nhà trường sớm trở lại học tập bình thường; triển khai thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Bộ GD&ĐT để việc giảng dạy, thực hành diễn tập các kiến thức, kỹ năng về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho học sinh được tổ chức thực hiện theo đúng quy định.

Ngọc Minh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Học viện Báo chí và Tuyên truyền nhận chứng nhận kiểm định chất lượng

Học viện Báo chí và Tuyên truyền nhận chứng nhận kiểm định chất lượng

TTTĐ - Chiều 29/2, Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức Lễ công bố quyết định và trao giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục. Đây là kết quả của đợt khảo sát chính thức cơ sở đào tạo vào tháng 10/2023 tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền của Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài từ Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Trường Đại học Vinh.
Hành trình nhân văn của thầy giáo Hà Nội

Hành trình nhân văn của thầy giáo Hà Nội

TTTĐ - Mắc căn bệnh xương kính, sống với nỗi lo gãy xương thường trực, Ngô Văn Quyết (sinh năm 1995, ở Hà Nội) vẫn nỗ lực trở thành giảng viên của Reach - Trung tâm Tư vấn và hỗ trợ nghề cho thanh niên có hoàn cảnh khó khăn. Từ một người gặp nhiều rào cản khi xin việc, Ngô Văn Quyết đã mở ra nhiều cơ hội và thắp lên niềm tin yêu, cuộc sống cho nhiều người trẻ.
Vương quốc Anh khởi động học bổng khối ngành STEM dành cho nữ giới

Vương quốc Anh khởi động học bổng khối ngành STEM dành cho nữ giới

TTTĐ - Nhân Ngày Quốc tế Phụ nữ và Trẻ em gái trong khoa học (11 tháng 2), Chính phủ Anh phối hợp với Ban Thư ký ASEAN tự hào ra mắt Học bổng khối ngành STEM dành cho nữ giới của chương trình ASEAN – Vương quốc Anh SAGE. Sáng kiến này nhằm giải quyết sự chênh lệch về giới tính trong giáo dục và việc làm khối ngành STEM ở các nước ASEAN và Đông Timor.
Những phương pháp ôn thi IELTS hiệu quả tại nhà

Những phương pháp ôn thi IELTS hiệu quả tại nhà

TTTĐ - IELTS là một bài kiểm tra trình độ tiếng Anh toàn diện để đánh giá cả bốn kỹ năng nghe, nói, đọc và viết. Nếu bạn không có thời gian để tham gia các khóa học luyện thi IELTS ở các trung tâm, bạn có thể tự luyện thi IELTS tại nhà thông qua các phương pháp hiệu quả sau.
Tin khác
[Xem thêm]
Học sinh mầm non hào hứng “Rung chuông vàng”

Học sinh mầm non hào hứng “Rung chuông vàng”

TTTĐ - Với mong muốn tạo ra một sân chơi giao lưu tiếng Anh, sáng 26/2, Phòng GD&ĐT quận Tây Hồ phối hợp cùng Trung tâm Ngoại ngữ Enspire tổ chức Ngày hội “Rung chuông vàng - Tỏa sáng tài năng tiếng Anh cùng Enspire 2024”.