Bộ trưởng Bộ GD&ĐT kiểm tra công tác thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Giáo dục -

TTTĐ - Chiều 8/8, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ cùng Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý đã đến kiểm tra công tác thi tại trường THCS Nam Từ Liêm (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội).

bo truong bo gddt kiem tra cong tac thi tot nghiep thpt nam 2020
Bộ trưởng Bộ GD&ĐT kiểm tra công tác thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Theo ghi nhận của phóng viên, điểm thi được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, chuẩn bị sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.

Đúng 14h, các thí sinh thi đợt 1 kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 bắt đầu đến điểm thi để làm thủ tục, chuẩn bị để sáng mai chính thức bước vào kỳ thi.

Các thí sinh khi vào phòng thi đều xếp hàng giãn cách, vị trí ngồi cũng đảm bảo giãn cách, mỗi bàn chỉ có 1 thí sinh. Các thí sinh không chỉ rà soát thông tin, kiểm tra đính chính sai sót nếu có mà còn khai báo y tế đầy đủ.

Báo cáo với Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng cho biết, kỳ thi năm nay Hà Nội có 79.263 thí sinh, 143 điểm thi. 30 đoàn kiểm tra, trưởng đoàn là Phó Chủ tịch các quận, huyện, thị xã. Cơ sở vật chất đảm bảo xong trước ngày 8/8. Đến hôm nay các đoàn kiểm tra tiếp tục kiểm tra.

Hiện Hà Nội có 5 thí sinh là F2, đã thông báo không tham gia kỳ thi, 68 học sinh đi từ vùng dịch bệnh. Hôm nay các địa phương đang xét nghiệm PCR, nếu kết quả âm tính, các thí sinh sẽ tham gia thi, nếu có nghi ngờ sẽ cho thi riêng. Công tác phòng chống dịch, phân luồng học sinh, phụ huynh đã nắm được, đều thực hiện theo đúng quy định.

Các điểm thi thực hiện nghiêm túc công tác phòng dịch, có phòng thi dự phòng, phòng y tế, bố trí cán bộ y tế trực trong quá trình thi. Sau mỗi buổi thi, các điểm thi sẽ báo cáo về BCĐ thành phố.

4941 thi3
Bộ trưởng Bộ GD&ĐT kiểm tra cơ sở vật chất chuẩn bị cho kỳ thi trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đánh giá: “Qua đi kiểm tra, chúng tôi đánh giá cao sự chủ động tích cực của các đồng chí lãnh đạo thành phố, ban chỉ đạo thành phố từ công tác phòng dịch phát sinh nhiều việc, đến thực hiện nghiêm túc quy chế kỳ thi. Các địa phương cũng quyết tâm tổ chức kỳ thi an toàn, nghiêm túc trong bối cảnh dịch phức tạp, được Chính phủ đánh giá cao. Bộ GD&ĐT ghi nhận và cảm ơn các đồng chí và các địa phương cùng với ngành Giáo dục tổ chức kỳ thi năm nay”.

Bộ trưởng yêu cầu đảm bảo an toàn tại điểm thi trong thời điểm dịch bệnh, cần tiếp tục rà soát chủ động các phương án phòng chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế và Bộ GD&DT, trong đó có các khâu quan trọng như đo thân nhiệt, sát khuẩn tay... phát sinh trong thời gian thi.

5146 thi6
Các thí sinh đeo khẩu trang đầy đủ khi đến điểm thi

Bộ GD&DT đã có phương án rất chu đáo cho các trường hợp thi sau này theo hướng an toàn và công bằng cho các thí sinh. Bộ trưởng Bộ GD&ĐT đề nghị các địa phương triển khai công tác coi thi nghiêm túc, dù hoàn cảnh thế nào cũng phải đảm bảo đúng quy chế. Trước mỗi môn thi cần quán triệt những nội dung chính về nghiệp vụ coi thi và làm công tác thi cho các cán bộ tại điểm thi; Tăng cường công tác thanh tra trong kỳ thi và chấm thi.

“Các địa phương cần thường xuyên túc trực để nắm bắt tình hình, xử lý tình huống nếu xuất hiện. Ngay sau khi kết thúc các bài thi, cần chuẩn bị đủ về nhân lực và trang thiết bị để chấm thi đảm bảo tiến độ, đúng quy chế, tuyệt đối không để xảy ra sai sót”, Bộ trưởng lưu ý.

Điểm thi trường THCS Nam Từ Liêm có 522 thí sinh dự thi với 22 phòng. Sáng nay (8/8), Hội đồng dã phổ biến quy chế cho cán bộ coi thi. Phòng thi đều được trang bị nước khử khuẩn, có sơ đồ trước phòng thi để thí sinh theo dõi, đảm bảo giãn cách. Điểm thi cũng thực hiện phân luồng thí sinh ngay từ cổng trường, đo thân nhiệt.

Ngọc Linh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Đã có 43 bản mẫu sách giáo khoa lớp 6

Đã có 43 bản mẫu sách giáo khoa lớp 6

TTTĐ - Thông tin tại buổi họp báo thường kỳ quý III năm 2020, ông Trần Quang Nam, Chánh Văn phòng Bộ GD&ĐT cho biết: Chuẩn bị cho triển khai chương trình trong năm học 2021-2022, thời gian qua, Hội đồng quốc gia thẩm định sách giáo khoa đã tiến hành thẩm định sách giáo khoa lớp 2 và lớp 6.
Làm rõ thông tin tại Trường Đại học Tôn Đức Thắng: Liên tục bất hợp tác, làm khó cơ quan chức năng

Làm rõ thông tin tại Trường Đại học Tôn Đức Thắng: Liên tục bất hợp tác, làm khó cơ quan chức năng

Sau khi có kết luận kiểm tra, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối đại học, cao đẳng TP.HCM đã xem xét, xử lý kỷ luật đối với tập thể Đảng uỷ Trường ĐH Tôn Đức Thắng, ông Lê Vinh Danh và các đảng uỷ viên có liên quan. Trước đó Tổng LĐLĐ Việt Nam cũng đã đình chỉ chức vụ Hiệu trưởng Trường ĐH Tôn Đức Thắng đối với ông Lê Vinh Danh.
Tin khác
[Xem thêm]
Số lượng thiết bị dạy học tối thiểu mới chỉ đáp ứng được khoảng 56,5%

Số lượng thiết bị dạy học tối thiểu mới chỉ đáp ứng được khoảng 56,5%

TTTĐ - Cục Cơ sở vật chất (Bộ GD&ĐT) vừa tổ chức Hội thảo góp ý các dự thảo thông tư ban hành danh mục thiết bị dạy học tối thiểu lớp 2 và lớp 6; Bên cạnh đó đánh giá thực trạng cơ sở vật chất (CSVC), thiết bị dạy học (TBDH) đáp ứng đổi mới Chương trình giáo dục phổ thông mới.
Sự hình thành và phát triển của Trường Đại học Tôn Đức Thắng

Sự hình thành và phát triển của Trường Đại học Tôn Đức Thắng

Để tìm hiểu về sự hình thành và phát triển của Trường Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU), phóng viên Báo Lao Động đã phỏng vấn ông Đặng Ngọc Tùng - nguyên Uỷ viên Trung ương Đảng, nguyên Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (LĐLĐVN), nguyên Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Chủ tịch Hội đồng trường - một người khi còn đương nhiệm đã có nhiều quyết định quan trọng liên quan đến TDTU.
Trường Đại học Tôn Đức Thắng do tổ chức Công đoàn sáng lập

Trường Đại học Tôn Đức Thắng do tổ chức Công đoàn sáng lập

Vai trò của Hiệu trưởng Lê Vinh Danh trong việc chèo lái, gây dựng nên một Trường Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) tên tuổi và uy tín như ngày hôm nay là không thể không ghi nhận. Tuy vậy, nói ngôi trường này là “của ông Danh, ngôi trường chưa tiêu tốn một đồng ngân sách...” là không đúng sự thật.
Triển lãm Trực tuyến Trải nghiệm Giáo dục New Zealand

Triển lãm Trực tuyến Trải nghiệm Giáo dục New Zealand

TTTĐ - Trong bối cảnh bình thường mới do ảnh hưởng của dịch COVID-19, lần đầu tiên Cơ quan Giáo dục New Zealand (ENZ) triển khai hướng tiếp cận khác biệt, nhằm mang đến cho học sinh sinh viên Việt Nam cơ hội tìm hiểu và trải nghiệm nền giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới của New Zealand thông qua sự kiện Triển lãm trực tuyến Trải nghiệm giáo dục New Zealand được tổ chức vào ngày 18/10/2020.
Sinh viên Viện Phát triển quản lý Singapore đoạt giải Nhất và Nhì tại cuộc thi pha chế cocktail

Sinh viên Viện Phát triển quản lý Singapore đoạt giải Nhất và Nhì tại cuộc thi pha chế cocktail

TTTĐ - Cuộc thi Pha chế Cocktail Singapore do Hiệp hội Bartender và Sommeliers (ABSS), Trung tâm Tuyển dụng và Việc làm cùng Hiệp hội Khách sạn Singapore đồng tổ chức. Trong bối cảnh dịch bệnh hiện nay, nhiều biện pháp an toàn đã được áp dụng nghiêm ngặt với vòng sơ tuyển tiến hành qua hình thức gửi video. 5 sinh viên ngành Du lịch - Khách sạn của Viện Phát triển quản lý Singapore (MDIS) đã được lựa chọn và đào tạo cấp tốc để hoàn thiện công thức ban đầu của họ, cũng như luyên tập thuần thục kỹ năng trình diễn trực tiếp.
Xem phiên bản di động