Thứ năm 07/07/2022 08:46 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long chúc mừng đầu xuân Đại học Dược Hà Nội

Sức khỏe -
In bài viết

TTTĐ - Ngày 7/2, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã đến thăm Nhà truyền thống ngành Y tế và chúc mừng xuân mới đến các thầy cô, cán bộ trường Đại học Dược Hà Nội.

Đảm bảo kịp thời công tác y tế, phòng chống dịch COVID-19 trong dịp Tết Nguyên đán 2022 Tiếp tục tập trung đẩy mạnh chiến dịch tiêm chủng vaccine thần tốc mùa Xuân năm 2022 Quận Thanh Xuân tổ chức chiến dịch tiêm chủng mùa xuân trong những ngày Tết Nguyên đán Số ca cấp cứu do tai nạn giao thông giảm, số ca khám, cấp cứu do tai nạn pháo nổ tăng 9,2%

Đến thăm Nhà Truyền thống ngành Y tế đặt tại trường Đại học Dược Hà Nội, số 15 phố Lê Thánh Tông, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Y tế cùng tập thể cán bộ, thầy cô giáo đã ôn lại những giá trị truyền thống quý báu của ngành Y tế qua các thời kỳ, những trang vàng song hành cùng lịch sử phát triển của đất nước.

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long phát biểu: “Ngoài kế thừa và phát huy giá trị lịch sử, Nhà Truyền thống ngành Y tế còn có ý nghĩa trong công tác truyền thông, giáo dục truyền thống lịch sử lòng yêu ngành, yêu nghề cho các thế hệ thầy thuốc. Chúng ta cần phải luôn tu rèn phẩm chất đạo đức, năng lực của bản thân để xứng đáng với niềm vinh dự và trách nhiệm của nghề Y cao quý”.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long chúc mừng đầu xuân Đại học Dược Hà Nội
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long thăm Nhà Truyền thống ngành Y tế đặt tại trường Đại học Dược Hà Nội

Đến nay, dù tư liệu hiện vật được trưng bày còn khiêm tốn nhưng Nhà truyền thống ngành Y tế đã tái hiện đầy đủ lịch sử phát triển của ngành nhằm bày tỏ lòng tri ân, biết ơn các thế hệ tiền bối, lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, lãnh đạo ngành Y tế, các thế hệ thầy thuốc đã hy sinh cống hiến cho sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe Nhân dân.

Với mỗi hiện vật, mỗi mô hình như những mảnh ghép nhỏ cho một bức tranh tổng thể về ngành Y tế để các cán bộ y tế thêm phần tự hào và phát huy những giá trị cao quý đó.

Trong không khí đầu xuân, thay mặt lãnh đạo Bộ Y tế, Bộ trưởng Bộ Y tế đã gửi lời chúc mừng năm mới đến cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đặc biệt quý thầy cô giáo của trường Đại học Dược Hà Nội và toàn thể gia đình mạnh khỏe, hạnh phúc và bình an.

Hai năm qua dịch bệnh COVID-19 bùng phát và lan rộng trên phạm vi cả nước đã tác động sâu sắc đến toàn ngành Y tế, các cán bộ Y tế đã cùng nhau đoàn kết, nỗ lực vượt qua vô vàn khó khăn, gian khổ, triển khai quyết liệt công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 với những giải pháp linh hoạt, sáng tạo, đảm bảo được mục tiêu vừa chăm sóc sức khỏe vừa hoàn thành tốt công tác chống dịch, cơ bản kiểm soát được dịch bệnh.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long chúc mừng đầu xuân tại ĐH Dược Hà Nội
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long chúc mừng đầu xuân tại Đại học Dược Hà Nội

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao sự nỗ lực phấn đấu, những thành tích mà tập thể cán bộ, giảng viên nhà trường đã đạt được trong năm vừa qua và mong muốn trường sẽ tiếp tục đạt được nhiều thành tích trong công tác giảng dạy cũng như trong nghiên cứu khoa học, ngày càng phát triển hơn nữa, xứng đáng với danh hiệu ngôi trường anh hùng.

GS.TS Nguyễn Thanh Bình, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường chân thành cảm ơn những lời chúc chân tình của Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long, đồng thời chúc Bộ trưởng cùng Đoàn công tác sức khỏe, thành công, hạnh phúc.

Cũng trong buổi gặp mặt đầu xuân, ông Nguyễn Hải Nam - Hiệu trưởng nhà trường đã gửi lời chúc sức khỏe đầu năm mới tới tất cả các cán bộ, viên chức người lao động Nhà trường.

Trong năm học vừa qua tập thể cán bộ viên chức nhà trường đã cơ bản hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Trước thềm năm học mới sắp đến, tập thể cán bộ, viên chức người lao động nhà trường sẽ quyết tâm phát huy truyền thống đoàn kết, tận dụng thời cơ, thuận lợi, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, thách thức đạt được kết quả quan trọng trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị năm học 2021-2022.

Phương Thu
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Dùng thực phẩm đúng cách để "vượt vũ môn" an toàn

Dùng thực phẩm đúng cách để "vượt vũ môn" an toàn

TTTĐ - Các sĩ tử đang trong thời điểm “nước rút” chuẩn bị cho kỳ thi THPT năm 2022. Đây cũng là thời gian mùa hè thời tiết nóng ẩm, thức ăn từ các cơ sở dịch vụ, kinh doanh thức ăn đường phố dễ bị ô nhiễm và dẫn đến nguy cơ ngộ độc thực phẩm, bệnh truyền qua thực phẩm gây ảnh hưởng đến sức khỏe của thí sinh, người dân.
Xem phiên bản di động