Thứ tư 05/10/2022 05:17 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn chúc mừng thí sinh lớn tuổi nhất là thương binh đỗ tốt nghiệp THPT

Giáo dục -
In bài viết

TTTĐ - Ngày 27/7, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn đã tặng bằng khen, chúc mừng thành tích của ông Nguyễn Huy Kỳ - thí sinh 82 tuổi, thương binh hạng 3/4, vừa thi đỗ kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 với tinh thần nỗ lực học tập.

Những trường dẫn đầu điểm trung bình môn kỳ thi tốt nghiệp THPT 99,1% học sinh Hà Nội đỗ tốt nghiệp THPT Hà Nội: Top 10 trường THPT có điểm trung bình môn kỳ thi tốt nghiệp THPT cao nhất

Theo Quyết định số 2082/QĐ-BGDĐT ngày 26/7/2022, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Quyết định tằng Bằng khen cho ông Nguyễn Huy Kỳ, học viên Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp - Giáo dục Thường xuyên quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội, thí sinh cao tuổi nhất trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 vì tinh thần nỗ lực học tập.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn tặng bằng khen, chúc mừng thành tích của ông Nguyễn Huy Kỳ.
Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn tặng bằng khen, chúc mừng thành tích của ông Nguyễn Huy Kỳ

Ghi nhận đặc biệt từ thí sinh cao tuổi nhất Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn chia sẻ: "Trong nhiều năm trở lại đây tại các kỳ thi tốt nghiệp có nhiều thí sinh cao tuổi nhưng ở tuổi của bác Kỳ nhiều năm qua mới có. Trường hợp trong một gia đình có 2 ông cháu cùng dự một kỳ thi như gia đình bác Kỳ là hiếm có. Bác Kỳ còn là thương binh hạng 3/4 và việc tổ chức trao Bằng khen cho bác vào đúng ngày 27/7 là một điều đặc biệt và mang nhiều ý nghĩa.

Lãnh đạo Bộ GDĐT quyết định tặng Bằng khen cho bác để ghi nhận, khen ngợi, biểu dương ý chí học tập, tinh thần học tập của bác”, Bộ trưởng nhấn mạnh, đồng thời chia sẻ: Với một thanh niên 18, 20 tuổi, việc đi học, đi thi đã là áp lực. Ở tuổi của bác Kỳ đi học lại, chương trình khác, kiến thức khác càng là thách thức lớn, trong đó có cả thách thức về tâm lý".

Gửi lời cảm ơn và ghi nhận đến các thầy cô giáo ở Trung tâm GDNN-GDTX quận Thanh Xuân đã động viên, hỗ trợ cho bác Nguyễn Huy Kỳ, Bộ trưởng cho biết: "Đối với ngành Giáo dục, một trong những phần việc quan trọng hiện nay là xây dựng xã hội học tập, với những công dân học tập, cổ vũ, thúc đẩy cho việc học tập thường xuyên và học tập suốt đời.

Bác Nguyễn Huy Kỳ chính là một trong những tấm gương cho việc học tập không ngừng, học tập suốt đời, học cái mình cần, học cho mình, học một cách thực chất".

Chia sẻ thêm về những đổi mới đang được ngành Giáo dục thực hiện, trong đó lấy việc dạy người, phát triển con người làm nền tảng, gốc rễ, lưu ý tới việc động viên, cổ vũ những người biết vượt qua chính mình, Bộ trưởng cho rằng, tấm gương về ý chí, kiên trì theo đuổi mục tiêu, qua đó khẳng định mình và đạt được mục tiêu của bác Nguyễn Huy Kỳ sẽ góp phần vào việc cổ vũ, tạo dựng một thế hệ trẻ giàu ý chí và nghị lực, biết vượt lên chính mình, không nản chí, không bỏ cuộc, theo đuổi đến cùng mục tiêu đã đặt ra.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn chúc mừng thí sinh lớn tuổi nhất là thương binh đỗ tốt nghiệp THPT
Lãnh đạo Bộ GD&ĐT, Sở GD&ĐT Hà Nội chúc mừng thành tích và tinh thần học tập của ông Kỳ

Ông Nguyễn Huy Kỳ sinh năm 1940 tại Hà Tây. Năm 1958, khi tốt nghiệp cấp 2, do hoàn cảnh gia đình, ông đi làm công nhân ở Phú Thọ. Từ năm 1961 đến năm 1966, ông đi học Bổ túc văn hóa ở trường cấp 3 Hùng Vương. Do chiến tranh, nhà trường sơ tán, cơ quan tôi sơ tán nên ông Kỳ phải tạm thời chấm dứt việc học và chưa có bằng cấp 3 (cấp THPT).

Năm 1979, do sức khỏe yếu, ông Kỳ xin nghỉ mất sức và đi học đông y gia truyền và hành nghề y đến nay đã hơn 30 năm. Ông Kỳ hiện là Chủ tịch hội Đông y phường Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội.

Chia sẻ về quyết định dự thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, ông cho biết: Trước đây do không có điều kiện nên ông chưa hoàn thành được bậc THPT, sau này về địa phương làm nghề y vì yêu cầu công việc cần hoàn thành học tập THPT nên ông đã đăng ký theo học văn hóa chương trình giáo dục thường xuyên tại Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp - Giáo dục Thường xuyên quận Thanh Xuân và dự thi tốt nghiệp THPT vào tháng 7/2022.

Trong 3 năm học tại Trung tâm, ông luôn đi học đầy đủ và đúng giờ. Luôn luôn lắng nghe, tiếp thu bài giảng của thầy cô, bởi với ông, mỗi một giờ học là sự trải nghiệm, là chân trời tri thức. “Năm học nào tôi cũng đạt danh hiệu học sinh Tiên tiến. Mong muốn của tôi là sau khi tốt nghiệp THPT sẽ tiếp tục theo học lớp về Y sĩ về Y học cổ truyền”, ông Nguyễn Huy Kỳ tâm sự.

Ngọc Minh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Thủ tướng phê duyệt đề án hai trường đại học trọng điểm đào tạo cán bộ pháp luật

Thủ tướng phê duyệt đề án hai trường đại học trọng điểm đào tạo cán bộ pháp luật

TTTĐ - Ngày 30/9/2022, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh đã ký Quyết định số 1156/QĐ-TTg về việc phê duyệt Đề án tổng thể “Tiếp tục xây dựng Trường Đại học (ĐH) Luật Hà Nội và ĐH Luật Thành phố Hồ Chí Minh thành các trường trọng điểm đào tạo cán bộ về pháp luật”.
Tin khác
[Xem thêm]
TP Hồ Chí Minh tổ chức nhiều hoạt động đón tân sinh viên năm 2022

TP Hồ Chí Minh tổ chức nhiều hoạt động đón tân sinh viên năm 2022

TTTĐ - Theo đại diện Nhà Văn hóa Sinh viên TP Hồ Chí Minh, năm nay, đơn vị phối hợp với các trường đại học, cao đẳng tổ chức 7 hoạt động trọng tâm chào đón tân sinh viên nhập học và cung cấp những kiến thức cơ bản về môi trường đại học, cách học tập, kết nối thêm nhiều bạn mới...
Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội tăng cường quan hệ hợp tác các trường đại học quốc gia Lào

Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội tăng cường quan hệ hợp tác các trường đại học quốc gia Lào

TTTĐ - Ngày 29/9, đoàn đại biểu Đại học Sư phạm Thể dục thể thao (TDTT) Hà Nội do PGS. TS Nguyễn Duy Quyết - Hiệu trưởng dẫn đầu đã tham gia Triển lãm giáo dục đại học Việt Nam và Diễn đàn nâng cao chất lượng đào tạo trong hợp tác giáo dục Việt Nam - Lào tổ chức tại Thủ đô Viêng Chăn.
Sức hút từ ngôi trường danh giá bậc nhất Vương Quốc Anh vừa có mặt tại Việt Nam

Sức hút từ ngôi trường danh giá bậc nhất Vương Quốc Anh vừa có mặt tại Việt Nam

TTTĐ - Với gần 200 năm lịch sử hình thành và phát triển, Brighton College đã đạt được hàng loạt giải thưởng danh giá, cùng một cộng đồng các học sinh thành công và hạnh phúc. Điều này khiến cho Ngôi trường bậc nhất Vương Quốc Anh thu hút sự quan tâm của đông đảo các bậc phụ huynh khi xuất hiện ở bất cứ quốc gia nào.
Tô Thiên Bảo và dự án giúp học sinh nông thôn vươn ra thế giới

Tô Thiên Bảo và dự án giúp học sinh nông thôn vươn ra thế giới

TTTĐ - Sáng lập dự án tiếng Anh miễn phí cho cộng đồng từ khi mới tốt nghiệp THCS, chàng trai trẻ Tô Thiên Bảo cùng các “giáo viên” đặc biệt của mình đã dùng nhiệt huyết tuổi trẻ để lan tỏa tinh thần cống hiến cho xã hội. Hiện nay, với mạng lưới rộng khắp, The Synesthetes tiếp tục trang bị kiến thức và ngoại ngữ để những học sinh, sinh viên vùng nông thôn, nơi khó khăn có thể hiện thực hóa ước mơ vươn ra thế giới.
Xem phiên bản di động