Bộ Tư lệnh TP HCM tiếp tục đưa 700 người dân về quê theo nguyện vọng

BHXH & Đời sống -
In bài viết

TTTĐ - Ngày 26/10, Bộ Tư lệnh TP HCM phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam TP HCM, Công an TP HCM và Sở GTVT TP HCM đưa gần 700 người dân về quê theo nguyện vọng.

TP Hồ Chí Minh chưa cho phép quán ăn phục vụ tại chỗ Thời hạn cấp đổi biển số xe sang nền vàng tại TP Hồ Chí Minh TP HCM: 85,71% doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 TP HCM nỗ lực "phá băng" du lịch
Tổ chức cho hơn 700 lượt người dân các tỉnh miền Tây về quê
Bộ Tư lệnh TP HCM phối hợp tổ chức cho hơn 700 lượt người dân các tỉnh miền Tây về quê

Tại Bến xe miền Tây, cơ quan chức năng bố trí xe khách loại 45 chỗ để đưa người dân về các tỉnh Tiền Giang, Vĩnh Long, Bến Tre, Đồng Tháp, An Giang, Cà Mau.

Theo đó, tại đây sẽ có 700 người dân đã thu xếp đồ đạc xếp hàng chờ lên xe để về quê. Đa số người dân đề nhiều người tỏ ra vui mừng khi được về quê, có nhiều trường hợp lên TPHCM thăm người thân rồi kẹt lại, có người làm việc được vài năm muốn về, cũng có gia đình về quê để giảm gánh nặng chi phí sinh hoạt…

Thượng tá Nguyễn Thanh Phong, Chủ nhiệm Chính trị Bộ Tư lệnh TP HCM, cho biết: “Chúng tôi đã sẵn sàng đưa người dân ở 6 tỉnh miền Tây gồm: Tiền Giang, Bến Tre, Vĩnh Long, Đồng Tháp, An Giang, Cà Mau được đưa về quê.

Ủy ban MTTQ Việt Nam TP HCM chuẩn bị các phần quà gồm sữa, bánh ngọt, xúc xích, nước... để tặng người dân. Ngoài ra, đơn vị còn hỗ trợ thêm cho mỗi người một túi lương khô ăn trên đường”.

"Ngoài việc đưa người dân miền Tây về quê chúng tôi còn sẽ tổ chức đưa 85 người về Gia Lai. Tiếp đó, trong ngày 27/10, Bộ Tư lệnh TP HCM tiếp tục phối hợp với các Sở ngành tổ chức đưa 380 người về các tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Phước, Bình Thuận, Lâm Đồng, Kon Tum", ông Phong nói.

Trước đó, Ngày 21/10, Bộ Tư lệnh TP HCM phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam TP HCM, Sở GTVT và Công an TP HCM tổ chức đưa gần 800 người dân có nguyện vọng về các tỉnh Bạc Liêu, Hậu Giang, Kiên Giang, Sóc Trăng và Trà Vinh.

Đức An
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Hà Nội mở rộng điều kiện hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng sâu bởi dịch COVID-19

Hà Nội mở rộng điều kiện hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng sâu bởi dịch COVID-19

TTTĐ - UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 5073/QĐ-UBND về sửa đổi, bổ sung một số điều tại Quyết định số 3642/QĐ-UBND ngày 21/7/2021 của UBND thành phố về việc thực hiện một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố Hà Nội. Quyết định số 5073/QĐ-UBND có hiệu lực từ ngày ký (2/12/2021).
Tin khác
[Xem thêm]
Mất hàng trăm triệu đồng vì tin nhắn lừa đảo nhận hỗ trợ thất nghiệp

Mất hàng trăm triệu đồng vì tin nhắn lừa đảo nhận hỗ trợ thất nghiệp

TTTĐ - Mặc dù BHXH Việt Nam liên tục phát các thông tin báo chí cảnh báo về việc các đầu số 052, 058... nhắn tin lừa đảo nhận tiền hỗ trợ từ quỹ bảo hiểm thất nghiệp song vẫn có nhiều người dân mất cảnh giác, truy cập đường link lừa đảo và bị chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng.
Đề xuất dành 435 tỷ đồng tặng quà người có công dịp Tết Nguyên đán

Đề xuất dành 435 tỷ đồng tặng quà người có công dịp Tết Nguyên đán

TTTĐ - Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung vừa ký Tờ trình số 115/TTr-LĐTBXH trình Chủ tịch nước tặng quà cho đối tượng có công với cách mạng nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022. Theo đó, tổng kinh phí đề xuất tặng quà là hơn 435 tỷ đồng. Mức quà tặng giữ nguyên như dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021.
Tiếp nhận, chuyển giao kinh phí hỗ trợ mua trang thiết bị y tế và học trực tuyến

Tiếp nhận, chuyển giao kinh phí hỗ trợ mua trang thiết bị y tế và học trực tuyến

TTTĐ - Để kịp thời hỗ trợ trang thiết bị y tế cho ngành Y tế thành phố và hỗ trợ thiết bị học trực tuyến cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (UBMTTQ) Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức hội nghị tiếp nhận ủng hộ, chuyển giao kinh phí hỗ trợ mua trang thiết bị y tế và kinh phí hỗ trợ thiết bị học trực tuyến cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn .
Xem phiên bản di động