Bộ Y tế ban hành hướng dẫn phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại nơi làm việc, ký túc xá của người lao động

Sức khỏe -

TTTĐ - Bộ Y tế vừa ban hành hướng dẫn phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại nơi làm việc, ký túc xá của người lao động và đề nghị các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ chỉ đạo các cơ sở lao động trực thuộc nghiêm túc triển khai thực hiện hướng dẫn này.

Bộ Y tế ban hành hướng dẫn phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại nơi làm việc, ký túc xá của người lao động

Phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại nơi làm việc, ký túc xá của người lao động

Bài liên quan

95% bệnh nhân mắc Covid-19 trên thế giới đã và đang hồi phục

Thêm bệnh nhân nhiễm Covid-19 do tiếp xúc gần với hai du khách Anh

Ứng xử có văn hóa để đẩy lùi dịch bệnh

100 câu hỏi đáp về dịch bệnh Covid-19

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam chỉ đạo Liên đoàn lao động các cấp phối hợp với các Bộ, ngành và địa phương tổ chức triển khai thực hiện hướng dẫn.

UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo, tổ chức việc thực hiện cách ly tập trung tại nơi làm việc, ký túc xá cho người lao động khi cần thiết và huy động các nguồn lực để thực hiện việc cách ly chống dịch.

Các địa phương tạo điều kiện, hỗ trợ để người cách ly yên tâm thực hiện việc cách ly trong suốt thời gian theo dõi; Kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc thực hiện cách ly và tiến hành cưỡng chế cách ly y tế nếu người được cách ly không tuân thủ yêu cầu cách ly y tế.

UBND các tỉnh, thành phố tăng cường nhân lực y tế hỗ trợ cho công tác phòng chống dịch Covid-19 tại các cơ sở lao động, khu công nghiệp và ký túc xá của người lao động; Đảm bảo đủ kinh phí cho ngành Y tế triển khai tập huấn, tuyên truyền hướng dẫn cho người lao động tại nơi làm việc, ký túc xá của người lao động.

Đồng thời, UBND các tỉnh thành chỉ đạo Sở Y tế xây dựng kế hoạch triển khai, báo cáo Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 của tỉnh, thành phố bố trí nguồn lực thực hiện; Giao Sở Y phối hợp với các Sở, Ban, ngành tổ chức tập huấn triển khai hướng dẫn cho người làm công tác y tế tại cơ sở lao động, người lao động và người sử dụng lao động tại các cơ sở lao động, doanh nghiệp nhỏ và vừa, làng nghề và các khu công nghiệp trên địa bàn.

Phương Thu
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng: Nâng cao chất lượng, tạo dựng niềm tin

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng: Nâng cao chất lượng, tạo dựng niềm tin

TTTĐ - Trong nhiệm kỳ qua, Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Sóc Trăng đã làm khá tốt chức năng, nhiệm vụ, từng bước tạo được niềm tin trong Nhân dân. Phóng viên báo Tuổi trẻ Thủ đô đã có cuộc phỏng vấn Bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Thị Lạc, Giám đốc BVĐK tỉnh Sóc Trăng, về những thành quả trong công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe Nhân dân của bệnh viện trong những năm qua.
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động