Bộ Y tế ban hành hướng dẫn phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại nơi làm việc, ký túc xá của người lao động

Sức khỏe -
In bài viết

TTTĐ - Bộ Y tế vừa ban hành hướng dẫn phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại nơi làm việc, ký túc xá của người lao động và đề nghị các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ chỉ đạo các cơ sở lao động trực thuộc nghiêm túc triển khai thực hiện hướng dẫn này.

Bộ Y tế ban hành hướng dẫn phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại nơi làm việc, ký túc xá của người lao động

Phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại nơi làm việc, ký túc xá của người lao động

Bài liên quan

95% bệnh nhân mắc Covid-19 trên thế giới đã và đang hồi phục

Thêm bệnh nhân nhiễm Covid-19 do tiếp xúc gần với hai du khách Anh

Ứng xử có văn hóa để đẩy lùi dịch bệnh

100 câu hỏi đáp về dịch bệnh Covid-19

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam chỉ đạo Liên đoàn lao động các cấp phối hợp với các Bộ, ngành và địa phương tổ chức triển khai thực hiện hướng dẫn.

UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo, tổ chức việc thực hiện cách ly tập trung tại nơi làm việc, ký túc xá cho người lao động khi cần thiết và huy động các nguồn lực để thực hiện việc cách ly chống dịch.

Các địa phương tạo điều kiện, hỗ trợ để người cách ly yên tâm thực hiện việc cách ly trong suốt thời gian theo dõi; Kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc thực hiện cách ly và tiến hành cưỡng chế cách ly y tế nếu người được cách ly không tuân thủ yêu cầu cách ly y tế.

UBND các tỉnh, thành phố tăng cường nhân lực y tế hỗ trợ cho công tác phòng chống dịch Covid-19 tại các cơ sở lao động, khu công nghiệp và ký túc xá của người lao động; Đảm bảo đủ kinh phí cho ngành Y tế triển khai tập huấn, tuyên truyền hướng dẫn cho người lao động tại nơi làm việc, ký túc xá của người lao động.

Đồng thời, UBND các tỉnh thành chỉ đạo Sở Y tế xây dựng kế hoạch triển khai, báo cáo Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 của tỉnh, thành phố bố trí nguồn lực thực hiện; Giao Sở Y phối hợp với các Sở, Ban, ngành tổ chức tập huấn triển khai hướng dẫn cho người làm công tác y tế tại cơ sở lao động, người lao động và người sử dụng lao động tại các cơ sở lao động, doanh nghiệp nhỏ và vừa, làng nghề và các khu công nghiệp trên địa bàn.

Phương Thu
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Siết chặt an toàn vệ sinh thực phẩm dịp Tết Tân Sửu 2021

Siết chặt an toàn vệ sinh thực phẩm dịp Tết Tân Sửu 2021

TTTĐ - Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 đang đến gần. Đây cũng là thời điểm nhu cầu tiêu thụ nông sản, thực phẩm tăng cao. Thời điểm này, việc sản xuất, kinh doanh, vận chuyển các mặt hàng rau, thịt, cá... gia tăng đáng kể, kéo theo nguy cơ mất an toàn thực phẩm tăng cao. Chính vì vậy, việc bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm cũng như việc kiểm soát nguồn gốc xuất xứ sản phẩm luôn là vấn đề "nóng" vào mỗi dịp cận Tết. Để đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp cuối năm và Tết nguyên đán, nhiều biện pháp quyết liệt đã được các cơ quan chức năng triển khai, thực hiện.
Việt Nam thành lập Hội đồng Y khoa Quốc gia

Việt Nam thành lập Hội đồng Y khoa Quốc gia

TTTĐ - Chiều 15/1, tại Trụ sở Văn phòng Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã trao quyết định thành lập Hội đồng Y khoa Quốc gia và quyết định bổ nhiệm lãnh đạo Hội đồng Y khoa Quốc gia.
Tin khác
[Xem thêm]
Bộ Y tế kiểm tra công tác phòng chống Covid-19 tại Đà Nẵng

Bộ Y tế kiểm tra công tác phòng chống Covid-19 tại Đà Nẵng

TTTĐ - Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 do Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường, Phó trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại Thành phố Đà Nẵng.
Bộ Y tế chỉ đạo bảo đảm đủ cơ số thuốc điều trị và dự phòng để ứng phó với rét đậm rét hại

Bộ Y tế chỉ đạo bảo đảm đủ cơ số thuốc điều trị và dự phòng để ứng phó với rét đậm rét hại

TTTĐ - Trước tình hình không khí lạnh liên tục tăng cường gây rét đậm, rét hại kéo dài tại nhiều địa phương, Bộ Y tế đã ban hành Công điện số 38/CĐ-BYT gửi Sở Y tế các tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương, các đơn vị trực thuộc Bộ để chủ động ứng phó với rét đậm, rét hại nhằm bảo vệ sức khỏe của người dân.
Xem phiên bản di động