Bộ Y tế hướng dẫn khai báo y tế bằng QR CODE

Sức khỏe -
In bài viết

TTTĐ - Khai báo y tế bằng QR CODE giúp hỗ trợ các địa phương trong công tác giám sát người dân khi đến và đi trong địa bàn tỉnh, trong phạm vi quản lý của các cơ quan đơn vị.

Khai báo y tế như thế nào khi trở lại TP HCM? Quảng Ninh: ra vào tỉnh phải có chứng nhận âm tính với SARS-CoV-2 Người từng đến huyện Cẩm Giàng cần khai báo y tế Người từ vùng dịch Hải Dương về phải chủ động cách ly, khai báo y tế

Theo đó, tất cả các địa điểm: Công sở, bệnh viện, trường học, siêu thị, chợ truyền thống, các cơ sở lưu trú, nhà hàng… đều phải thực hiện kiểm soát y tế đối với khách đến và đi bằng mã QR Code.

Người dân phải khai báo y tế bằng QR code khi đi, đến các địa điểm công cộng thông qua các phần mềm ứng dụng app mobile: “Vietnam Health Declaration”, “Bluezone”, “Ncovi” trên điện thoại di động thông minh.

Bộ Y tế hướng dẫn khai báo y tế bằng QR CODE
Bộ Y tế hướng dẫn khai báo y tế bằng QR CODE

Kết nối liên thông, tích hợp dữ liệu từ các ứng dụng VHD, Ncovi, Bluezone và xây dựng công cụ quản lý, khai thác dữ liệu phục vụ công tác phân tích, truy vết và dự báo dịch để báo cáo kịp thời Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Trung ương và địa phương.

Phương Thu
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động