Thứ năm 29/09/2022 21:26 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Bộ Y tế khuyến cáo phòng chống bệnh cúm mùa

Tin Y tế -
In bài viết

TTTĐ - Hiện nay đang là thời điểm giao mùa, thuận lợi cho các mầm bệnh đường hô hấp phát triển, do đó nhiều người mắc bệnh viêm đường hô hấp, đặc biệt là bệnh cúm mùa (bao gồm cả cúm A).

Bệnh nhân nguy kịch vì mắc cúm mùa Tăng cường giám sát và phòng, chống bệnh cúm mùa Bảo đảm cung ứng, kiểm soát chặt chẽ giá thuốc điều trị cúm mùa

Triệu chứng của bệnh cúm mùa rất khó phân biệt với các bệnh đường hô hấp khác, việc chẩn đoán và điều trị phải tuân thủ theo hướng dẫn của cơ quan y tế. Bộ Y tế đã đưa ra 5 khuyến cáo để chủ động phòng chống bệnh cúm mùa, bảo vệ sức khỏe của bản thân, gia đình và cộng đồng.

Bộ Y tế khuyến cáo phòng chống bệnh cúm mùa
P.V
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Đẩy mạnh truyền thông phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới

Đẩy mạnh truyền thông phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới

TTTĐ - Sở Y tế Hà Nội vừa có văn bản về việc tăng cường công tác truyền thông các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới, gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố (CDC) Hà Nội; Các Trung tâm Y tế (TTYT) quận, huyện, thị xã; Chi cục Dân số - KHHGĐ Hà Nội; Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội; Các bệnh viện trong và ngoài công lập thuộc Sở Y tế.
Tin khác
[Xem thêm]
Ca COVID-19 mới tiếp tục tăng nhẹ

Ca COVID-19 mới tiếp tục tăng nhẹ

TTTĐ - Số ca mắc mới COVID-19 và ca nặng đều tăng nhẹ, trong khi các cơ quan y tế công của nhiều nước và Tổ chức Y tế thế giới đã cảnh báo về xu hướng số ca nhiễm tăng trở lại trong giai đoạn thu - đông.
Tập huấn công tác phòng chống sốt xuất huyết cho cán bộ y tế

Tập huấn công tác phòng chống sốt xuất huyết cho cán bộ y tế

TTTĐ - Phòng Y tế huyện Gia Lâm (Hà Nội) phối hợp với Trung tâm y tế tổ chức tập huấn công tác phòng, chống dịch sốt xuất huyết cho 120 cán bộ các trạm y tế phụ trách chương trình phòng chống dịch, thành viên đội xung kích, tổ giám sát phòng chống sốt xuất huyết, chủ nhóm lớp mầm non tư thục, cán bộ y tế trường học của thị trấn Trâu Quỳ và xã Đông Dư.
Ca mắc mới COVID-19 tăng vọt

Ca mắc mới COVID-19 tăng vọt

TTTĐ - Theo thống kê của Bộ Y tế, số ca mắc mới COVID-19 và bệnh nhân nặng đều tăng. Dịch bệnh được dự báo vẫn còn diễn biến khó lường trên thế giới trong thời gian tới.
Xem phiên bản di động