Bộ Y tế khuyến cáo về trạng thái bình thường mới trong phòng chống dịch Covid-19

Sức khỏe -
In bài viết

TTTĐ - Chiều 2/6, thông tin từ Tổ chức Y tế thế giới cho biết, ở một số nơi, số ca mắc Covid-19 giảm xuống, các biện pháp hạn chế nhằm kiểm soát virus đang dần được dỡ bỏ.

Bộ Y tế khuyến cáo về trạng thái bình thường mới trong phòng chống dịch Covid-19

Ảnh minh họa

Bài liên quan

Sản phụ sinh con tại khu cách ly phòng chống dịch Covid-19

TP HCM: Phát hiện một trường hợp nghi nhiễm Covid-19 nhập cảnh trái phép qua đường mòn

Vietnam Airlines thực hiện chuyến bay hồi hương từ Úc và New Zealand

Xóa tan nỗi lo thất nghiệp của lao động trẻ ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19

Trường học và cửa hàng dịch vụ có thể được mở cửa trở lại. Hơn bao giờ hết, ngay lúc này, điều quan trọng là chúng ta cần tiếp tục thực hiện các khuyến cáo để hạn chế lây nhiễm Covid-19: Vệ sinh tay; Che miệng và mũi khi ho và hắt hơi; Giữ khoảng cách tối thiểu 1m; Thường xuyên làm sạch và khử trùng các đồ vật, bề mặt hay được chạm vào; Hạn chế ở những không gian kín hoặc nơi đông người...

Nếu làn sóng lây nhiễm quay trở lại, chúng ta cần sẵn sàng thực hiện một số biện pháp hạn chế sẽ được áp dụng. Cùng chung sức đồng lòng, chúng ta có thể bảo vệ nhau và bảo vệ những người dễ bị tổn thương chống lại đại dịch Covid-19.

Phương Thu
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Siết chặt an toàn vệ sinh thực phẩm dịp Tết Tân Sửu 2021

Siết chặt an toàn vệ sinh thực phẩm dịp Tết Tân Sửu 2021

TTTĐ - Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 đang đến gần. Đây cũng là thời điểm nhu cầu tiêu thụ nông sản, thực phẩm tăng cao. Thời điểm này, việc sản xuất, kinh doanh, vận chuyển các mặt hàng rau, thịt, cá... gia tăng đáng kể, kéo theo nguy cơ mất an toàn thực phẩm tăng cao. Chính vì vậy, việc bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm cũng như việc kiểm soát nguồn gốc xuất xứ sản phẩm luôn là vấn đề "nóng" vào mỗi dịp cận Tết. Để đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp cuối năm và Tết nguyên đán, nhiều biện pháp quyết liệt đã được các cơ quan chức năng triển khai, thực hiện.
Việt Nam thành lập Hội đồng Y khoa Quốc gia

Việt Nam thành lập Hội đồng Y khoa Quốc gia

TTTĐ - Chiều 15/1, tại Trụ sở Văn phòng Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã trao quyết định thành lập Hội đồng Y khoa Quốc gia và quyết định bổ nhiệm lãnh đạo Hội đồng Y khoa Quốc gia.
Tin khác
[Xem thêm]
Bộ Y tế kiểm tra công tác phòng chống Covid-19 tại Đà Nẵng

Bộ Y tế kiểm tra công tác phòng chống Covid-19 tại Đà Nẵng

TTTĐ - Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 do Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường, Phó trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại Thành phố Đà Nẵng.
Bộ Y tế chỉ đạo bảo đảm đủ cơ số thuốc điều trị và dự phòng để ứng phó với rét đậm rét hại

Bộ Y tế chỉ đạo bảo đảm đủ cơ số thuốc điều trị và dự phòng để ứng phó với rét đậm rét hại

TTTĐ - Trước tình hình không khí lạnh liên tục tăng cường gây rét đậm, rét hại kéo dài tại nhiều địa phương, Bộ Y tế đã ban hành Công điện số 38/CĐ-BYT gửi Sở Y tế các tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương, các đơn vị trực thuộc Bộ để chủ động ứng phó với rét đậm, rét hại nhằm bảo vệ sức khỏe của người dân.
Xem phiên bản di động