Bộ Y tế kiểm tra công tác phòng chống Covid-19 tại tỉnh Khánh Hòa

Sức khỏe -
In bài viết

TTTĐ - Đoàn công tác Bộ Y tế do Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường, Phó Trưởng ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với tỉnh Khánh Hòa về công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Rà soát kỹ biện pháp, kịch bản phòng, chống dịch Covid-19 WHO: Sẽ không có miễn dịch cộng đồng trong năm 2021 Bộ Y tế ban hành Thông tư mới bãi bỏ nhiều văn bản, giúp tiết kiệm 625 tỷ đồng/năm Chiều 12/1, thêm 5 ca nhập cảnh mắc mới Covid-19 đã được cách ly

Tại buổi làm việc, ông Đinh Văn Thiệu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết: Theo báo cáo của Sở Y tế Khánh Hòa, tại tỉnh Khánh Hòa có 8 cơ sở cách ly tập trung do quân đội quản lý với sức chứa 1.250 người, tuy nhiên do thực hiện huấn luyện cán bộ chiến sĩ, hiện nay có 3 cơ sở xin tạm dừng thực hiện cách ly. Toàn tỉnh có 28 khách sạn đã được cho phép thành lập làm cơ sở cách ly y tế với hơn 5.200 phòng cách ly.

Đoàn công tác kiểm tra sảnh sân bay Cam Ranh
Đoàn công tác kiểm tra sảnh sân bay Cam Ranh
Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường kiểm tra máy đo thân nhiệt tại sân bay Cam Ranh
Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường kiểm tra máy đo thân nhiệt tại sân bay Cam Ranh

Từ năm 2020 đến nay, toàn tỉnh đã tiếp nhận cách ly hơn 11.200 công dân về từ nước ngoài và 576 chuyên gia nước ngoài sang Việt Nam làm việc; Tỉnh Khánh Hòa đã có 76 ca dương tính, trong đó đã điều trị khỏi 63 ca.

Về các kiến nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Đinh Văn Thiệu mong muốn Bộ Y tế trang bị thêm cho tỉnh các thiết bị y tế, nhất là máy xét nghiệm Covid-19, test kit, hóa chất thực hiện xét nghiệm, vật tư y tế tiêu hao; Đối với những công dân về từ nước ngoài phải có kết quả xét nghiệm âm tính trước khi nhập cảnh; có quy định yêu cầu những người đã điều trị khỏi bệnh Covid-19 phải thực hiện cách ly thêm 14 ngày và có chế độ hỗ trợ cho lực lượng giám sát vòng ngoài ở các khu cách ly tập trung

Dưới sự chỉ đạo của Ban chỉ đạo Tỉnh, Ban chỉ đạo phòng chống dịch tỉnh Khánh Hòa, Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường đánh giá công tác phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh Khánh Hòa rất chuyên nghiệp.

Thứ trưởng đề nghị tỉnh Khánh Hòa tuyệt đối không chủ quan trong công tác phòng, chống dịch bệnh, nhất là khi Tết Nguyên đán cận kề; Tiếp tục nâng cao năng lực cách ly, giám sát tại các cơ sở cách ly; tăng cường công tác xét nghiệm vì nguy cơ nhiễm bệnh là luôn luôn hiện hữu;

Đồng thời, tuyên truyền cho người dân thực hiện tốt việc rửa tay, đeo khẩu trang tại những nơi tập trung đông người; Đẩy mạnh tập huấn cho những người làm công tác phòng, chống dịch Covid-19; Trang bị thêm các thiết bị y tế về phòng chống dịch. Thứ trưởng cũng ghi nhận các kiến nghị của UBND tỉnh và sẽ báo cáo Bộ trưởng Bộ Y tế.

Trước đó, Đoàn công tác Bộ Y tế do Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường – Phó Trưởng ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 đã đi khảo sát kiểm tra tình hình thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Sân bay Quốc tế Cam Ranh.

Phương Thu
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Sẵn sàng cho công tác y tế phục vụ Đại hội Đại biểu toàn quốc của Đảng lần thứ XIII

Sẵn sàng cho công tác y tế phục vụ Đại hội Đại biểu toàn quốc của Đảng lần thứ XIII

TTTĐ - Ngày 23/1, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã trực tiếp đi kiểm tra công tác y tế phục vụ Đại hội Đại biểu toàn quốc của Đảng lần thứ XIII ở Văn phòng Trung ương Đảng và 4 địa điểm là nơi lưu trú, ăn nghỉ của các đại biểu tham dự Đại hội.
Tin khác
[Xem thêm]
Kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại tỉnh Đồng Tháp và Cần Thơ

Kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại tỉnh Đồng Tháp và Cần Thơ

TTTĐ - Đoàn công tác Bộ Y tế do Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn – Phó Trưởng ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 làm trưởng đoàn cùng lãnh đạo các Vụ, Cục, Văn phòng Bộ trực thuộc Bộ Y tế đã có buổi làm việc với tỉnh Đồng Tháp và Cần Thơ về công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Xem phiên bản di động