Bộ Y tế luôn sát cánh và hỗ trợ cho Hải Dương trong công tác phòng chống dịch Covid-19

Sức khỏe -
In bài viết

TTTĐ - Sau quá trình kiểm tra tại các điểm nóng về tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Hải Dương và trực tiếp làm việc với một số địa phương, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn và đoàn công tác đã có buổi làm việc trực tuyến với 12 huyện, thị xã, thành phố trực thuộc địa bàn tỉnh để nắm bắt tình hình và hỗ trợ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 của địa phương.

Cẩm Giàng (Hải Dương) tập trung cao độ phòng chống dịch Covid-19 tại khu công nghiệp TP HCM cách ly tập trung tất cả người từng đến Hải Dương từ ngày 3/2 Hải Dương đã huy động nguồn lực nhanh chóng, quyết liệt thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 Chiều 18/2, có 18 ca mắc Covid-19 đều ghi nhận tại Hải Dương

Phát biểu tại buổi làm việc, TS Hà Anh Đức, Chánh Văn phòng, Bộ Y tế đề xuất: "Hải Dương cần tăng cường các ứng dụng của công nghệ thông tin trong truy vết, đây là công cụ hữu hiệu để truy vết nhanh chóng, hiệu quả".

Đánh giá tổng quan tình hình chống dịch tại địa bàn, PGS.TS Trần Như Dương, Viện phó Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương nhấn mạnh: “Hiện nay, cả tỉnh Hải Dương đang thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính Phủ. Đây là một trong những biến pháp quan trọng để có thể chống dịch Covid-19. Nguyên tắc căn bản là chúng ta phải hạn chế gặp gỡ, tiếp xúc giữa những người dân với nhau.

Chỉ thị 16 là "cơ hội vàng" cho chúng ta để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh. Tôi đánh giá cao quyết định dũng cảm của Hải Dương vì thiệt hại về kinh tế là điều không tránh khỏi. Từ các gia đình, thôn xóm cần phải chắt chiu từng giờ để thực chất, đúng nghĩa, liên tục để xứng đáng với nỗ lực của tất cả lực lượng dành cho cuộc chiến này”.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đã nhấn mạnh tại buổi làm việc trực tuyến chỉ đạo công tác phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh Hải Dương chiều nay (18/2).

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đã nhấn mạnh tại buổi làm việc trực tuyến chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Hải Dương chiều 18/2

Sau quá trình lắng nghe trình bày của Đoàn công tác và các địa phương, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn nhấn mạnh: “Chúng ta có thể nhận thấy đợt dịch thứ 3 tại Hải Dương có sự phức tạp, nghiêm trọng hơn hẳn các đợt dịch trước. Đây là chủng virus đột biến với tốc độ và thời gian lây lan nhanh hơn nhiều so với trước đây.

Bên cạnh đó, việc xảy ra ở tại một đơn vị sản xuất với hàng ngàn công nhân cũng chính là nguyên nhân khiến virus lây lan nhanh chóng hơn. Vì vậy, đẩy nhanh tiến độ xét nghiệm hơn nữa, Bộ Y tế sẽ luôn sát cánh và hỗ trợ cho Hải Dương trong công tác phòng, chống dịch".

Cảm ơn sự hỗ trợ, chi viện kịp thời của Bộ Y tế ngay từ những ngày đầu, ông Phạm Xuân Thăng, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương khẳng định: “Chúng tôi vô cùng cảm ơn sự quan tâm của Bộ Y tế trong thời gian qua. Đặc biệt, việc Thứ trưởng trực tiếp về kiểm tra, đánh giá tại địa phương giúp chúng tôi tiếp thu được rất nhiều ý kiến đánh giá về công tác phòng chống dịch, đồng thời tiếp tục chỉ đạo những vấn đề cần lưu ý trong thời gian tới.

Hải Dương đã và đang thực hiện nghiêm các giải pháp phòng chống dịch theo chỉ đạo của Bộ Y tế và chuyên gia y tế của Bộ tại đóng tại địa phương”.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đã nhấn mạnh tại buổi làm việc trực tuyến chỉ đạo công tác phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh Hải Dương chiều nay (18/2).
Buổi làm việc trực tuyến chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Hải Dương

Thứ trưởng Bộ Y tế cùng lãnh đạo địa phương cũng trao đổi những giải pháp để có thể đảm bảo mục tiêu kép vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế. Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn cho rằng: “Hải Dương cần phải kiểm tra, đánh giá các doanh nghiệp có đủ an toàn với Covid-19 để xem xét cho hoạt động trở lại. Tuy nhiên, Hải Dương cần phải xây dựng tình huống khi có Covid-19 tái bùng phát thì xử lý y tế như thế nào, trách nhiệm của chủ doanh nghiệp ra sao”.

Kết thúc buổi làm việc, Bí thư tỉnh Hải Dương cũng đã gửi lời cảm ơn tới Bộ Y tế và mong muốn tiếp tục được sự ủng hộ của Bộ Y tế và toàn xã hội nhìn nhận đúng để ủng hộ Hải Dương trong cuộc chiến chống Covid-19 còn nhiều gian lao và thách thức.

Phương Thu - Ảnh: Bộ Y tế
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Bộ Y tế thực hiện video "Tự hào những chiến sĩ áo trắng"

Bộ Y tế thực hiện video "Tự hào những chiến sĩ áo trắng"

TTTĐ - Kỷ niệm 66 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam, Bộ Y tế thực hiện video "Tự hào những chiến sĩ áo trắng" nhằm tôn vinh những thầy thuốc đã tận tâm cống hiến cho sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân và đi đầu trong trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19.
Một gia đình có 3 "chiến sĩ áo trắng" tham gia chống dịch Covid-19

Một gia đình có 3 "chiến sĩ áo trắng" tham gia chống dịch Covid-19

TTTĐ - “Chống dịch Covid-19 hơn chống giặc, các con cứ vững tin đi làm nhiệm vụ nhé!”. Đó là lời dặn đầy yêu thương của mẹ dành cho điều dưỡng Nguyễn Danh Quang và anh trai trước khi anh lên đường vào tâm dịch Chí Linh để làm nhiệm vụ. Với anh, đó như là một sự tiếp sức mạnh mẽ, vô giá để “khó khăn nào cũng sẽ vượt qua”.
Khẩn trương, rút ngắn thời gian thử nghiệm vắc xin nhưng không bỏ qua bất cứ giai đoạn nào và đảm bảo các điều kiện khoa học

Khẩn trương, rút ngắn thời gian thử nghiệm vắc xin nhưng không bỏ qua bất cứ giai đoạn nào và đảm bảo các điều kiện khoa học

TTTĐ - Sáng 26/2, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã tham dự chương trình tiêm thử nghiệm lâm sàng trên người vắc xin Nano Covax phòng dịch Covid-19 giai đoạn 2 tại Học viện Quân Y. Phó Thủ tướng nhấn mạnh tinh thần, tất cả các cơ quan, lực lượng thúc đẩy tối đa việc nghiên cứu, sản xuất vắc xin trong nước theo đúng quy trình, quy chuẩn, “khẩn trương, rút ngắn thời gian nhưng không bỏ qua bất cứ giai đoạn nào, đảm bảo các điều kiện khoa học”.
Xem phiên bản di động