Bộ Y tế tiếp nhận tài trợ của Liên Đoàn bóng đá Việt Nam cho công tác phòng, chống dịch Covid-19

Sức khỏe -
In bài viết

TTTĐ - Cùng chung tay phòng, chống dịch Covid-19, chiều 28/10, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã trao tặng Bộ Y tế 10.000 bộ kit RT-PCR cho công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Hà Nội tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 Sáng 28/10, không có ca mắc mới Covid-19 Thêm 2 chuyên gia Ấn Độ và 1 người Việt Nam nhập cảnh mắc Covid-19 đã được cách ly TP HCM: Cách ly 38 người tiếp xúc với chuyên gia Hàn Quốc dương tính Covid-19

Ông Trần Quốc Tuấn - Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Bóng đá Việt Nam cho biết: "Trên tinh thần bóng đá luôn đồng hành và gắn kết trách nhiệm với các hoạt động cộng đồng, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã đề xuất Liên đoàn Bóng đá Các tiểu Vương quốc Ả rập thống nhất (UAE) hỗ trợ 10.000 bộ kit Real-Time Fluorescent RT-PCR Kit for Detecting SARS-CoV-2 do công ty BGI Genomics Co. Ltd,. sản xuất, để góp sức cùng Bộ Y tế thực hiện công tác phòng, chống đại dịch Covid-19".

Hoạt động này xuất phát từ sáng kiến của Liên đoàn Bóng đá Các tiểu Vương quốc Ả rập thống nhất (UAE) với mong muốn cùng góp sức để bóng đá có thể trở lại sớm nhất và an toàn nhất, thông qua việc cung cấp cho các Liên đoàn bóng đá quốc gia những bộ dụng cụ xét nghiệm RT-PCR nhanh và chính xác nhất.

Trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn đang có những diễn biến phức tạp tại Châu Á nói riêng, thế giới nói chung, dẫn đến những hạn chế về di chuyển và xuất nhập hàng hóa nhưng được sự hợp tác tích cực và trách nhiệm của các Bộ, Ban, ngành, cũng như sự hỗ trợ tích cực từ phía Liên đoàn Bóng đá Các tiểu Vương quốc Ả rập thống nhất (UAE), 10.000 bộ kit RT-PCR trị giá gần 100.000 USD đã được Liên đoàn Bóng đá Việt Nam tiếp nhận trong thời gian nhanh nhất, nhằm kịp thời chuyển tới Bộ Y tế để chung tay cùng cả nước thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Qua đó, sự hỗ trợ này cũng giúp cho các hoạt động tổ chức bóng đá được diễn ra một cách an toàn, thuận lợi, đáp ứng nhu cầu đến sân vận động thưởng thức và cổ vũ các trận đấu của đông đảo khán giả hâm mộ trong điều kiện bình thường mới.

Việc trao tặng những bộ kit RT-PCR xét nghiệm Covid-19 là một trong rất nhiều hoạt động của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, các tổ chức thành viên, các câu lạc bộ chung tay cùng cả nước phòng, chống đại dịch Covid-19 kể từ giai đoạn đầu tiên của dịch cho đến nay.

Bộ Y tế tiếp nhận tài trợ của Liên Đoàn bóng đá Việt Nam cho công tác phòng, chống dịch Covid-19
Bộ Y tế tiếp nhận tài trợ của Liên Đoàn bóng đá Việt Nam cho công tác phòng, chống dịch Covid-19

Bóng đá luôn đồng hành cùng xã hội với rất nhiều các hoạt động tích cực từ phía Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, các câu lạc bộ, các huấn luyện viên và các cầu thủ, nhằm truyền tải những thông điệp tốt đẹp mà bóng đá có thể làm được trong việc gắn kết, giúp đỡ mọi người trong cuộc chiến chống lại Covid-19.

Trong thời gian qua, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam luôn phối hợp hiệu quả với FIFA, AFC và các tổ chức bóng đá quốc tế để nhân rộng những ảnh hưởng tích cực của bóng đá trên bình diện quốc tế.

Các tuyển thủ luôn tích cực tham gia các chiến dịch tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 như chiến dịch “Niềm tin chiến thắng” của Bộ Y tế, chiến dịch “Break the Chain” của AFC hay chiến dịch “Be Active” của FIFA và WHO…

Thông qua những hoạt động mang tính cộng đồng như vậy, bóng đá muốn truyền đi thông điệp về tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, chia sẻ suy nghĩ và hành động thiết thực để cùng nắm tay nhau vượt qua thử thách trước mắt, hướng đến kết quả, giá trị tốt đẹp.

Phát biểu tại Lễ tiếp nhận, ông Nguyễn Nam Liên, Vụ trưởng Vụ Kế hoạch - Tài chính, Bộ Y tế hoan nghênh sự ủng hộ của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam cùng chung tay với ngành Y tế trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Bộ Y tế đồng ý tiếp nhận 10.000 bộ kit xét nghiệm Real-Time Fluorescent RT-PCR Kit for Detecting SARS-CoV-2 do Liên đoàn Bóng đá Việt Nam trao tặng cho công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Bộ Y tế giao Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương tiếp nhận, lưu trữ và bảo quản 10.000 kit xét nghiệm nói trên; Giao Cục Y tế dự phòng phối hợp các đơn vị có liên quan của Bộ Y tế thực hiện đánh giá, phân bổ và sử dụng hiệu quả số kit xét nghiệm được trao tặng trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo đúng quy định.

Phương Thu - Ảnh: Bộ Y tế
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Bộ Y tế thông báo khẩn về trường hợp lây nhiễm từ người cách ly – BN1347

Bộ Y tế thông báo khẩn về trường hợp lây nhiễm từ người cách ly – BN1347

TTTĐ - Chiều 30/11, sau khi nhận thông tin có ca dương tính lây nhiễm từ người cách ly, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã triệu tập cuộc họp khẩn với các đơn vị liên quan, kết nối đầu cầu Sở Y tế TP HCM, để chỉ đạo triển khai khẩn cấp tất cả biện pháp phòng chống dịch nhằm khoanh vùng và kiểm soát lây nhiễm với trường hợp này.
Tin khác
[Xem thêm]
Phòng, chống dịch Covid-19 trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi

Phòng, chống dịch Covid-19 trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi

TTTĐ - Bộ Y tế và Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) tại Việt Nam vừa xây dựng sản phẩm truyền thông phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong trạng thái bình thường mới cho đồng bào dân tộc thiểu số. Các thông điệp được sử dụng bằng tiếng Mông thông qua dịch và lồng tiếng để đồng bào dễ hiểu.
Xem phiên bản di động