Thứ tư 05/10/2022 20:09 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Bộ Y tế tiếp nhận vật tư, trang thiết bị y tế do Chính phủ Cộng hòa Thổ Nhĩ Kỳ hỗ trợ

Sức khỏe -
In bài viết

TTTĐ - Chiều 11/2, tại Bộ Y tế, GS.TS Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế đã tiếp nhận vật tư, trang thiết y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19 do Chính phủ Cộng hòa Thổ Nhĩ Kỳ tài trợ.

Bộ Y tế hướng dẫn F0 điều trị tại nhà theo dõi sức khỏe Tăng cường công tác kiểm tra, bảo đảm an toàn thực phẩm tại các lễ hội xuân năm 2022 Các địa phương hoàn thành tiêm vaccine Abdala trong tháng 2/2022 Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long chúc mừng đầu xuân Đại học Dược Hà Nội

Phát biểu tại buổi tiếp nhận, Ngài Haldun Tekneci, Đại sứ Cộng hòa Thổ Nhĩ Kỳ tại Việt Nam cho biết, theo thỏa thuận chung trong cuộc điện đàm giữa Ngài Fuat Oktay, Phó Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ và Thủ tướng Việt Nam Phạm Minh Chính, Bộ Y tế Thổ Nhĩ Kỳ đã gửi thành công vật tư và các trang thiết bị y tế cho Bộ Y tế Việt Nam sử dụng trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Bộ Y tế tiếp nhận vật tư, trang thiết bị y tế do Chính phủ Cộng hòa Thổ Nhĩ Kỳ hỗ trợ
Bộ Y tế tiếp nhận vật tư, trang thiết bị y tế do Chính phủ Cộng hòa Thổ Nhĩ Kỳ hỗ trợ

Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn trân trọng cảm ơn Chính phủ Cộng hòa Thổ Nhĩ Kỳ và cho biết, thời gian qua dịch COVID-19 đã có những tác động nghiêm trong đến hầu hết mọi mặt xã hội của các quốc gia, khiến nhiều hoạt động kinh tế, xã hội bị gián đoạn khiến cho ngành Y tế của nhiều quốc gia bị quá tải, đặc biệt sự xuất hiện của các biến chủng mới đòi hỏi nỗ lực của các nước cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Bộ Y tế Việt Nam được Đảng, Chính phủ giao nhiệm vụ là đơn vị tuyến đầu, đồng hành cùng cả hệ thống chính trị và nhân dân cả nước đoàn kết, tập trung toàn lực, quyết liệt triển khai các biện pháp phòng, chống dịch với quyết tâm hạn chế đến mức thấp nhất hậu quả do dịch COVID-19 gây ra và có nhiều kết quả tích cực được ghi nhận.

“Việt Nam chúng tôi trân trọng cảm ơn và đánh giá cao sự đồng hành và hỗ trợ của Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ trong thời gian qua, sự hỗ trợ vật tư, trang thiết bị y tế là nghĩa cử cao đẹp, là nguồn động viên tinh thần và vật chất đối với Nhân dân Việt Nam trong giai đoạn này, Bộ Y tế cam kết chuyển món quà ý nghĩa này đến các địa phương và đơn vị đang phòng, chống dịch COVID-19”, Thứ trưởng bày tỏ.

Thứ trưởng Trần Văn Thuấn cũng hy vọng thời gian tới, Chính phủ Cộng hòa Thổ Nhĩ Kỳ nói chung và Đại sứ quán tại Việt Nam nói riêng sẽ tiếp tục đồng hành cùng ngành Y tế Việt Nam trong cuộc chiến phòng, chống đại dịch COVID-19.

Phương Thu
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
6 khuyến cáo phòng chống bệnh đậu mùa khỉ

6 khuyến cáo phòng chống bệnh đậu mùa khỉ

TTTĐ - Việt Nam đã ghi nhận ca mắc đậu mùa khỉ đầu tiên tại TP Hồ Chí Minh thông qua giám sát dịch tễ. Để chủ động phòng chống dịch bệnh đậu mùa khỉ ở nước ta, Bộ Y tế khuyến cáo người dân chủ động thực hiện 6 biện pháp phòng bệnh.
Tin khác
[Xem thêm]
Khám, chăm sóc sức khỏe người cao tuổi nhân ngày Quốc tế Người cao tuổi

Khám, chăm sóc sức khỏe người cao tuổi nhân ngày Quốc tế Người cao tuổi

TTTĐ - Nhân dịp kỷ niệm 31 năm ngày Quốc tế Người cao tuổi, từ nay đến ngày 14/10, Trung tâm Y tế (TTYT) quận Hai Bà Trưng phối hợp với Bệnh viện Hữu Nghị, Bệnh viện đa khoa Đống Đa, Bệnh viện Thanh Nhàn, Bệnh viện Mắt Hà Nội và các bệnh viện, phòng khám đa khoa trên địa bàn quận tổ chức đợt khám và chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi cô đơn, không nơi nương tựa, người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn.
Xem phiên bản di động