Bộ Y tế “trảm” hàng loạt doanh nghiệp dược, mỹ phẩm vi phạm chất lượng sản phẩm

Sức khỏe -
In bài viết

TTTĐ - Chỉ ít ngày đầu tháng 11/2021, Bộ Y tế đã ra quyết định xử phạt hàng loạt doanh nghiệp dược và mỹ phẩm vi phạm.

Doanh nghiệp tăng tốc phục hồi sản xuất, kinh doanh Doanh nghiệp bắt đầu có sự phục hồi Công ty Cổ phần Dược Danapha dính loạt sai phạm

Đối với Công ty TNHH Dược phẩm Sài Gòn (Sagopha) (Dịa chỉ tại KCN VSIP I, TP Thuận An, tỉnh Bình Dương), công ty bị phạt số tiền 45 triệu đồng do hành nghề dược mà không có chứng chỉ hành nghề theo quy định của pháp luật.

Đồng thời, Công ty TNHH Dược phẩm Sài Gòn cũng có hành vi sản xuất thuốc, nguyên liệu làm thuốc có thay đổi so với hồ sơ đăng ký thuốc đã được phê duyệt nhưng chưa được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt nội dung thay đổi theo quy định của pháp luật.

Cũng trong ngày 3/11, tại Quyết định số 33/QĐ-XPVPHC, Thanh tra Bộ Y tế xử phạt Công ty TNHH Mỹ phẩm Trường Phúc (Địa chỉ tại phường An Phú, TP Thuận An, tỉnh Bình Dương) số tiền 4 triệu đồng do kinh doanh 5kg nguyên liệu Torm Ford Fragrane không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Tương tự, Công ty TNHH Dược phẩm Allomed (Địa chỉ thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương) bị cũng bị phạt 84 triệu đồng do báo cáo không chính xác các yếu tố hình thành giá thuốc theo quy định của pháp luật đối với thuốc Sun-Isoditrat 25mg/50ml; Không thực hiện chế độ báo cáo định kỳ, báo cáo đột xuất hoặc báo cáo theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền về dược theo quy định của pháp luật đối với thuốc Sunfloxacin 250mg/50ml.

Ngoài ra, Công ty Cổ phần Dược phẩm ME DI SUN (Địa chỉ phường Hoà Lợi, phường Bến Cát, tỉnh Bình Dương) bị xử phạt 80 triệu đồng do báo cáo không chính xác các yếu tố hình thành giá thuốc theo quy định của pháp luật đối với thuốc: ATOZ 100, UNDTAS 500, 3B-MEDI, ALPHA-MEDI, DEGODAS, GLUBET, INFLAFEN 75, MEDI-LEVOSULPIRID 50, PARTEROL 12, SOLSO, KUZBIN, HUMARED, TELZID 40/12.5.

Hậu Lộc
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Bảo đảm công tác an toàn vệ sinh thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán

Bảo đảm công tác an toàn vệ sinh thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán

TTTĐ - Chỉ còn chưa đầy một tuần nữa là đến Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022. Ðể bảo đảm cho người dân đón Tết vui tươi, nhất là an toàn về thực phẩm, các cơ quan chức năng tại các địa phương đang tập trung thanh tra, kiểm tra nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm trên địa bàn.
Hiểu đúng về vắc xin phòng COVID-19 dành cho người cao tuổi

Hiểu đúng về vắc xin phòng COVID-19 dành cho người cao tuổi

TTTĐ - Người cao tuổi là đối tượng được ưu tiên tiêm vắc xin phòng COVID-19 vì người cao tuổi thường có sức đề kháng kém hơn so với người trẻ. Chính vì thế sẽ dễ bị tấn công bởi vi rút SARS-CoV-2 cũng như có nguy cơ cao tiến triển nặng, thậm chí tử vong. Việc tiêm vắc xin phòng COVID-19 sẽ giúp người cao tuổi tăng cường khả năng đề kháng, giảm các triệu chứng bệnh hay tỉ lệ tử vong nếu như không may mắc bệnh.
Mùa xuân đầu tiên của các cặp vợ chồng hiếm muộn

Mùa xuân đầu tiên của các cặp vợ chồng hiếm muộn

TTTĐ - Xuân Nhâm Dần 2022 là mùa xuân đầu tiên của rất nhiều gia đình hiếm muộn đã nhận được hỗ trợ 100% chi phí thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm trong khuôn khổ chương trình Tuần lễ Vàng 2020. Đây là chương trình thường niên nhằm hỗ trợ chi phí thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn của Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội. Đó là mùa xuân của yêu thương đã được đền đáp sau quãng thời gian dài mong ngóng và chờ đợi.
Sơn La: Người dân về quê ăn Tết tự theo dõi sức khỏe, không phải cách ly y tế

Sơn La: Người dân về quê ăn Tết tự theo dõi sức khỏe, không phải cách ly y tế

TTTĐ - Để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trở về quê nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022, Sở Y tế tỉnh Sơn La vừa ban hành văn bản số 219/SYT-NVYD yêu cầu các đơn vị trực thuộc thực hiện nghiêm những quy định tại Nghị quyết 128/NQ-CP của Chính phủ và Quyết định số 4800/QĐ-BYT của Bộ Y tế trong việc quy định cũng như tổ chức thực hiện các biện pháp y tế, hành chính liên quan tới hoạt động sản xuất kinh doanh, đi lại của người dân.
Xem phiên bản di động