Bộ Y tế trao bằng khen cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phòng chống dịch

Sức khỏe -

TTTĐ - Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên đã trao Bằng khen của Bộ Trưởng Bộ Y tế cho 4 tập thể và 3 cá nhân thuộc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương và Bệnh viện Phụ sản Trung ương đã có thành tích xuất sắc trong việc đón đoàn công dân Việt Nam từ tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc về nước tránh dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Corona chủng mới 2019.

bo y te trao bang khen cho tap the ca nhan co thanh tich xuat sac trong phong chong dich

Thứ trưởng Y tế Đỗ Xuân Tuyên trao bằng khen cho tập thể của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương

Bài liên quan

TP HCM: Bệnh viện dã chiến tại huyện Củ Chi chính thức hoạt động

Trốn khỏi khu cách ly phòng dịch Corona có thể bị phạt tù

Hà Nội: Nhiều quận, huyện tuyên truyền và phát khẩu trang miễn phí cho người dân

Hà Nội: Yêu cầu các trung tâm y tế quận, huyện, thị xã thực nghiêm việc cách ly y tế tập trung

Nhằm động viên kịp thời các bác sĩ trong công tác phòng chống dịch bệnh do virus Corona, Bộ Y tế đã trao bằng khen cho 4 tập thể và 3 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong việc đón đoàn công dân Việt Nam từ tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc về nước tránh dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Corona.

bo y te trao bang khen cho tap the ca nhan co thanh tich xuat sac trong phong chong dich
Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên trao Bằng khen cho Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương

Theo đó, 4 tập thể gồm Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương (Bộ Y tế); Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương; Khoa Nội tổng hợp, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương; Khoa Vi rút Ký sinh trùng, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương.

Ba cá nhân gồm một bác sĩ Phó trưởng khoa Cấp cứu, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương; 1 điều dưỡng viên khoa Cấp cứu, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương; 1 nữ bác sĩ nội trú, Phòng Kế hoạch Tổng hợp, Bệnh viện Phụ sản Trung ương.

Thay mặt lãnh đạo Bộ Y tế , Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên đã trao Bằng Khen của Bộ Trưởng Bộ Y tế cho các tập thể, và cá nhân đã hoàn thành xuất sắc việc đưa công dân Việt Nam từ Vũ Hán, Hồ Bắc vào khu điều trị an toàn.

Để có được kết quả này là sự phối hợp hiệp đồng, chặt chẽ giữa BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương, Bệnh viện Phụ sản Trung ương và các đơn vị liên quan, đã tiếp đón đưa 30 công dân Việt Nam về nước và được cách ly an toàn. Những người được cách ly đã được tư vấn đầy đủ nên tâm lý thoải mái, yên tâm cách ly.

Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên cũng nhấn mạnh, tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, đặc biệt trong điều kiện thời tiết như hiện nay tạo điểu kiện dịch bùng phát và lan rộng. Tuy nhiên, với tinh thần chỉ đạo quyết liệt của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế và sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị, tình hình dịch bệnh được kiểm soát chặt chẽ. Đến nay, Việt Nam chúng ta ghi nhận 15 ca dương tính với Covid-19, trong đó tỉnh Vĩnh Phúc 10 ca.

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho biết: "Với tinh thần quyết tâm của Ban giám đốc BV cũng như của các nhân viên y tế, bệnh viện đã rất quyết liệt cùng đơn vị khác, các ngành các cấp quyết tâm khống chế thành công dịch. Ngay từ đầu, BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã chuẩn bị tốt về nhân lực vật lực, cơ sở vật chât sẵn sàng thu dung điều trị với khả năng cao nhất kể cả khi tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp có thể xảy ra. Đồng thời, đảm bảo an toàn tuyệt đối tránh lây nhiễm chéo trong bệnh viện, tránh lây từ bệnh nhân sang thầy thuốc".

bo y te trao bang khen cho tap the ca nhan co thanh tich xuat sac trong phong chong dich
Thứ trưởng y tế Đỗ Xuân Tuyên trao bằng khen cho các bác sĩ đang được cách ly sau khi tham gia đoàn công tác đưa các công dân Việt Nam ở Vũ Hán về nước

Trao Bằng khen tại phòng cách ly cho 3 cán bộ y tế sang Vũ Hán, Hồ Bắc đón công dân Việt Nam về nước, Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của 3 y bác sĩ. Đây là những người điển hình tiêu biểu, bởi trước nguy cơ dịch bệnh phức tạp nhưng 3 bác sĩ đã sẵn sàng lên đường nhận nhiệm vụ, đây là tấm gương sáng cho nhiều cán bộ y tế noi theo.

Phương Thu

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Tin khác

[Xem thêm]
cang minh dieu tri benh nhan covid 19

"Căng mình" điều trị bệnh nhân Covid-19

TTTĐ - Ngày 8/8, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Trưởng Bộ phận thường trực phòng chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế tại TP Đà Nẵng đã đi kiểm tra công tác điều trị các bệnh nhân nặng tại Trung tâm Y tế Hòa Vang và Bệnh viện Phổi.
Xem phiên bản di động