Bộ Y tế truyền thông điệp “Bạn vẫn đẹp khi đeo khẩu trang”

Sức khỏe -

TTTĐ - Ngày 26/8, Bộ Y tế chính thức phát đi thông điệp và bộ ảnh mang tên "Bạn vẫn đẹp khi đeo khẩu trang" được rất nhiều nghệ sĩ, diễn viên, hoa hậu, cầu thủ và nhiều người nổi tiếng tham gia và hưởng ứng, nhằm phòng chống dịch Covid-19.

Năm học 2020 - 2021, học sinh Hà Nội bắt buộc phải đeo khẩu trang trong lớp học Hoa hậu Du lịch Châu Á Phạm Lan Anh tặng 50.000 khẩu trang cho Bệnh viện đa khoa Bắc Giang Hải Phòng: Thu giữ 75.000 khẩu trang không rõ nguồn gốc Hà Nội: Dừng hoạt động các cơ sở không đảm bảo quy định phòng, chống dịch

Trong chuỗi hoạt động hưởng ứng chiến dịch truyền thông "Niềm tin chiến thắng", Bộ Y tế phát động thông điệp trên với mong muốn kêu gọi cộng đồng hãy thường xuyên đeo khẩu trang đúng cách để phòng tránh lây nhiễm Covid-19.

Bộ Y tế truyền thông điệp “Bạn vẫn đẹp khi đeo khẩu trang”
Bộ Y tế truyền đi thông điệp “Bạn vẫn đẹp khi đeo khẩu trang”
Bộ Y tế truyền thông điệp “Bạn vẫn đẹp khi đeo khẩu trang”
Bạn vẫn đẹp khi đeo khẩu trang
Bộ Y tế truyền thông điệp “Bạn vẫn đẹp khi đeo khẩu trang”
Trung vệ Bùi Tiến Dũng

Chia sẻ về ý nghĩa của hoạt động đặc biệt này, ông Nguyễn Đình Anh, Vụ trưởng Vụ Truyền thông và Thi đua, khen thưởng (Bộ Y tế) cho biết: "Thường xuyên đeo khẩu trang khi đi ra ngoài, đến nơi công cộng, đi trên các phương tiện giao thông, khi tới nơi đông người, đến cơ sở y tế và thực hiện giữ khoảng cách 2m... là các biện pháp đơn giản nhưng rất hiệu quả phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong giai đoạn bình thường mới này. Chúng tôi mong muốn bạn sẽ cùng hưởng ứng đeo khẩu trang và lan tỏa thông điệp này đến những người xung quanh ngay hôm nay".

Biện pháp thường xuyên đeo khẩu trang đúng cách tuy là hành động nhỏ nhưng khi tạo thành một thói quen tốt thì sẽ vô cùng ý nghĩa, thể hiện ý thức bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân, gia đình và những người xung quanh; Đồng thời, cho thấy sự đoàn kết, tinh thần quyết tâm chống dịch của Việt Nam.

bo y te truyen di thong diep ban van dep khi deo khau trang 5
Bộ Y tế truyền thông điệp “Bạn vẫn đẹp khi đeo khẩu trang”
Bộ Y tế truyền thông điệp “Bạn vẫn đẹp khi đeo khẩu trang”

Bộ Y tế mong muốn cộng đồng cùng hưởng ứng chiến dịch "Bạn vẫn đẹp khi đeo khẩu trang", bằng cách: Thường xuyên đeo khẩu trang khi đi ra ngoài, đến nơi công cộng, đi trên các phương tiện giao thông, khi tới nơi đông người, đến cơ sở y tế và vệ sinh khẩu trang vải hằng ngày; Thải bỏ, thu gom khẩu trang y tế đúng nơi quy định.

Bạn hãy chụp một vài bức ảnh thật đẹp khi bạn đeo khẩu trang phòng dịch và chia sẻ ngay với bạn bè trên trang cá nhân Facebook, Instagram, Zalo, Twitter và thay ảnh đại diện cùng viết hashtag #Banvandepkhideokhautrang, #Boyte, #Niemtinchienthang.

Dù bạn ở đâu hay bạn là ai, hãy cho chúng tôi thấy sự đoàn kết nhất trí của bạn trong việc tuân thủ các nguyên tắc y tế cộng đồng và đeo khẩu trang nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe, phòng tránh lây nhiễm Covid-19, Bộ Y tế kêu gọi chúng ta hãy cùng nhau xây dựng thói quen mới để chung sống an toàn với dịch và vững tin Việt Nam quyết thắng dịch bệnh này.

1057 ap deo khau trang ntct
Infographic hướng dẫn sử dụng khẩu trang vải và khẩu trang y tế
Phương Thu, Ảnh: Bộ Y tế
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Khánh thành 1.000 cơ sở y tế khám, chữa bệnh từ xa

Khánh thành 1.000 cơ sở y tế khám, chữa bệnh từ xa

TTTĐ - Chiều 25/9, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham dự buổi Lễ khánh thành 1000 cơ sở y tế khám, chữa bệnh từ xa. Buổi lễ đánh dấu mốc kết nối mạng lưới 1.000 cơ sở y tế khám, chữa bệnh từ xa, mở ra cơ hội cho các bệnh nhân khắp nơi, gồm cả vùng sâu, vùng xa được chữa bệnh bởi bác sĩ tuyến Trung ương, tuyến trên.
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động