Thứ ba 26/09/2023 23:46 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Bộ Y tế yêu cầu khẩn cấp điều phối máu hỗ trợ Cần Thơ

Tin Y tế -
In bài viết

TTTĐ - Cần Thơ chỉ còn đủ máu cung cấp cho người bệnh cấp cứu với số lượng hạn chế, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) đã có công văn khẩn yêu cầu Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương điều phối, hỗ trợ nguồn máu.

50% trẻ em Việt bị thiếu máu vì thói quen hay gặp “Chủ nhật Đỏ” lan tỏa tinh thần hiến máu cứu người Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 tổ chức thành công ngày hội hiến máu từ thiện Ngày hội hiến máu “Sắc hồng hy vọng"

Theo Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế), Cục vừa nhận được Công văn số 760/SYT-NV của Sở Y tế tỉnh Bạc Liêu về việc Bệnh viện Huyết học - Truyền máu TP Cần Thơ thông báo tạm dừng cung cấp máu, chế phẩm máu cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu mà chỉ cung cấp cho người bệnh cấp cứu với số lượng hạn chế (nguyên nhân do khó khăn trong đấu thầu, mua sắm vật tư, sinh phẩm xét nghiệm sàng lọc máu).

Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Cần Thơ
Sinh viên trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Cần Thơ tham gia hiến máu tình nguyện

Sau khi nắm tình hình và báo cáo nhanh của các đơn vị liên quan, trước mắt Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) giao Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, Trung tâm máu quốc gia làm đầu mối điều phối, phối hợp với các trung tâm truyền máu thuộc Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Trung ương Huế; Bệnh viện Truyền máu - Huyết Học TP Hồ Chí Minh và các trung tâm truyền máu khác; Bảo đảm cung cấp máu và chế phẩm để hỗ trợ các bệnh viện thuộc phạm vi cung cấp máu của Bệnh viện Huyết học - Truyền máu TP Cần Thơ có đủ máu cho cấp cứu và điều trị người bệnh, tuyệt đối không để thiếu gây ảnh hưởng đến tính mạng người bệnh và chất lượng khám bệnh, chữa bệnh.

Cục Quản lý khám chữa bệnh cũng yêu cầu Sở Y tế Cần Thơ khẩn trương chỉ đạo Bệnh viện Huyết học - Truyền máu TP Cần Thơ thực hiện ngay các giải pháp trước mắt và lâu dài để cung cấp đủ máu và chế phẩm máu cho các bệnh viện trong phạm vi bao phủ cung cấp máu, chế phẩm được giao.

Sở Y tế Cần Thơ thực hiện nghiêm chỉnh Công văn của Bộ Y tế về việc thực hiện Nghị quyết số 30/NQ-CP ngày 4/3/2023 về việc tiếp tục thực hiện các giải pháp bảo đảm thuốc, trang thiết bị y tế và Nghị định số 07/2023/NĐ-CP ngày 3/3/2023 của Chính phủ, nhằm nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh; Chịu trách nhiệm nếu thiếu máu, chế phẩm gây ảnh hưởng đến người bệnh.

Cục cũng yêu cầu Sở Y tế Bạc Liêu, Sở Y tế các tỉnh, thành phố có sử dụng máu, chế phẩm máu khu vực đồng bằng sông Cửu Long tích cực phối hợp với Sở Y tế TP Cần Thơ và các đơn vị liên quan trong cung cấp máu, chế phẩm và báo cáo Văn phòng UBND tỉnh, thành phố kịp thời để giải quyết các khó khăn, vướng mắc (nếu có) trong bảo đảm cung cấp đủ máu, chế phẩm máu.

Phương Thu - Ảnh: Bộ Y tế
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Bộ Y tế đề xuất căn cứ công bố hết dịch bệnh truyền nhiễm

Bộ Y tế đề xuất căn cứ công bố hết dịch bệnh truyền nhiễm

TTTĐ - Ngày 24/9, Bộ Y tế cho biết Bộ đã có Tờ trình số 1229/TTr-BYT trình Thủ tướng Chính phủ về dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ sửa đổi Phụ lục quy định thời gian ủ bệnh trung bình và thời gian không phát hiện thêm trường hợp mắc bệnh truyền nhiễm. Đây là cơ sở làm căn cứ để công bố hết dịch bệnh truyền nhiễm ban hành kèm theo Quyết định số 02/2016/QĐ-TTg ngày 28/1/2016 quy định điều kiện công bố dịch, công bố hết dịch bệnh truyền nhiễm.
Tin khác
[Xem thêm]
Đau mắt đỏ ở trẻ không lây qua "nhìn nhau"

Đau mắt đỏ ở trẻ không lây qua "nhìn nhau"

TTTĐ - Hiện nay, tình hình bệnh đau mắt đỏ đang có xu hướng gia tăng tại một số địa phương. Bệnh đau mắt đỏ tuy xuất hiện trong thời gian ngắn nhưng do lây lan nhanh nên số người mắc bệnh tăng cao, nhất là trẻ mầm non và tiểu học.
Va chạm với container, nam thanh niên chấn thương sọ não

Va chạm với container, nam thanh niên chấn thương sọ não

TTTĐ - Bệnh viện 19-8 (Bộ Công an) tiếp nhận bệnh nhân nam Đ.Đ.T (23 tuổi) cấp cứu trong tình trạng đa chấn thương do va chạm với xe container. Vụ tai nạn khiến bệnh nhân bị chấn thương sọ não kèm đa chấn thương, nhập viện trong tình trạng hôn mê, mất nhiều máu.
Xem phiên bản di động