Bộ Y tế yêu cầu làm rõ việc "nhân bản" 600 phiếu xét nghiệm tại Trung tâm Y tế Hàng không

Sức khỏe -

TTTĐ - Ngày 25/7, Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế đã có công văn đề nghị làm rõ phản ánh "nhân bản" phiếu siêu âm tim cho hơn 600 phi công, tiếp viên hàng không tại Trung tâm Y tế Hàng không.
Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn tới Đà Nẵng kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng chống dịch Bộ Y tế thông tin khẩn về ca nghi mắc Covid-19 tại Đà Nẵng Bộ Y tế yêu cầu tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh bạch hầu Đoàn thanh niên Cơ quan Bộ Y tế khám, tư vấn miễn phí cho 400 người dân ở xã Bình Long (Thái Nguyên)

Tại công văn số 959/KCB-PHCN&GĐ gửi Cục Hàng không Việt Nam, Sở Y tế Vĩnh Phúc về việc xử lý thông tin báo chí phản ánh, Cục Quản lý Khám chữa bệnh cho biết, ngày 24/7/2020, một số cơ quan báo chí có phản ánh thông tin về việc "nhân bản" phiếu siêu âm tim cho hơn 600 phi công, tiếp viên hàng không ghi nơi thực hiện tại Trung tâm Y tế Hàng không.

Sau khi nghiên cứu về việc này, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Bộ Y tế đề nghị Cục Hàng không Việt Nam và đồng chí Giám đốc Sở Y tế Vĩnh Phúc khẩn trương xác minh thông tin báo chí nêu trên; Kiểm tra, xác minh, toàn bộ sự việc liên quan và sai phạm (nếu có); Công khai thông tin về kết quả xác minh, xử lý cho cơ quan truyền thông được biết.

bo y te yeu cau lam ro viec nhan ban 600 phieu xet nghiem tai trung tam y te hang khong
Bộ Y tế chỉ đạo xác minh thông tin "nhân bản'" kết quả siêu âm tim hơn 600 nhân viên hàng không

Bộ Y tế chỉ đạo tăng cường thực hiện các nội dung khẩn trương rà soát và kiểm tra hoạt động khám sức khỏe nói chung và khám sức khoẻ của phi công, tiếp viên hàng không nói riêng tại Trung tâm Y tế Hàng không; Nghiêm túc thực hiện đúng các quy định của pháp luật và hướng dẫn liên quan đến công tác cấp giấy khám sức khoẻ, giám định sức khỏe.

Các đơn vị báo cáo về Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Bộ Y tế trước ngày 31/7/2020 để tổng hợp, báo cáo Lãnh đạo Bộ Y tế.

Trước đó, theo nội dung phản ánh trên báo chí, hơn 600 hồ sơ của phi công giám định sức khỏe lần đầu và hồ sơ sức khỏe tiếp viên hàng không có các phiếu siêu âm tim thuộc dạng "nhân bản", giống nhau đến từng chỉ số. An ninh an toàn hàng không bị coi nhẹ ngay từ Trung tâm Y tế Hàng không thuộc Cục Hàng không Việt Nam.

Phương Thu

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

no luc de nguoi dan viet nam tiep can duoc voi vaccine ngua covid 19 som nhat

Nỗ lực để người dân Việt Nam tiếp cận được với vaccine ngừa Covid-19 sớm nhất

TTTĐ - Trong thời gian qua, bên cạnh những nỗ lực hoạt động phòng, chống dịch bệnh, Bộ Y tế đã quan tâm, chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương thực hiện các nghiên cứu để sản xuất vắc xin trong nước, đồng thời đẩy mạnh việc phối hợp với các công ty, các đối tác sản xuất và cung cấp vaccine có uy tín trên thế giới nhằm có vaccine ngừa Covid-19 cung cấp cho Việt Nam trong thời gian sớm nhất.

Tin khác

[Xem thêm]
them 18 benh nhan mac covid 19

Thêm 18 bệnh nhân mắc Covid-19

TTTĐ - Chiều 14/8, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 cho biết, Việt Nam ghi nhận thêm 18 ca trong đó trong đó 17 ca liên quan tới Đà Nẵng: Đà Nẵng (15), Quảng Nam (2) và tại TP Hồ Chí Minh là 1 ca nhập cảnh trái phép vào Việt nam, được cách ly.
chung toi no luc tung phut tung giay de cuu benh nhan

Chúng tôi nỗ lực từng phút, từng giây để cứu bệnh nhân

TTTĐ - TS.BS Đỗ Ngọc Sơn, Phó Khoa Cấp cứu Bệnh viện Bạch Mai (ảnh) là người có mặt sớm tại Đà Nẵng để tham gia vào hội chẩn, trực tiếp điều trị cho các bệnh nhân Covid-19 nặng. Tuy nhiên, dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại Đà Nẵng lần này đã “tấn công” vào các bệnh nhân có bệnh lý nền nặng như suy thận mạn giai đoạn cuối, suy gan giai đoạn cuối, suy đa phủ tạng, khiến cho công việc của các bác sĩ trở nên vô cùng khó khăn. Trao đổi với phóng viên, TS Đỗ Ngọc Sơn nói: “Chúng tôi đã nỗ lực từng phút, từng giây..”
Xem phiên bản di động