Thứ tư 05/10/2022 02:15 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ chủ chốt Đoàn Thanh niên Nhân dân Cách mạng Lào

Nhịp sống trẻ -
In bài viết

TTTĐ - Diễn ra từ ngày 13/8 đến ngày 10/9/2022, 50 học viên là những cán bộ chủ chốt của Đoàn Thanh niên Nhân dân Cách mạng Lào sẽ tham gia tìm hiểu, trao đổi nhiều chuyên đề như: Đường lối phát triển kinh tế xã hội của Đảng Cộng sản Việt Nam; Học tiếng Việt; Khái quát hệ thống chính trị ở Việt Nam…

Phát huy vai trò của thanh niên trong tuyên truyền chuyển đổi số

Trung ương Đoàn vừa tổ chức lễ khai giảng Lớp bồi dưỡng cán bộ Đoàn chủ chốt Đoàn Thanh niên Nhân dân Cách mạng Lào - Khóa 27 năm 2022. Tham gia lớp bồi dưỡng có 50 học viên là những cán bộ chủ chốt của Đoàn Thanh niên Nhân dân Cách mạng Lào.

Phát biểu tại chương trình, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy cho biết: Năm 2022 là năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với hai nước Việt Nam - Lào như kỷ niệm 60 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao và 45 năm ngày ký hiệp ước hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Lào, Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam 2022.

Bí thư Thường trực  Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy tặng hoa tới Ban cán sự lớp
Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy tặng hoa tới Ban cán sự lớp

“Mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, tình đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, hai nhà nước và Nhân dân hai nước Việt Nam - Lào trong thời gian qua không ngừng được củng cố, phát triển và tăng cường. Các hoạt động giao lưu, hợp tác giữa Đoàn Thanh niên hai nước được tổ chức thường xuyên, thiết thực và hiệu quả. Trong những năm qua, công tác phối hợp đào tạo, bồi dưỡng về công tác thanh niên được tổ chức Đoàn hai nước quan tâm phối hợp triển khai và đạt được những kết quả rất cụ thể, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy nhấn mạnh.

Theo Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy, trong suốt hai năm qua, dịch bệnh COVID–19 đã ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình phát triển kinh tế chung của mỗi nước, làm gián đoạn các hoạt động giao lưu trực tiếp giữa hai nước Việt Nam - Lào. Tuy nhiên, trong điều kiện dịch bệnh diễn biến phức tạp, Đoàn Thanh niên hai nước vẫn triển khai nhiều chương trình giao lưu, trao đổi bằng hình thức trực tuyến, hỗ trợ lẫn nhau trong công tác phòng chống dịch.

Đồng chí Bùi Quang Huy bày tỏ tin tưởng trong thời gian tới, Đoàn Thanh niên Nhân dân Cách mạng Lào và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục mở rộng hợp tác sâu rộng trên nhiều lĩnh vực, tăng cường hơn nữa trao đổi về công tác thanh niên, để cán bộ Đoàn và thanh niên hai nước chúng ta có thêm nhiều cơ hội giao lưu, học hỏi lẫn nhau, nâng cao tri thức, cùng vun đắp tình hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt giữa hai nước, hai dân tộc Việt Nam – Lào.

Các vị đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại chương trình
Các vị đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại chương trình

Lớp bồi dưỡng cán bộ chủ chốt Đoàn Thanh niên Nhân dân Cách mạng Lào khóa 27 diễn ra từ ngày 13/8 đến ngày 10/9/2022. Các học viên sẽ tham gia tìm hiểu, trao đổi nhiều chuyên đề như: Đường lối phát triển kinh tế xã hội của Đảng Cộng sản Việt Nam; Học tiếng Việt; Khái quát hệ thống chính trị ở Việt Nam; Tư tưởng Hồ Chí Minh về giáo dục, bồi dưỡng thế hệ trẻ và quan điểm của Đảng Cộng sản Việt Nam về Thanh niên; Công tác tổ chức xây dựng Đoàn và kiểm tra, giám sát của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Bên cạnh đó là các chuyên đề về: Luật thanh niên; Chiến lược phát triển thanh niên 2021 – 2030; Giới thiệu về Hội Sinh viên Việt Nam; Khởi nghiệp trong thời đại cách mạng Công nghiệp 4.0; Giới thiệu một số mô hình khởi nghiệp tiêu biểu của thanh niên Việt Nam; Nghiệp vụ công tác Hội LHTN Việt Nam; Quan hệ hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào; Công tác Quốc tế thanh niên của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và các tổ chức thanh niên Việt Nam...

Trong khóa học, các học viên được thăm quan thực tế, trao đổi kinh nghiệp công tác và thăm quan các mô hình thanh niên phát triển kinh tế, mô hình nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao tại tỉnh Tuyên Quang, Lào Cai, Hải Phòng Hòa Bình.

Nguyễn Dũng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Đừng lấy danh nghĩa Ban đại diện phụ huynh yêu cầu “tự nguyện” đóng góp

Đừng lấy danh nghĩa Ban đại diện phụ huynh yêu cầu “tự nguyện” đóng góp

TTTĐ - Mặc cho Thông tư của Bộ GD&ĐT quy định về các khoản Ban đại diện phụ huynh không được phép thu và mới đây nhất là Sở GD&ĐT Hà Nội vừa có công văn hướng dẫn thu chi, trong đó nêu rõ 7 khoản thu mà Ban Đại diện phụ huynh không được thu... Tuy nhiên trên thực tế ở không ít nơi, Ban này vẫn kêu gọi thu nhiều khoản…
Tin khác
[Xem thêm]
Công chức, viên chức trẻ đẩy mạnh chuyển đổi số, xóa bỏ định kiến “hành là chính”

Công chức, viên chức trẻ đẩy mạnh chuyển đổi số, xóa bỏ định kiến “hành là chính”

TTTĐ - Phát huy sự nhạy bén với khoa học công nghệ, công chức, viên chức trẻ đang đẩy mạnh chuyển đổi số, có nhiều sáng kiến, sáng tạo trong tham gia cải cách hành chính. Hoạt động tích cực của người trẻ góp phần xóa bỏ định kiến “Hành là chính”, tạo thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp.
Bố mẹ phải làm gì khi Gen Z có cá tính mạnh mẽ?

Bố mẹ phải làm gì khi Gen Z có cá tính mạnh mẽ?

TTTĐ - Nhiều Gen Z khiến phụ huynh cảm thấy đau đầu vì những suy nghĩ và hành động có phần đi ngược so với các thế hệ trước của bố mẹ. Việc trở thành người bạn của con dường như là thách thức không nhỏ đối với không ít phụ huynh hiện nay.
Xây dựng đội ngũ thanh thiếu niên năng động, sáng tạo trong thời đại 4.0

Xây dựng đội ngũ thanh thiếu niên năng động, sáng tạo trong thời đại 4.0

TTTĐ - Thời gian qua, công tác giáo dục cho thế hệ trẻ trên địa bàn tỉnh Bình Dương đã được các cấp, các ngành triển khai thực hiện bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú và đạt được những kết quả nhất định; Qua đó đã góp phần bồi dưỡng truyền thống cách mạng, đạo đức lối sống cho thanh thiếu nhi, giúp thế hệ trẻ hiểu biết sâu sắc hơn về lịch sử, văn hóa truyền thống của dân tộc và địa phương.
Xem phiên bản di động