Bóng đá Việt Nam sắp nhận được nửa triệu USD từ FIFA

Thể thao -

TTTĐ - Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) Gianni Infantino đã phát biểu với báo chí quốc tế về đợt giải ngân số tiền hỗ trợ lên đến 150 triệu USD dành cho 211 Liên đoàn Bóng đá thành viên.

bong da viet nam sap nhan duoc nua trieu usd tu fifa

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino.

Bài liên quan

Chủ tịch FIFA yêu cầu các giải đấu không được tiếp tục khi chưa an toàn

BXH FIFA tháng 4/2020: ĐT Việt Nam vẫn dẫn đầu Đông Nam Á

Sau Thái Lan, đến lượt Malaysia cân nhắc bỏ AFF Cup 2020

Theo người đứng đầu của FIFA Gianni Infantino, đây là số tiền hỗ trợ các thành viên, cộng đồng bóng đá toàn cầu trong “gia đình FIFA” trên toàn thế giới khắc phục khó khăn tài chính trước dịch bệnh Covid-19.

"Đại dịch đã tạo ra những thách thức vô cùng lớn cho cộng đồng bóng đá. Do đó, FIFA có nhiệm vụ phải hỗ trợ kịp thời cho những đơn vị đang có những nhu cầu cấp thiết. Nhiều liên đoàn thành viên gặp khó khăn và FIFA sẽ hỗ trợ tài chính ngay lập tức", Chủ tịch FIFA Gianni Infantino chia sẻ.

FIFA cũng cho biết, trong gói hỗ trợ 150 triệu USD, mỗi Liên đoàn Bóng đá thành viên sẽ được nhận 500.000 USD.

Số tiền này sẽ đến từng quốc gia trong vài ngày tới. Đây là Gói hỗ trợ nằm trong chương trình hỗ trợ mùa bóng 2019/2020. Ngoài ra, FIFA cũng sẽ có một số hình thức hỗ trợ khác đến các Liên đoàn thành viên.

bong da viet nam sap nhan duoc nua trieu usd tu fifa
Các giải đấu chuyên nghiệp ở Việt Nam đều đã bị tạm dừng và đứng trước nguy cơ thi đấu không khán giả khi trở lại.

Người đứng đầu FIFA Gianni Infantino chia sẻ, đây là bước đi thứ nhất trong nỗ lực giải quyết khó khăn tài chính do dịch bệnh, khi quỹ được mang ra để hỗ trợ trở lại cho cộng đồng bóng đá.

Như vây, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cũng là thành viên của FIFA, nên sẽ nhận được số tiền hỗ trợ 500.000 USD trong thời gian tới.

Hiện tại, toàn bộ hệ thống bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam vẫn đang bị “đóng băng” do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Bên cạnh đó, các trận đấu của tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á cũng bị tạm hoãn đến tháng 10 và 11.

Thanh Thắng

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Tin khác

[Xem thêm]
Xem phiên bản di động