“Bông hồng thép” của lực lượng đặc nhiệm Cảnh sát cơ động

Tuổi trẻ học và làm theo Bác -
In bài viết

TTTĐ - Trung úy Lương Thị Thu, Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động (CSCĐ) - Trung đoàn CSCĐ (Công an thành phố Hà Nội) luôn được đồng đội hết lòng tin yêu, quý mến bởi sự dũng cảm, kiên trung. Thời gian qua, đồng chí Thu đã luôn đồng hành cùng các đồng chí, đồng đội của mình trong công tác thiện nguyện, giúp đỡ những mảnh đời kém may mắn trong cuộc sống.

“Lá chắn thép” giữ bình yên cho Nhân dân Trung đoàn Cảnh sát Cơ động (Công an TP Hà Nội): "Tiếp sức" tuyến đầu chống dịch Lan tỏa tinh thần sẻ chia trong mùa dịch Chiến sỹ trẻ Cảnh sát cơ động rèn luyện võ nghệ sẵn sàng ra quân làm nhiệm vụ

Công tác trong lực lượng mũi nhọn trấn áp tội phạm của lực lượng Công an Thủ đô, môi trường rèn luyện tập trung, khắc nghiệt đòi hỏi huấn luyện ở cường độ cao, sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ bất kể mưa hay nắng, ngày hay đêm nhưng những chiến sĩ CSCĐ vẫn luôn nỗ lực hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ. Trong công tác, họ không phân biệt giới tính, tuổi tác, tất cả đều giữ nghiêm tác phong, sẵn sàng chiến đấu, vượt qua mọi khó khăn, gian khổ để bảo vệ sự bình yên cho cuộc sống.

Trung úy Lương Thị Thu, Tiểu đoàn CSCĐ luôn được đồng đội hết lòng tin yêu, quý mến. Thời gian qua, đồng chí Thu đã luôn đồng hành cùng các đồng chí, đồng đội của mình trong công tác thiện nguyện, giúp đỡ những mảnh đời kém may mắn trong cuộc sống.

Với tình yêu thương dành cho những mảnh đời khó khăn, kém may mắn, cứ mỗi dịp lễ, Tết trong năm, Trung úy Lương Thị Thu lại cùng đồng đội của mình lên kế hoạch tổ chức các chương trình ý nghĩa tặng em nhỏ đang điều trị tại nhiều bệnh viện trên địa bàn thành phố Hà Nội như: Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viện K... hay những em bé mồ côi tại chùa (Thịnh Đại, Hà Nam), các em nhỏ khu bãi Phúc Xá, Ba Đình, Hà Nội...

“Bông hồng thép” của lực lượng đặc nhiệm Cảnh sát cơ động

Không những vậy, Trung úy Lương Thị Thu còn kết nối nhiều tổ chức, các mạnh thường quân góp quỹ để phát xôi, sữa, cháo vào các buổi sáng thứ 7 hàng tuần tại Bệnh viện K Trung ương cho người nhà và bệnh nhân. Đó là những việc làm hết sức ý nghĩa, thiết thực, khiến cho bạn bè, đồng nghiệp càng thêm tin yêu và quý mến nữ chiến sĩ CSCĐ.

Bằng nhiều cố gắng, nỗ lực trong công việc, năm 2021, đồng chí Trung úy Lương Thị Thu được tín nhiệm bầu vào Ban chấp hành Hội Phụ nữ Trung đoàn CSCĐ và giữ chức vụ Phó Chủ tịch. Với sự chân thành, giàu lòng nhân ái và nhiệt huyết, Trung úy Lương Thị Thu đã cùng Hội Phụ nữ Trung đoàn CSCĐ tổ chức nhiều hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng.

“Bông hồng thép” của lực lượng đặc nhiệm Cảnh sát cơ động

Được sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng ủy, Ban chỉ huy Trung đoàn và đặc biệt là sự chỉ đạo sâu sát, cụ thể của Hội Phụ nữ Công an TP, đồng chí Thu đã đẩy mạnh phong trào và công tác Hội; Luôn đề xuất, động viên cán bộ, hội viên phụ nữ không ngừng học tập, nâng cao trình độ, năng lực...

Cùng với đó, đồng chí Lương Thị Thu cũng thường xuyên tuyên truyền tới các hội viên thực hiện có hiệu quả cuộc vận động rèn luyện phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam “Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang” gắn với thực hiện cuộc vận động “Phụ nữ Thủ đô ứng xử đẹp”.

Đồng chí cũng tham mưu các cấp lãnh đạo nâng cao chất lượng chuyên đề “Xây dựng phong cách thanh lịch, văn hóa ứng xử của nữ chiến sĩ Công an Thủ đô"; Góp phần xây dựng hình ảnh cán bộ chiến sĩ Công an Thủ đô "Kỷ cương, Thanh lịch, Trung hậu, Đảm đang".

“Bông hồng thép” của lực lượng đặc nhiệm Cảnh sát cơ động

Trong năm 2021, đồng chí Trung úy Lương Thị Thu đã động viên hội viên cùng nhau duy trì, làm tốt các phần việc do Hội Phụ nữ đảm nhận như: Công trình “Bếp nuôi quân giỏi” - nhiệm vụ có ảnh hưởng rất lớn đến đời sống, sức khỏe của cán bộ chiến sĩ; Công trình “Xanh đơn vị, sạch đẹp cơ quan” thường xuyên đảm bảo vệ sinh, nội vụ đơn vị gọn gàng, sắp xếp hồ sơ tài liệu khoa học, ngăn nắp; Duy trì xanh, sạch, đẹp cơ quan; Chăm sóc cây xanh, tổng vệ sinh đơn vị vào chiều thứ 6 hàng tuần.

Hay như công trình 2T: “Tiết kiệm, tận dụng” nhằm thực hiện có hiệu quả tài sản công, tiết kiệm điện nước tại trụ sở làm việc; treo, dán khẩu hiệu hành động tại nơi làm việc “Tắt các thiết bị khi không sử dụng”; Công trình 3T: “Tiết kiệm, tận dụng, tăng gia” cũng được các hội viên phụ nữ triển khai hiệu quả.

Đặc biệt, công trình “Tuyên truyền phòng chống xâm hại và bắt cóc trẻ em”; “Hướng dẫn cách thoát hiểm và phòng chống bạo lực học đường” của Hội Phụ nữ Trung đoàn CSCĐ thường xuyên phối hợp với Đoàn Thanh niên tổ chức tuyên truyền phòng chống xâm hại tình dục, bắt cóc trẻ em; Hướng dẫn các em học sinh xử lý cách thoát hiểm khi bị tấn công bạo lực học đường tại các trường học trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Đây là một công trình mới và đầy sáng tạo, đồng chí Trung úy Lương Thị Thu đã vận dụng và lựa chọn những động tác võ thuật bài bản, khoa học, phù hợp lứa tuổi để dạy và hướng dẫn cho các em học sinh.

“Bông hồng thép” của lực lượng đặc nhiệm Cảnh sát cơ động

Từ năm 2020 đến nay, đồng chí Trung úy Lương Thị Thu đã phối hợp thực hiện công trình tuyên truyền pháp luật, kỹ năng tự vệ cho hơn 20 trường tiểu học, trung học và đại học trên địa bàn thành phố. Các em học sinh rất thích thú và tập luyện nghiêm túc.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, đồng chí Thu đã kết nối nhiều tổ chức, cơ quan, mạnh thường quân để hỗ trợ bà con trong việc chung tay với cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh. Trong năm 2020, đơn vị phát hàng nghìn khẩu trang miễn phí, nước sát khuẩn cho bà con tại các sân ga, trường học, bệnh viện, cơ quan.

“Bông hồng thép” của lực lượng đặc nhiệm Cảnh sát cơ động

Khi các tỉnh đang thực hiện giãn cách để chống dịch Covid-19, nông sản của bà con đều không xuất bán đi được, đồng chí Thu đã kêu gọi, kết nối với các đơn vị, cơ quan, cùng Hội Phụ nữ Trung đoàn CSCĐ "giải cứu" được hơn 3 tấn rau củ quả cho tỉnh Hải Dương, 2 tấn mận cho tỉnh Sơn La.

Tháng 3/2021, đồng chí cũng kêu gọi hỗ trợ tiền để xây ngôi nhà Khăn quàng đỏ tặng em Lành Thị Thùy Dương lớp 4C tại Lạng Sơn trị giá 50 triệu đồng...

“Bông hồng thép” của lực lượng đặc nhiệm Cảnh sát cơ động

Tháng 7-8/2021, đồng chí Thu cùng đơn vị thực hiện chương trình tặng 100 phần quà cho bà con khó khăn thời điểm dịch Covid-19 khu vực Phúc Xá, Ba Đình, Hà Nội các nhu yếu phẩm thiết yếu như gạo, nước mắm, dầu ăn, trứng, mì tôm, tổng trị giá 34 triệu đồng; Tặng quà nhu yếu phẩm cho các gia đình khó khăn thời điểm dịch Covid-19 tại quận Hoàng Mai trị giá 23 triệu đồng.

Ngoài ra, đồng chí Thu còn kêu gọi các tổ chức, các mạnh thường quân hỗ trợ 23 chốt chống dịch tại các cửa ngõ Thủ đô gồm nước uống, bánh, sữa, mũ chắn giọt bắn, nước sát khuẩn… trị giá 25 triệu đồng.

Có thể nói, đồng chí Trung úy Lương Thị Thu Thu luôn nhiệt huyết với công tác Hội và đam mê làm công tác thiện nguyện, lan tỏa những điều ấm áp đến những nơi khó khăn nhất cần sự giúp đỡ, động viên.

Với những việc làm thiết thực, cách làm sáng tạo, Trung úy Lương Thị Thu đã thực sự tô thắm thêm hình ảnh người chiến sĩ Công an Thủ đô, bản lĩnh, nhân văn, vì Nhân dân phục vụ; Xứng đáng là “bông hồng thép” tỏa hương giữa đời thường.

Thanh Hà - Ba Lê
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
“Mọt 2021: Hương xưa” - khơi dậy tình yêu sách trong gen Z

“Mọt 2021: Hương xưa” - khơi dậy tình yêu sách trong gen Z

TTTĐ - Với các hoạt động triển lãm, trao đổi sách cùng trò chơi thú vị, sự kiện “Mọt 2021- Hương xưa” (thuộc dự án The 1% Fund) đã mang đến không gian trải nghiệm lý thú cho các bạn trẻ. Tại đây, họ không chỉ được trao đổi những cuốn sách yêu thích mà còn cùng lan tỏa yêu thương, quyên góp, ủng hộ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.
Tin khác
[Xem thêm]
Khởi công xây dựng công trình thanh niên tại Tiểu đoàn căn cứ sân bay Nà Sản

Khởi công xây dựng công trình thanh niên tại Tiểu đoàn căn cứ sân bay Nà Sản

TTTĐ - Chiều 21/1, Thành đoàn Hà Nội phối hợp cùng các đơn vị quân đội (Cục Chính trị Quân chủng Phòng không không quân, Cục Chính trị Phòng không không quân, Cục Chính trị Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, Cục Chính trị Quân chủng hải quân) tổ chức chương trình “Xuân tình nguyện - Tết sẻ chia” tại Tiểu đoàn căn cứ sân bay Nà Sản - Sư đoàn 371, Quân chủng Phòng không không quân và nhiều hoạt động ý nghĩa tại đây.
Xem phiên bản di động