×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Bridgestone thiết kế lề đường riêng biệt dành cho xe buýt trong làng vận động viên của Thế vận hội 2020

Thể thao nước ngoài | Thứ sáu, 30/08/2019 20:48 (GMT+7)
Bridgestone thiết kế lề đường riêng biệt dành cho xe buýt trong làng vận động viên của Thế vận hội 2020

TTTĐ - – Tập đoàn Bridgestone (Bridgestone), công ty sản xuất cao su và lốp xe hàng đầu thế giới và cũng là đơn vị tài trợ lốp chính thức cho các đoàn xe vận chuyển trong Thế vận hội và Thế vận hội dành cho người khuyết tật, đã chính thức giới thiệu thiết kế mới của họ về lề đường di chuyển dành cho xe buýt trong làng vận động viên Thế vận hội Tokyo 2020, giúp giảm bớt rào cản cho xe khi di chuyển

Với bề dày kinh nghiệm về lốp xe buýt và cao su, Bridgestone đang hợp tác với một nhóm các cộng tác viên Nhật Bản, để phát triển một thiết kế mới cho lề đường trong làng vận động viên, cho phép các xe buýt có thể đi sát lề mà không gây ra hiện tượng rung lắc. Đây là kết quả từ sự cải tiến đặc biệt trên độ dốc của lề phù hợp hơn với hình dạng của lốp xe, nhằm giúp sự tiếp xúc giữa lốp và lề đường diễn ra trơn tru hơn và có thể giảm độ hao mòn.

Theo quan sát thực tế, có một khoảng cách nhỏ hơn giữa lề đường và làn đi dành cho xe buýt, giúp cho làn đi dành cho hành khách, đặc biệt là các đối tượng sử dụng xe lăn, cần sự hỗ trợ từ xe đẩy và người già sẽ dễ đi và an toàn hơn. Hệ thống lề đường mới với các tính năng giảm bớt rào cản cho xe khi di chuyển vừa được Bridgestone giới thiệu gần đây tại Okayama, Nhật Bản và việc lắp đặt hệ thống tại Làng Thế vận hội và Thế vận hội dành cho người khuyết tật Tokyo 2020 dự kiến sẽ được hoàn thành vào tháng 2 năm 2020. Trong tương lai, tập đoàn vẫn sẽ tiếp tục giới thiệu các giải pháp mới mang lại lợi ích cho người dân Nhật Bản ở các địa điểm khác trong Tokyo và các thành phố khác sau Thế vận hội ở Tokyo 2020.

“Bridgestone được sáng lập với sứ mệnh phục vụ cho xã hội với chất lượng tuyệt hảo và chúng tôi vẫn sẽ tiếp tục gắn sứ mệnh này trong mọi nỗ lực nhằm nâng cao trải nghiệm sống, làm việc và vui chơi của khách hàng” - ông Masaaki Tsuya, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Giám đốc điều hành và Giám đốc điều hành đại diện thuộc Tập đoàn Bridgestone chia sẻ. “Chúng tôi có những chuyên gia kỹ thuật hàng đầu thế giới về lốp xe và cao su, cam kết việc đưa ra các giải pháp nhằm giải quyết những nhu cầu và thách thức trong một thế giới đang không ngừng chuyển động. Thông qua những dự án tương tự trong tương lai, chúng tôi sẽ tập trung vào việc tận dụng các kiến thức sẵn có để tạo ra các giải pháp tiên tiến hơn, giúp loại bỏ mọi rào cản và tăng khả năng tiếp cận về mặt giao thông công cộng và các lĩnh vực khác cho tất cả mọi người”.

Là đối tác toàn cầu duy nhất của Thế vận hội và Thế vận hội dành cho người khuyết tật có trụ sở chính tại thành phố chủ nhà Tokyo, Bridgestone tự hào khi cung cấp các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp và công nghệ tiên tiến cho các cơ hội trải nghiệm cho mọi người ở Tokyo vào năm 2020. Thế vận hội và Thế vận hội dành cho người khuyết tật ở Tokyo năm 2020 là một trong những khoảnh khắc quan trọng trong tương lai khi Bridgestone sẽ giới thiệu các trải nghiệm về các công nghệ mới và dẫn đầu trong ngành cùng sự chuyển đổi liên tục để trở thành một tập đoàn toàn cầu thực sự. Tập đoàn sẽ đưa ra các thông báo bổ sung liên quan đến những đóng góp của mình cho Tokyo năm 2020 và hơn thế nữa trong những tháng tới.

Để biết thêm thông tin về các hoạt động, vui lòng truy cập: https://www.bridgestone.com/responsibilities/mobility.

Thông tin về Bridgestone:

Tập đoàn Bridgestone (trụ sở chính tại Tokyo) là công ty lốp xe và cao su lớn nhất thế giới. Ngoài việc cung cấp sản phẩm lốp được ứng dụng rộng rãi, Bridgestone cũng sản xuất nhiều chủng loại sản phẩm phong phú, bao gồm cả cao su công nghiệp, các sản phẩm hóa chất và mặt hàng thể thao. Sản phẩm của Bridgestone hiện đang kinh doanh ở 150 quốc gia và vùng lãnh thổ trên khắp thế giới.

Bridgestone tự hào trở thành đối tác Thế vận hội toàn cầu vào năm 2014 và đối tác Thế vận hội dành cho người khuyết tật toàn cầu vào năm 2018. Tập đoàn Bridgestone có quyền lợi toàn cầu với phong trào Thế vận hội và Thế vận hội dành cho người khuyết tật đến năm 2024, bao gồm các Thế vận hội và Thế vận hội dành cho người khuyết tật Tokyo 2020, Bắc Kinh 2022 và Paris 2024. Tập đoàn chuyên cung cấp các sản phẩm, dịch vụ và giải pháp cải thiện cách con người di chuyển, sống, làm việc, vui chơi và các cam kết đối với lịch sử thể thao và đổi mới của phong trào Thế vận hội và Thế vận hội dành cho người khuyết tật hơn 100 năm. Các hoạt động liên quan đến Thế vận hội và Thế vận hội dành cho người khuyết tật của Bridgestone hướng theo thông điệp “Theo đuổi ước mơ” nhằm truyền cảm hứng cho mọi người vượt qua những trở ngại và kiên trì theo đuổi mục tiêu của mình. Là một đối tác toàn cầu, Bridgestone có đầy đủ quyền tiếp thị toàn bộ các sản phẩm bao gồm các loại lốp, dịch vụ lốp và dịch vụ ô tô được chọn, xe đạp tự hành, vòng bi cách ly địa chấn và các sản phẩm công nghiệp và xây dựng.

Bridgestone Việt Nam thuộc tập đoàn Bridgestone, chính thức gia nhập thị trường Việt Nam từ năm 2010. Bridgestone Việt Nam cung cấp các sản phẩm lốp trên toàn quốc theo triết lý kinh doanh “Phục vụ xã hội với chất lượng tuyệt hảo”.

Minh Việt
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
08h00 ngày 21/7, sân Soldier Field (Mỹ), International Champions Cup: Man City – Dortmund
TTTĐ - Man City là đội chịu thiệt hại lớn nhất khi họ có tới 16 cầu thủ vừa chinh chiến ở World Cup 2018 trong màu áo các ĐTQG. Tuy nhiên, đây...
Top 3 Hoa hậu Việt Nam 2016 hóa thân thành golfer
TTTĐ - Tại giải Golf Tiền Phong Championship 2017, Top 3 Hoa hậu Việt Nam 2016 Mỹ Linh, Thanh Tú và Thùy Dung thể hiện sự hào hứng khi trải nghiệm bộ...