BSR chế biến thử nghiệm thành công dầu thô mới Forcados và Bu Attifel

Doanh nghiệp -
In bài viết

TTTĐ - Đai diện Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) cho biết: Trong Quý II/2021, BSR đã đưa vào chế biến thử nghiệm thành công thêm 2 loại dầu thô nhập khẩu mới là Forcados của Nigeria và Bu Attifel của Lybia.

Tổng Giám đốc BSR được giới thiệu tham gia Hội đồng thành viên PVN BSR kích hoạt các phương án cấp độ 2 phòng chống dịch Covid-19 BSR ủng hộ 26 tỷ đồng cho công tác phòng chống Covid-19 BSR ủng hộ 1 tỷ đồng Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Ngãi

Từ ngày 12/5 đến 20/5/2021, dầu thô Forcados đã được đưa vào chế biến thử nghiệm thành công với tỷ lệ phối trộn cao lên đến 40% thể tích dầu thô đầu vào phân xưởng chưng cất dầu thô (CDU) ở 105%. Đây là loại dầu thô có sản lượng khai thác cao (trên 230.000 thùng/ngày), chất lượng tốt, hàm lượng lưu huỳnh thấp (0,17% khối lượng), là chủng loại dầu tiềm năng có thể thay thế dần dầu thô Bạch Hổ đang dần cạn kiệt trong tương lai.

Tháng 6/2021, dầu thô Bu Attifel được đưa vào thử nghiệm và chế biến thành công với tỷ lệ phối trộn 30% thể tích dầu thô đưa vào chế biến tại CDU. Bu Attifel là loại dầu thô ngọt, có hàm lượng lưu huỳnh khá thấp (0,034% khối lượng), tính chất tương tự như dầu Bạch Hổ, là loại dầu thích hợp làm nguyên liệu cho phân xưởng RFCC, giúp tăng độ chuyển hóa tại phân xưởng RFCC và cho nhiều sản phẩm có giá trị cao, cụ thể hiệu suất khí Dry Gas giảm, LPG và Xăng tăng, hiệu suất LCO giảm, Slurry/DCO thì được giữ ổn định, cốc giảm.

BSR chế biến thử nghiệm thành công dầu thô mới Forcados và Bu Attifel
BSR chế biến thử nghiệm thành công dầu thô mới Forcados và Bu Attifel. Ảnh minh họa

Song song với duy trì vận hành an toàn, ổn định Nhà máy ở công suất tối ưu lên tới 105% công suất thiết kế, việc thử nghiệm thành công các loại dầu thô nhập ngoại giúp BSR mở rộng thêm rổ dầu thô, có nhiều lựa chọn hơn trong công tác mua nguyên liệu dầu thô đưa vào chế biến cho Nhà máy.Việc thử nghiệm thành công này cũng giúp BSR sớm đạt được mục tiêu kế hoạch năm 2021 với việc nâng tỉ lệ dầu thô nhập khẩu chế biến trên 20% trong tổng khối lượng khoảng 7 triệu tấn.

Ông Lê Hải Tuấn - Trưởng Ban Nghiên cứu Phát triển, BSR cho biết: Trong 6 tháng đầu năm 2021, Nhà máy Lọc dầu Dung Quất đã chế biến thử nghiệm thành công 6 loại dầu thô mới, nâng tổng số loại dầu thô thay thế dầu Bạch Hổ đã chế biến tại Nhà máy lên đến 27 loại (trong đó có 19 loại dầu thô nhập khẩu).

Với việc chế biến thử nghiệm thành công hai loại dầu thô nhập khẩu mới Forcados và Abu Attifel, ước tính lợi nhuận tăng thêm cho Nhà máy trên 1 triệu USD. Đồng thời, giúp Công ty chủ động và linh hoạt hơn trong việc lựa chọn các nguồn dầu thô có giá cả cạnh tranh, sản lượng cao, chất lượng ổn định…qua đó gia tăng hiệu quả sản xuất - kinh doanh trong gian đoạn khó khăn chung của ngành lọc hóa dầu nói riêng và các ngành công nghiệp nói chung do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Phản ánh diễn biến thị trường mới nhất, xu hướng và đầu tư trong tương lai Phản ánh diễn biến thị trường mới nhất, xu hướng và đầu tư trong tương lai

TTTĐ - Đại dịch Covid-19 gây nhiều tác động tiêu cực chưa từng có tiền lệ lên nền kinh tế thế giới và Việt Nam. ...

BSR đón chuyến dầu thô thứ 1.000 cho NMLD Dung Quất BSR đón chuyến dầu thô thứ 1.000 cho NMLD Dung Quất

TTTĐ - Thiết thực chào mừng kỷ niệm 24 năm Ngày Truyền thống BSR (31/5/1997 - 31/5/2021), Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình ...

Vinh quang BSR: 12 năm, 80 triệu tấn dầu thô Vinh quang BSR: 12 năm, 80 triệu tấn dầu thô

TTTĐ - Trải qua hơn 12 năm, Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã nhập 80 triệu tấn dầu thô sau ...

Kỹ sư của BSR vinh dự nhận bằng khen của Thủ tướng trong nghiên cứu khoa học Kỹ sư của BSR vinh dự nhận bằng khen của Thủ tướng trong nghiên cứu khoa học

TTTĐ - Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 578/QĐ-TTg về việc tặng bằng khen cho 5 cá nhân đạt giải Nhì ...

BSR tổ chức xét nghiệm Covid-19 cho nhân sự trực tiếp sản xuất BSR tổ chức xét nghiệm Covid-19 cho nhân sự trực tiếp sản xuất

TTTĐ - Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) vừa phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Quảng Ngãi ...

Hải Anh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
PV GAS quyết tâm giữ vai trò chủ đạo, dẫn dắt ngành Công nghiệp khí

PV GAS quyết tâm giữ vai trò chủ đạo, dẫn dắt ngành Công nghiệp khí

TTTĐ - Ông Dương Mạnh Sơn - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) khẳng định: PV GAS đã và đang hành động với một quyết tâm lớn, đó là nhanh chóng hoàn thiện hệ thống hạ tầng LNG để nhập khẩu từ năm 2022 và từng bước đưa LNG trở thành giải pháp quan trọng trong Chiến lược Năng lượng Quốc gia.
Bí kíp sắm Tết Nhâm Dần an toàn sung túc

Bí kíp sắm Tết Nhâm Dần an toàn sung túc

TTTĐ - Không khí tưng bừng của Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 đang lan tỏa tới mọi gia đình Việt. Hãy nhanh tay bỏ túi những tuyệt chiêu sau để thỏa sức mua sắm trong những ngày cuối năm, vừa nhanh gọn, hiệu quả và vẫn có nhiều thời gian nghỉ ngơi, vui chơi bên gia đình.
Tết khai lộc vàng, xuân tràn hứng khởi tại 80 TTTM Vincom trên toàn quốc

Tết khai lộc vàng, xuân tràn hứng khởi tại 80 TTTM Vincom trên toàn quốc

TTTĐ - Tết Nguyên đán 2022 đến sớm mang theo không khí sắm Tết, du xuân đến người dân từ những ngày đầu tiên của tháng 1. Với các sản phẩm phong phú, chất lượng cùng không gian 5K an toàn, hệ thống 80 trung tâm thương mại (TTTM) Vincom trên toàn quốc đã sẵn sàng mang đến không gian sắm Tết an tâm và trở thành nơi gắn kết, khơi nguồn cảm hứng mới cho mọi nhà.
Tin khác
[Xem thêm]
30 năm chặng đường phát triển cùng Việt Nam

30 năm chặng đường phát triển cùng Việt Nam

TTTĐ - Từ khởi đầu khiêm tốn tại Hóc Môn (nay là Quận 12), Thành phố Hồ Chí Minh, cách đây 30 năm, HEINEKEN Việt Nam đã vươn lên thành một trong những công ty hàng đầu, với những đóng góp đáng kể cho sự phát triển kinh tế, xã hội của đất nước.
SHB sẻ chia cùng khách hàng và cộng đồng, không ngừng gia tăng lợi ích cho cổ đông

SHB sẻ chia cùng khách hàng và cộng đồng, không ngừng gia tăng lợi ích cho cổ đông

TTTĐ - Năm 2021, Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB) tiếp tục đồng hành, chia sẻ cùng khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 thông qua các chính sách tín dụng ưu đãi, cơ cấu nợ, miễn giảm lãi, phí cho hàng trăm nghìn khách hàng và rất nhiều hoạt động an sinh xã hội thiết thực cùng cả nước chống dịch.
SeABank hoàn thành vượt kế hoạch đề ra năm 2021

SeABank hoàn thành vượt kế hoạch đề ra năm 2021

TTTĐ - Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, mã chứng khoán SSB) công bố kết quả kinh doanh năm 2021 với lợi nhuận trước thuế đạt 3.268 tỷ đồng, tăng trưởng 89% so với năm 2020. Bên cạnh đó, tổng số tiền lãi SeABank đã giảm cho khách hàng bị ảnh hưởng bởi COVID-19 là 287 tỷ đồng, đạt 552% so với cam kết.
Xem phiên bản di động