BSR đón chuyến dầu thô thứ 1.000 cho NMLD Dung Quất

Doanh nghiệp -
In bài viết

TTTĐ - Thiết thực chào mừng kỷ niệm 24 năm Ngày Truyền thống BSR (31/5/1997 - 31/5/2021), Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) vừa phối hợp với Tổng Công ty Vận tải Dầu khí Việt Nam (PV Trans) tổ chức đón chuyến dầu thô thứ 1.000 cập phao SPM của NMLD Dung Quất.

Vinh quang BSR: 12 năm, 80 triệu tấn dầu thô Kỹ sư của BSR vinh dự nhận bằng khen của Thủ tướng trong nghiên cứu khoa học BSR tổ chức xét nghiệm Covid-19 cho nhân sự trực tiếp sản xuất Nghiệm thu, khánh thành trường Tiểu học Ngô Gia Tự (Đắk Lắk) do BSR tài trợ

Con tàu vinh dự chở chuyến dầu thô ý nghĩa này mang tên PVT Mercury (nghĩa tiếng Việt: Sao Thủy). Tàu bơm hàng từ đêm 28/5 và dự kiến kết thúc bơm hàng đêm 30/5. Chuyến tàu này chở hơn 600 nghìn thùng dầu thô Rạng Đông và Sư Tử Đen.

, Ban lãnh đạo BSR thăm phòng điều khiển con tàu PVT Mercury
Ban lãnh đạo BSR thăm phòng điều khiển con tàu PVT Mercury

Thăm, động viên và chúc mừng chuyến dầu thô thứ 1.000, Ban lãnh đạo BSR gồm ông Bùi Minh Tiến - Tổng Giám đốc, ông Nguyễn Bá Phước - Thành viên HĐQT, ông Nguyễn Hải Âu - Thành viên HĐQT, ông Nguyễn Việt Thắng - Phó Tổng Giám đốc cùng Trưởng các ban chuyên môn: Quản lý Cảng biển, Kinh doanh và Điều độ Sản xuất.

Tổng Giám đốc BSR Bùi Minh Tiến trao tặng biểu trưng ghi nhận chuyến dầu thô thứ 1.000 cho Thuyền trưởng tàu PVT Mercury.
Tổng Giám đốc BSR Bùi Minh Tiến trao tặng biểu trưng ghi nhận chuyến dầu thô thứ 1.000 cho Thuyền trưởng tàu PVT Mercury.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Bùi Minh Tiến - Tổng Giám đốc BSR nhấn mạnh: Hôm nay, chúng ta đón chuyến dầu thô thứ 1000 cập phao SPM an toàn, đây là dấu mốc quan trọng, khẳng định sự vững bền của NMLD Dung Quất và thiết thực chào mừng kỷ niệm 24 năm Ngày Truyền thống BSR. Chúng ta hôm nay làm điều tốt đẹp để thể hiện lòng biết ơn bao nhiêu thế hệ lãnh đạo và người lao động BSR đã cống hiến, hy sinh trong suốt 24 năm qua để có được một BSR ngày hôm nay. Chúng ta làm điều tốt đẹp để cùng tự hào về những thành quả đã đạt được, trong đó có phần đóng góp to lớn của anh em làm công tác nhập dầu thô. Chúng ta làm điều tốt đẹp để thấy mỗi người cần phải có trách nhiệm hơn với bản thân và với gia đình BSR ngày hôm nay và tương lai mai sau.

Công ty BSR tặng quà các thuyền viên nhân sự kiện này
Công ty BSR tặng quà các thuyền viên nhân sự kiện này

“Chân thành cảm ơn các anh em thuyền viên đã vận tải những chuyến dầu an toàn. Chúc anh em thuyền viên sức khỏe, tàu ra khơi an toàn, chúc cho con tàu vận chuyển những chuyến dầu tốt đẹp trong tương lai”, ông Bùi Minh Tiến - Tổng Giám đốc BSR nói thêm.

Công ty BSR trao thưởng cho anh em thuyền viên tàu PVT Mercury
Công ty BSR trao thưởng cho anh em thuyền viên tàu PVT Mercury

Trải qua 12 năm vận hành, Nhà máy Lọc dầu Dung Quất đã nhập dầu nguyên liệu với 1.000 chuyến tàu, nhập hơn 80 triệu tấn dầu; trong đó có 70,9 triệu tấn dầu trong nước qua 905 chuyến và 9,2 triệu tấn dầu nhập ngoại trong 95 chuyến. Hôm nay, tàu PVT Mercury chở chuyến dầu thứ… 1.000 cho Nhà máy cập phao SPM an toàn.

Cắt bánh chúc mừng sự kiện 1.000 chuyến dầu thô của BSR
Cắt bánh chúc mừng sự kiện 1.000 chuyến dầu thô của BSR

Thuyền trưởng tàu PVT Mercury Hoàng Trung Thành cảm ơn BSR đã luôn tin trưởng PV Trans là nhà vận chuyển dầu thô hàng đầu. Thuyền trưởng cam kết sẽ vận hành con tàu hiệu quả để có nhiều chuyến tàu an toàn, bơm hàng nhanh, giao trả hàng đúng tiến độ cho các khách hàng, trong đó có BSR.

PVT Mercury bơm hàng sáng 30/5
PVT Mercury bơm hàng sáng 30/5

Theo kế hoạch, trong năm 2021, NMLD Dung Quất sẽ nhập 7,3 triệu tấn dầu để phục vụ cho công tác sản xuất, kinh doanh của nhà máy.

Được biết, kể từ khi đi vào vận hành từ năm 2012 đến nay, tàu PVT Mercury đã chuyên chở 237 chuyến dầu thô cho Nhà máy với tổng khối lượng khoảng 18 triệu tấn. Tàu PVT Mercury là một trong những con tàu lớn nhất được đóng tại Việt Nam và bàn giao vào ngày 3/6/2012. Tàu có chiều dài 245m, rộng 43m, cao 20m, mớn nước 11,7m, vận tốc trung bình 14,7 hải lý/giờ. Đây cũng là con tàu chở dầu thô lớn nhất, mang nhãn hiệu “Made in Vietnam”.

Cổ đông đặt kỳ vọng lớn vào BSR Cổ đông đặt kỳ vọng lớn vào BSR

TTTĐ - Ngày 23/4, tại Nhà máy Lọc dầu Dung Quất, Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã tổ chức Đại ...

Lọc hóa dầu Bình Sơn: Đi qua một năm đầy khó khăn với kết quả khả quan Lọc hóa dầu Bình Sơn: Đi qua một năm đầy khó khăn với kết quả khả quan

TTTĐ - 2020 có thể coi là một trong những năm khó khăn nhất trong nhiều năm trở lại đây với Công ty cổ phần ...

BSR thử nghiệm thành công phân xưởng hạt nhựa (PP) ở 115% công suất BSR thử nghiệm thành công phân xưởng hạt nhựa (PP) ở 115% công suất

TTTĐ - Đầu tháng 4/2021, phân xưởng Popypropylene (PP) - Nhà máy Lọc dầu Dung Quất do Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình ...

BSR chế biến thử nghiệm thành công dầu thô Sông Đốc và Minas BSR chế biến thử nghiệm thành công dầu thô Sông Đốc và Minas

TTTĐ - Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn - (mã cổ phiếu BSR) cho biết: Cuối tháng 3, đầu tháng 4/2021, BSR ...

Hải Anh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Khám phá những mẫu nhà đẹp, sang chảnh tại Vinavic

Khám phá những mẫu nhà đẹp, sang chảnh tại Vinavic

TTTĐ - Một đơn vị thi công giỏi sẽ mang đến cho khách hàng một ngôi nhà đẹp cả về ngoại thất, công năng, kiến trúc và thể hiện được dấu ấn cá nhân của gia chủ. Để đáp ứng được những yêu cầu trên, đội ngũ kiến trúc sư tại Vinavic đã nghiên cứu, thiết kế một cách tỉ mỉ, chu đáo để cho ra đời các mẫu nhà đẹp, sang chảnh bậc nhất hiện nay.
Quay số dễ dàng, nhận ngay tiền mặt với Home Credit

Quay số dễ dàng, nhận ngay tiền mặt với Home Credit

TTTĐ - Home Credit Việt Nam vừa giới thiệu chương trình khuyến mãi “Vòng quay may mắn - Hè vui cùng Home Credit", với hình thức tham gia hấp dẫn và tổng giá trị giải thưởng lên đến gần 180 triệu đồng. Chương trình diễn ra từ ngày 21/06/2021 đến hết ngày 1/8/2021 trên trang www.hevuihomecredit.com .
Xem phiên bản di động