BSR phát động thi đua "51 ngày đêm hoàn thành công tác BDTT lần 4 NMLD Dung Quất"

Doanh nghiệp -

TTTĐ - Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn - BSR đã tổ chức lễ phát động và ký giao ước thi đua 51 ngày đêm hoàn thành công tác bảo dưỡng tổng thể (BDTT) lần 4 Nhà máy lọc dầu (NMLD) Dung Quất.

BSR chế biến thử nghiệm thành công dầu thô Sokol BSR sẵn sàng cho “chiến dịch 51 ngày đêm” BSR chủ động phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới BSR: Triển vọng phục hồi trong nửa cuối năm

Tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Văn Hội - Chủ tịch HĐQT BSR; Tổng Giám đốc BSR Bùi Minh Tiến cùng các ông trong HĐQT, Ban Tổng giám đốc, Giám đốc/Phó Giám đốc Nhà máy; Lãnh đạo Ban QLDA Nâng cấp mở rộng NMLD Dung Quất, lãnh đạo các ban chuyên môn BSR và đại diện nhà thầu của 7 gói thầu trong đợt BDTT lần 4.

Phát biểu về nhiệm vụ của BDTT lần 4, Phó Tổng Giám đốc BSR Bùi Ngọc Dương cho biết: Từ tháng 10/2017 - tức là khi NMLD Dung Quất vận hành an toàn ổn định sau BDTT lần 3, BSR đã phải chuẩn bị những bước đi đầu tiên cho kỳ BDTT lần 4. Trải qua hơn 30 tháng chuẩn bị, khối lượng công việc cần triển khai trong BDTT lần này là 7.413 mục. BDTT sẽ diễn ra trong 51 ngày (12/8 - 1/10/2020) và có khoảng 3.942 nhân sự, trong đó nhân sự của 7 gói thầu chính là 2.360, nhân sự của BSR là 1.200 và nhân sự BSR huy động bổ sung là 382 nhân sự.

bsr phat dong thi dua 51 ngay dem hoan thanh cong tac bdtt lan 4 nmld dung quat
Phó Tổng Giám đốc Bùi Ngọc Dương nhấn mạnh các nhiệm vụ tại BDTT lần 4

Tài liệu chuẩn bị cho BDTT cũng vô cùng lớn với 708 đầu mục và 800 hồ sơ thi công (Work package) cũng đã được in và sẵn sàng cho công việc. Công tác thiết kế mô phỏng đa chiều phương án thi công cho các công việc quan trọng đã hoàn thành. Đây là bước tiến lớn trong công tác BDTT lần 4 nhằm đảm bảo tính chặt chẽ trong thi công, các số liệu tính toán đều dựa trên phần mềm thiết kế chuyên dụng.Đặc biệt, công tác huy động chuyên gia là vô cùng gian nan do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Số chuyên gia nước ngoài huy động trong BDTT lần 4 là 275 người. Phần lớn các chuyên gia đã nhập cảnh vào Việt Nam, cách ly 14 ngày. Sau khi hoàn thành các quy định về phòng chống dịch, các chuyên gia đã làm việc tại NMLD Dung Quất.

Ngoài ra, công tác kiểm tra tay nghề, chuẩn bị hiện trường, công tác đào tạo, diễn tập… đã được BSR chuẩn bị nhiều tháng nay với chất lượng cao.

Phó Tổng Giám đốc BSR Bùi Ngọc Dương nhìn nhận: Công việc thuộc đường găng quan trọng nhất trong đợt BDTT lần 4 là công tác bảo dưỡng trên đường WDW phân xưởng RFCC của gói 1 và bảo dưỡng SPM của gói 7. Đối với WDW phân xưởng RFCC của gói 1, tổng thời gian thực hiện là 35 ngày từ 19/8/2020 đến ngày 22/9/2020. Đối với SPM gói 7, tổng thời gian thực hiện là 43 ngày từ 12/8/2020 đến ngày 22/9/2020.

bsr phat dong thi dua 51 ngay dem hoan thanh cong tac bdtt lan 4 nmld dung quat
Tổng Giám đốc BSR Bùi Minh Tiến phát biểu phát động tại buổi lễ

Phát biểu phát động tại buổi lễ, Tổng Giám đốc BSR Bùi Minh Tiến nhấn mạnh: Có những thời điểm phương án dừng Nhà máy một thời gian để hạn chế đến mức thấp nhất những thiệt hại do tác động của dịch bệnh và giá dầu giảm đã được đưa ra xem xét và kế hoạch bảo dưỡng tổng thể lần 4 cũng phải cân nhắc lại. Tuy nhiên, với sự chỉ đạo sát sao của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, sự quyết tâm cao của tập thể ban lãnh đạo Công ty, sự đồng lòng của toàn thể người lao động, cùng với sự thành công trong phòng chống dịch Covid-19 của Chính phủ và kết quả kiểm soát tốt công tác phòng chống dịch tại BSR trong thời gian qua, chúng ta đã quyết định: Vừa chống dịch vừa thực hiện bảo dưỡng tổng thể lần 4.

bsr phat dong thi dua 51 ngay dem hoan thanh cong tac bdtt lan 4 nmld dung quat
Giám đốc 7 gói thầu và BSR ký giao ước thi đua 51 ngày đêm hoàn thành công tác BDTT lần thứ 4 NMLD Dung Quất

“Phát huy kết quả từ 3 kỳ Bảo dưỡng tổng thể trước, bằng bản lĩnh, niềm tin, trí tuệ và kinh nghiệm của đội ngũ CBCNV BSR, của các nhà thầu tham gia công tác bảo dưỡng lần 4 NMLD Dung Quất, chúng ta cùng hướng tới mục tiêu hoàn thành tốt công tác bảo dưỡng lần thứ 4 và về đích sớm. BSR vừa BDTT vừa chống dịch hiệu quả với quyết tâm đạt mục 4 mục tiêu chính: Đảm bảo an toàn, không tai nạn mất ngày công lao động; Đảm bảo chất lượng, tiến độ, không có công việc phải làm lại; Vượt tiến độ 51 ngày đêm; Tiết kiệm chi phí tối đa” - Tổng Giám đốc BSR Bùi Minh Tiến nhấn mạnh.

bsr phat dong thi dua 51 ngay dem hoan thanh cong tac bdtt lan 4 nmld dung quat
Ông Nguyễn Đức Giang - Phó Giám đốc gói thầu số 1 cam kết sẽ thực hiện BDTT lần 4 đảm bảo an toàn, chất lượng, đúng tiến độ và ý nghĩa”.

Phát biểu cam kết, ông Nguyễn Đức Giang - Phó Giám đốc gói thầu số 1 cho rằng: “Chúng tôi đã nỗ lực vượt qua các thách thức của dịch Covid-19 để chuẩn bị cả về nhân lực, vật lực sẵn sàng cho BDTT lần 4. Chúng tôi sẽ cùng các nhân sự chất lượng cao đến từ Hàn Quốc, Malaysia, Thái Lan có một kỳ bảo dưỡng ý nghĩa, đảm bảo an toàn, chất lượng, đúng tiến độ”.

bsr phat dong thi dua 51 ngay dem hoan thanh cong tac bdtt lan 4 nmld dung quat
Kỹ sư Cao Văn Hiệp - Ban BDSC, đại diện người lao động BSR cam kết quyết tâm thực hiện BDTT lần 4 đạt các chỉ tiêu KPI đã đề ra.

Đại diện nhân sự BSR tham gia BDTT, ông Cao Văn Hiệp - Ban BDSC cam kết: “Bằng tình yêu nghề, bằng sự nhiệt huyết và đầy năng lượng, chúng tôi hứa sẽ dành trọn tâm huyết, trí tuệ của mình, phát huy những kinh nghiệm được tích lũy qua 3 kỳ BDTT trước đây; tiếp tục thể hiện bản lĩnh người Dầu khí, người thợ mang tên BSR để nỗ lực hết mình cùng những người đồng chí, đồng nghiệp vượt qua mọi khó khăn, quyết tâm hoàn thành các chỉ tiêu KPI về BDTT lần 4 NMLD Dung Quất”.

bsr phat dong thi dua 51 ngay dem hoan thanh cong tac bdtt lan 4 nmld dung quat
Công đoàn Dầu khí Việt Nam trao 300 triệu đồng để chăm lo sức khỏe người lao động BSR trong đợt BDTT lần này

Tại buổi lễ, Công đoàn Dầu khí Việt Nam đã trao 300 triệu đồng tài trợ cho Công đoàn BSR để tổ chức các hoạt động chăm lo sức khỏe người lao động BSR trong đợt BDTT lần này.

Người lao động Lọc dầu Dung Quất vững tâm trong dịch Covid-19 Người lao động Lọc dầu Dung Quất vững tâm trong dịch Covid-19
Sẵn sàng bảo dưỡng tổng thể Nhà máy lọc dầu Dung Quất Sẵn sàng bảo dưỡng tổng thể Nhà máy lọc dầu Dung Quất
Bao giờ kinh doanh của Lọc dầu Dung Quất bắt đầu phục hồi? Bao giờ kinh doanh của Lọc dầu Dung Quất bắt đầu phục hồi?
Đảng bộ BSR - Đoàn kết chung sức vượt lên mọi khó khăn thách thức Đảng bộ BSR - Đoàn kết chung sức vượt lên mọi khó khăn thách thức
Hải Anh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
NutiFood vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng 3

NutiFood vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng 3

TTTĐ - Ngày 23/9, tại UBND thành phố Thủ Dầu Một, Bình Dương, Công ty Cổ phần Thực phẩm Dinh dưỡng NutiFood Bình Dương (NutiFood) đã vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng 3 do Chủ tịch nước trao tặng với những đóng góp xuất sắc cho xã hội và cộng đồng.
Tin khác
[Xem thêm]
Vinh danh SHB ở 4 giải thưởng quốc tế danh giá

Vinh danh SHB ở 4 giải thưởng quốc tế danh giá

TTTĐ - Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) vừa được Tạp chí The Asian Banking and Finance (ABF) vinh danh 4 giải thưởng quốc tế danh giá: “Ngân hàng Tài trợ Thương mại tốt nhất 2020”, “Ngân hàng có sáng kiến hỗ trợ khách hàng tốt nhất 2020” (cho hạng mục giải thương ngân hàng bán buôn) và giải thưởng “Ngân hàng có sáng kiến hợp tác chiến lược tốt nhất 2020”, “Sản phẩm bancassurance sáng tạo nhất 2020” (cho hạng mục giải thưởng ngân hàng bản lẻ).
Hơn 485.000 người dân được miễn, giảm, hạ lãi suất trong đợt dịch Covid-19

Hơn 485.000 người dân được miễn, giảm, hạ lãi suất trong đợt dịch Covid-19

TTTĐ - Do ảnh hưởng tiêu cực từ dịch Covid-19, hệ thống ngân hàng đã miễn, giảm và hạ lãi suất cho 485.000 khách hàng với dự nợ lên tới 1,18 triệu tỷ đồng. Đó là thông tin được Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đưa ra tại buổi họp báo thông tin kết quả hoạt động của ngân hàng quý III/2020.
Tập đoàn Hưng Thịnh mang yêu thương đến Viện Dưỡng lão nghệ sĩ và Chùa Nghệ sĩ tại TP HCM

Tập đoàn Hưng Thịnh mang yêu thương đến Viện Dưỡng lão nghệ sĩ và Chùa Nghệ sĩ tại TP HCM

TTTĐ - Tiếp nối hành trình lan tỏa yêu thương và chia sẻ cùng cộng đồng, sáng 21/9, đại diện Tập đoàn Hưng Thịnh đã đến thăm và tặng quà cho các nghệ sĩ lão thành tại Viện Dưỡng lão nghệ sĩ (Quận 8) và Chùa Nghệ sĩ (quận Gò Vấp, TP HCM) với tổng kinh phí 400 triệu đồng.
Xem phiên bản di động