BSR tài trợ 2 tỷ đồng xây dựng nhà Đại đoàn kết tặng nhân dân Quảng Ngãi

Xã hội -

TTTĐ - Ngày 19/8, tại thôn Gỗ, xã Trà Thanh, huyện Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Lễ khởi công công trình xây dựng 145 nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo và các hộ gia đình đang gặp khó khăn về nhà ở từ nguồn tài trợ 2 tỷ đồng của Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn - BSR, nguồn Quỹ Vì người nghèo và Quỹ Cứu trợ tỉnh Quảng Ngãi.

BSR tài trợ tỉnh Quảng Ngãi 2,5 tỷ đồng mua máy xét nghiệm Covid-19 BSR phát động thi đua "51 ngày đêm hoàn thành công tác BDTT lần 4 NMLD Dung Quất" BSR chế biến thử nghiệm thành công dầu thô Sokol BSR sẵn sàng cho “chiến dịch 51 ngày đêm”

Công trình chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025 và Kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam.

Tham dự buổi lễ có, ông Nguyễn Cao Phúc - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi; ông Nguyễn Tấn Đức - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ngãi; ông Bùi Đức Thọ - Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi; ông Bùi Xuân Dương - Chánh Văn phòng, Thường trực Hội đồng ASXH Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn; lãnh đạo huyện Trà Bồng và bà con nhân dân được tài trợ kinh phí xây dựng nhà.

3115 hinh 1
Đại diện Công ty BSR trao biển tượng trưng tài trợ 2 tỷ đồng xây dựng nhà Đại đoàn kết tặng bà con tỉnh Quảng Ngãi

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Cao Phúc - Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi cho biết: Đây là công trình có ý nghĩa thiết thực, đậm tính nhân văn, giúp các hộ nghèo, các hộ đang gặp khó khăn về nhà ở có chỗ ở ổn định, từng bước vươn lên trong cuộc sống và cũng là một sự kiện có ý nghĩa rất quan trọng, thể hiện quyết tâm to lớn của Đảng bộ, chính quyền, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân tỉnh Quảng Ngãi trong thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh và kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam.

Chia sẻ tại buổi lễ, ông Bùi Xuân Dương - Chánh Văn phòng Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn cho biết: Mặc dù công ty chịu ảnh hưởng rất lớn từ đại dịch Covid-19 và giá dầu giảm sâu nhưng công tác chăm lo cho người nghèo và an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi luôn được Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và Công ty quan tâm tài trợ. Hằng năm, công ty đều trích một khoản kinh phí để thực hiện chương trình ASXH trong và ngoài tỉnh Quảng Ngãi như tài trợ xây dựng nhà cho bà con nhân dân nghèo, tài trợ xây dựng trường học, trạm y tế, mua sắm trang thiết bị y tế, cứu trợ thiên tai, cứu trợ nhân đạo,…

3233 hinh 2
Nghi thức khởi công xây dựng 145 nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo và các hộ gia đình đang gặp khó khăn về nhà ở

Dự kiến trong tháng 10/2020, công trình xây dựng 145 nhà Đại đoàn kết sẽ hoàn thành và bàn giao đưa vào sử dụng, giúp các hộ gia đình ổn định cuộc sống, vượt qua khó khăn, lao động sản xuất và vươn lên thoát nghèo.

Nhà máy lọc dầu Dung Quất chính thức dừng máy để bảo dưỡng tổng thể lần 4 Nhà máy lọc dầu Dung Quất chính thức dừng máy để bảo dưỡng tổng thể lần 4
Sẵn sàng bảo dưỡng tổng thể Nhà máy lọc dầu Dung Quất Sẵn sàng bảo dưỡng tổng thể Nhà máy lọc dầu Dung Quất
BSR chủ động phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới BSR chủ động phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới
BSR: Triển vọng phục hồi trong nửa cuối năm BSR: Triển vọng phục hồi trong nửa cuối năm
Hải Anh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Thành lập khu rừng đặc dụng bảo vệ cảnh quan vịnh Hạ Long

Thành lập khu rừng đặc dụng bảo vệ cảnh quan vịnh Hạ Long

TTTĐ - UBND tỉnh Quảng Ninh đã có quyết định thành lập khu rừng đặc dụng bảo vệ cảnh quan vịnh Hạ Long. Mục tiêu của dự án là bảo tồn, phát triển các loài động, thực vật quý hiếm có giá trị cao, loài động, thực vật đang có nguy cơ bị xâm hại cao giúp xây dựng, bảo tồn phát triển cảnh quan vịnh Hạ Long theo hướng bền vững.
Phát huy hiệu quả mô hình đội xung kích phòng chống thiên tai cấp xã

Phát huy hiệu quả mô hình đội xung kích phòng chống thiên tai cấp xã

TTTĐ - Với phương châm “Giảm nhẹ rủi ro thiên tai bắt đầu từ cộng đồng”, 30 quận, huyện, thị xã của thành phố Hà Nội đã thành lập các đội xung kích phòng, chống thiên tai cấp xã, với sự tham gia của 64.948 người. Nhờ có lực lượng này nên nhiều địa phương đã giảm thiểu thiệt hại do thiên tai gây ra.
Tin khác
[Xem thêm]
Ngành Du lịch Bình Dương: Gieo tâm huyết, gặt thành công

Ngành Du lịch Bình Dương: Gieo tâm huyết, gặt thành công

TTTĐ - Có được những thành tựu như ngày nay, phải kể đến công sức, nỗ lực hết mình của các thế hệ lãnh đạo, nhân viên ngành Du lịch của tỉnh Bình Dương. “Gieo tâm huyết, gặt thành công”, đó chính là những gì họ đã làm để tăng nguồn thu cho tỉnh, đồng thời giới thiệu được Bình Dương đến với đông đảo bạn bè trong và ngoài nước.
Xem phiên bản di động