Thứ tư 18/05/2022 07:01 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline[email protected] congan.hanoi.gov.vn

BSR tăng công suất vận hành NMLD Dung Quất đáp ứng nhu cầu xăng dầu dịp Tết

Doanh nghiệp -
In bài viết

TTTĐ - Công ty Cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) vừa cho biết đã tăng công suất vận hành Nhà máy Lọc dầu Dung Quất lên 103%. Việc tăng công suất nhằm đáp ứng nhu cầu xăng dầu tăng cao trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

BSR đạt 7 giải thưởng tại Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Quảng Ngãi lần thứ 12 BSR cam kết trồng 1 triệu cây xanh trong giai đoạn 2021-2025 BSR dâng hoa tưởng nhớ cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt BSR khánh thành công trình Trạm y tế tại tỉnh Thái Bình

Từ đầu năm 2022 đến nay, giá dầu thô liên tục tăng trong bối cảnh nhu cầu phục hồi mạnh trong khi rủi ro gián đoạn nguồn cung ngày càng lớn. Mặc dù tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ, Nga và các đồng minh (OPEC+) tiếp tục duy trì cam kết sẽ tăng thêm sản lượng 400.000 thùng dầu vào tháng 2/2022; Tuy nhiên OPEC+ đang đối diện với nhiều khó khăn để đạt được mức tăng này. Trong khi đó, căng thẳng địa chính trị đang diễn ra nhiều nơi, đặc biệt tại Nga và Ả Rập Xê Út tác động trực tiếp đến nguồn cung và giá dầu thô trong thời gian qua. Ngày 20/1 giá dầu Brent đã có lúc chạm “đỉnh” 90,92 USD/thùng - mức cao nhất kể từ ngày 13/10/2014, trong khi dầu WTI thiết lập “đỉnh cao” 86,96 USD/thùng - mức giá cao nhất của WTI kể từ ngày 9/10/2014.

Nhà máy Lọc dầu Dung Quất vận hành ở 103% công suất thiết kế
Nhà máy Lọc dầu Dung Quất vận hành ở 103% công suất thiết kế

Hiện nay, nhu cầu tiêu thụ xăng dầu trong nước đang tăng cao, đặc biệt vào dịp trước Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 trong khi các nguồn cung cấp khác gặp nhiều khó khăn. Nhằm đáp ứng nhu cầu xăng dầu trong giai đoạn này, ngày 26/1/2022, BSR đã tăng công suất vận hành của Nhà máy Lọc dầu Dung Quất lên 103%. Việc tăng công suất là sự nỗ lực rất lớn của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và BSR trong việc tìm kiếm, thu xếp nguồn dầu thô đầu vào để đảm bảo duy trì vận hành Nhà máy ở công suất cao.

Ông Cao Tuấn Sĩ - Phó Giám đốc phụ trách sản xuất NMLD Dung Quất cho biết: "Để đảm bảo cho Nhà máy vận hành thông suốt, đáp ứng yêu cầu ở công suất cao trong dịp Tết, 4 nguồn lực đã được BSR chuẩn bị: Thiết bị vận hành tin cậy, nhân sự đảm bảo sức khỏe, vật tư sẵn sàng tại chỗ và an ninh an toàn được giám sát liên tục. Trong đó, công tác phòng chống dịch COVID-19 được nhà máy thực hiện xuyên suốt và theo các kịch bản xử lý cụ thể nhằm đảm bảo đủ nhân sự vận hành và bảo dưỡng.

Trong dịp Tết, Nhà máy bố trí 600 chuyên gia, kỹ sư và công nhân luân phiên làm việc hai ca liên tục. Lãnh đạo Tập đoàn và Công ty cũng đã quan tâm tổ chức các hoạt động đón Tết trên công trường cho người lao động, hoạt động này rất có ý nghĩa đối với CBCNV có gia đình đang sinh sống ngoài tỉnh Quảng Ngãi, nhiều năm liền tình nguyện ở lại làm việc trong dịp Tết. Các kỹ sư, chuyên gia của nhà máy thường xuyên kiểm tra và xử lý các mối nguy về công nghệ, thiết bị để đảm bảo ở mức cao nhất về an toàn và vận hành liên tục".

Hoạt động xuất bán sản phẩm của NMLD Dung Quất
Hoạt động xuất bán sản phẩm của NMLD Dung Quất

Ông Nguyễn Ngọc Dũng - Trưởng Ban Quản lý cảng biển cho biết, trong những ngày Tết, Công ty sẽ nhập 2 chuyến dầu thô, với khối lượng mỗi chuyến trung bình khoảng 85 đến 90 ngàn tấn nhằm đảm bảo nguyên liệu cho Nhà máy vận hành.

Ngoài ra, công tác đảm bảo an ninh, an toàn cũng được đặc biệt chú trọng. BSR phối hợp các lực lượng an ninh, Công an, Cảnh sát PCCC, Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Ngãi để triển khai phương án đảm bảo an ninh, an toàn trong dịp Tết Nguyên đán như: Tăng tần suất tuần tra bên trong nhà máy, kiểm tra đảm bảo 100% số lượt phương tiện ra vào khu vực sản xuất đảm bảo không có chất nổ, kiểm soát an ninh chặt chẽ đối với con người, vật tư, máy móc thiết bị ra vào nhà máy.

Quản lý, khai thác, sử dụng và phát huy các nguồn lực của nền kinh tế trong tình hình mới Quản lý, khai thác, sử dụng và phát huy các nguồn lực của nền kinh tế trong tình hình mới

TTTĐ - Ngày 13/12, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương giao Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam phối hợp với ...

Nâng cao hiệu quả quản lý, khai thác, sử dụng và phát huy các nguồn lực của nền kinh tế Nâng cao hiệu quả quản lý, khai thác, sử dụng và phát huy các nguồn lực của nền kinh tế

TTTĐ - Đó là chủ đề của Hội thảo khoa học do báo Điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam tổ chức vào chiều ...

Kế hoạch cao điểm chống gian lận thương mại cuối năm Kế hoạch cao điểm chống gian lận thương mại cuối năm

TTTĐ - Tổng Cục quản lý thị trường (QLTT) vừa ban hành kế hoạch số 07/KH-TCQLTT về cao điểm chống buôn lậu gian lận ...

Đặc sắc và sâu lắng Chương trình Đặc sắc và sâu lắng Chương trình "Hồ Chí Minh - Hành trình khát vọng năm 2021"

TTTĐ - Ban Tuyên giáo Trung ương vừa tổ chức chương trình giao lưu toàn quốc các điển hình tiêu biểu trong học tập ...

Hải Anh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
EVNGENCO1 hướng tới hoàn thành kế hoạch 6 tháng mùa khô

EVNGENCO1 hướng tới hoàn thành kế hoạch 6 tháng mùa khô

TTTĐ - Tháng 4/2022, tần suất nước về các hồ thủy điện của Tổng công ty Phát điện 1 -(EVNGENCO1) tiếp tục diễn biến tốt. Các đơn vị thực hiện công tác bảo dưỡng sửa chữa đảm bảo chất lượng và tiến độ được phê duyệt. Công tác cung ứng than bước đầu đã được cải thiện.
Học đầu tư theo Warren Buffett, test nhanh với cổ phiếu VNM

Học đầu tư theo Warren Buffett, test nhanh với cổ phiếu VNM

TTTĐ - Với nhiều năm kinh nghiệm, Warren Buffett đã đưa ra nhiều lời khuyên hữu ích cho các “chứng sĩ”. Dưới đây là 5 nguyên tắc đầu tư nổi tiếng của Warren Buffett và mối liên hệ, so sánh với cổ phiếu của doanh nghiệp dẫn đầu ngành sữa – Vinamilk (HoSE: VNM).
Bước tiến mới của TNI Holdings Vietnam tại khu vực phía Nam

Bước tiến mới của TNI Holdings Vietnam tại khu vực phía Nam

TTTĐ - Sau nhiều năm tập trung khai khác thị trường phía Bắc, năm 2021, TNI Holdings Vietnam đã đánh dấu bước tiến tại khu vực phía Nam với khu công nghiệp quy mô ở Đông Bình (Vĩnh Long). Việc khai phá thêm các thị trường mới cũng là chiến lược dài hạn của nhà phát triển bất động sản khu công nghiệp này.
Xem phiên bản di động