BSR tặng thiết bị y tế trị giá 4 tỷ đồng tới Bệnh viện C Đà Nẵng

Doanh nghiệp -
In bài viết

TTTĐ - Lễ nghiệm thu, bàn giao đưa vào sử dụng số thiết bị y tế trị giá 4 tỷ đồng do Công ty Cổ phần Lọc hoá dầu Bình Sơn (BSR) tài trợ vừa được tổ chức tại Bệnh viện C thành phố Đà Nẵng.

BSR vững nội lực, sẵn sàng ứng phó với biến động kinh doanh mới Người lao động BSR chung tay ủng hộ Quỹ phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Ngãi Lọc hóa dầu Bình Sơn lãi 3.311 tỉ đồng BSR chế biến thử nghiệm thành công dầu thô mới Forcados và Bu Attifel
1.	Đại diện BSR trao biển tượng trưng số tiền tài trợ cho bệnh viện C Đà Nẵng.
Đại diện BSR trao biểu trưng số tiền tài trợ tới Bệnh viện C Đà Nẵng

Những trang thiết bị được tài trợ này nằm trong dự án “Mua sắm trang thiết bị phục vụ cho công tác khám chữa bệnh của bệnh viện C Đà Nẵng bằng nguồn kinh phí tài trợ của Công ty Cổ phần Lọc hoá dầu Bình Sơn”. Cụ thể, số thiết bị được tài trợ gồm: giường tập phục hồi chức năng nâng hạ tư thế, giường tập phục hồi chức năng 5 đoạn, máy điều trị bằng sóng xung kích, máy kích thích điện trị liệu, máy kích thích liền xương, máy laser điều trị, máy điều trị nhiệt rung, combo máy siêu âm - điện xung - điện phân - giác hút… Trong số này, có những thiết bị lần đầu được trang bị tại bệnh viện C Đà Nẵng.

Tiến sĩ - Bác sĩ Võ Đắc Truyền, Phó Giám đốc Bệnh viện C Đà Nẵng cho biết: “Những trang thiết bị y tế lần này được trang bị đã nâng cao chất lượng điều trị, phục vụ người bệnh, người khuyết tật; đồng thời cải thiện chức năng sinh hoạt và vận động. Toàn bộ trang thiết bị được Công ty CP Lọc hoá dầu Bình Sơn tài trợ đợt này đã được chuyển về khoa Phục hồi chức năng. Bước đầu, khoa Phục hồi chức năng đã đưa các trang thiết bị này vào điều trị cho người bệnh và thu được nhiều kết quả khả quan, tạo niềm tin, sự lạc quan cho người bệnh”.

Điều trị phục hồi chức năng cho bệnh nhân bằng laser. Thiết bị lần đầu tiên được trang bị tại bệnh
Điều trị phục hồi chức năng cho bệnh nhân bằng laser - thiết bị lần đầu tiên được trang bị tại Bệnh viện C Đà Nẵng

Tại lễ bàn giao, ông Bùi Xuân Dương, Chánh Văn phòng, Thường trực Hội đồng An sinh xã hội BSR chia sẻ, trong 2 năm 2020 và 2021, do tác động kép của đại dịch Covid-19 và giá dầu giảm sâu; Đồng thời nhiều tỉnh thành trong cả nước thực hiện giãn cách triệt để nên sức tiêu thụ xăng dầu trong nước giảm mạnh. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến BSR vì không bán được hàng, tồn kho cao, các kho hàng không còn chỗ chứa. Lần đầu tiên trong lịch sử, BSR phải vận hành NMLD Dung Quất ở công suất tối thiểu là 80%. Tuy gặp nhiều khó khăn như vậy, nhưng BSR vẫn dành kinh phí để thực hiện các chương trình an sinh xã hội, góp sức chống dịch. Hàng năm, BSR đều đóng góp khoảng 30 tỷ đồng cho các chương trình an sinh xã hội.

“Tập thể lãnh đạo và người lao động BSR mong số trang thiết bị y tế này sẽ góp phần nâng cao chất lượng chữa bệnh, phục hồi chức năng cho các bệnh nhân, giúp người bệnh sớm khỏi bệnh và trở về với gia đình sớm hơn”, ông Bùi Xuân Dương nhấn mạnh.

3.	Đại diện BSR đi kiểm tra, nghiệm thu việc đưa trang thiết bị vào phục vụ người bệnh.
Đại diện BSR đi kiểm tra, nghiệm thu việc đưa trang thiết bị vào phục vụ người bệnh.

Bệnh viện C Đà Nẵng là bệnh viện hạng I trực thuộc Bộ y tế nằm ở trung tâm TP Đà Nẵng có nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe, khám chữa bệnh cho cán bộ trung, cao cấp của Đảng, Nhà nước và nhân dân trong khu vực miền Trung - Tây Nguyên. Trong những năm gần đây, được Nhà nước đầu tư và xây dựng cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại, đồng thời thường xuyên nhận được sự hỗ trợ về mặt chuyên môn của các chuyên gia đầu ngành cũng như các chuyên gia nước ngoài.

Trong các đợt dịch Covid-19, các y, bác sĩ tại Bệnh viện C Đà Nẵng đã tham gia tích cực vào việc phòng bệnh, chữa trị cho bệnh nhân Covid-19 trên địa bàn Đà Nẵng và nhiều lần chi viện nhân sự hỗ trợ chống dịch tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam.

Kiến nghị giảm nhập khẩu xăng dầu để hỗ trợ các nhà máy lọc dầu Kiến nghị giảm nhập khẩu xăng dầu để hỗ trợ các nhà máy lọc dầu

TTTĐ - Tỉnh Quảng Ngãi kiến nghị Chính phủ giảm thiểu nguồn nhập khẩu xăng dầu nhằm hỗ trợ ổn định sản xuất và tiêu ...

Tổng Giám đốc BSR được giới thiệu tham gia Hội đồng thành viên PVN Tổng Giám đốc BSR được giới thiệu tham gia Hội đồng thành viên PVN

TTTĐ - Ông Bùi Minh Tiến - Tổng Giám đốc Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) được giới thiệu vào Hội đồng thành viên của ...

BSR kích hoạt các phương án cấp độ 2 phòng chống dịch Covid-19 BSR kích hoạt các phương án cấp độ 2 phòng chống dịch Covid-19

TTTĐ - Tính đến 11h ngày 28/6, tỉnh Quảng Ngãi đã có 41 ca mắc Covid-19. Trước những diễn biến rất phức tạp của dịch ...

BSR ủng hộ 1 tỷ đồng Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Ngãi BSR ủng hộ 1 tỷ đồng Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Ngãi

TTTĐ - Hưởng ứng lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, chiều 2/6, tại Hội trường Tỉnh ủy ...

Hải Anh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
T&T Group và SHB tặng vật tư y tế trị giá 42 tỷ đồng giúp 8 tỉnh ứng phó dịch

T&T Group và SHB tặng vật tư y tế trị giá 42 tỷ đồng giúp 8 tỉnh ứng phó dịch

TTTĐ - Tiếp nối chuỗi các hoạt động hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên cả nước, Tập đoàn T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển và Ngân hàng SHB một lần nữa thể hiện trách nhiệm cộng đồng của mình khi tài trợ nhiều trang thiết bị, vật tư y tế trị giá khoảng 42 tỷ đồng tiếp sức tới 8 tỉnh chống dịch.
Tin khác
[Xem thêm]
Petrovietnam - Ấm tình nơi xứ lạnh

Petrovietnam - Ấm tình nơi xứ lạnh

TTTĐ - Trong khuôn khổ chuyến công tác của Tập đoàn dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) tại Liên bang Nga (từ 27/11 - 2/12), chiều tối 29/11, Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng đã chủ trì buổi làm việc với lãnh đạo và cán bộ các đơn vị dầu khí Petrovietnam tại Liên bang Nga (khách sạn Radisson Collection, Mátxcơva).
Grab chào mừng cột mốc trở thành công ty niêm yết đại chúng

Grab chào mừng cột mốc trở thành công ty niêm yết đại chúng

TTTĐ - Ngày 2/12, Grab Holdings Limited (Mã Nasdaq: GRAB), một siêu ứng dụng hàng đầu Đông Nam Á, chào mừng cột mốc trở thành công ty đại chúng cùng với nhân viên, đối tác tài xế, đối tác giao hàng, đối tác thương nhân trong Lễ rung chuông trên sàn Nasdaq được tổ chức lần đầu tiên tại khu vực Đông Nam Á.
Xem phiên bản di động