BTC Siêu cúp Quốc gia 2020 xin lỗi về sự cố để cầu thủ nhí chịu rét

Hậu trường -
In bài viết

TTTĐ - Ban tổ chức trận đấu Siêu cúp Quốc gia 2020 đã lên tiếng xin lỗi về sự cố để một số cầu thủ nhí tham gia dắt cầu thủ ra sân nhưng chỉ mặc áo cộc tay, khiến các em bị lạnh.

Đánh bại Viettel, Hà Nội vô địch Siêu cúp Quốc gia Tin tức bóng đá Việt Nam ngày 9/1: Nóng bỏng “derby thủ đô” ở trận tranh Siêu cúp Quốc gia Tin tức bóng đá Việt Nam ngày 7/1: Duy Mạnh và Đình Trọng có thể nghỉ trận Siêu cúp Quốc gia

Vào 17 giờ chiều 9/1, trên sân vận động Hàng Đẫy đã diễn ra trận đấu tranh Siêu cúp Quốc gia 2020 giữa CLB Viettel và CLB Hà Nội.

Cũng như những trận đấu bình thường khác, các cầu thủ khi bước ra sân đã dắt tay các em nhỏ để thực hiện các nghi lễ chào cờ.

undefined
Một số cầu thủ đã ôm lấy các em nhỏ đang phải mặc áo cộc tay

Điều đáng nói là có một số em nhỏ ra sân chỉ mặc quần đùi áo cộc trong điều kiện thời tiết lạnh giá của Thủ đô.

Nhiều hình ảnh đã ghi lại cảnh Quang Hải, Văn Quyết… có hành động ấm áp khi vòng tay về phía trước ôm lấy các em nhỏ đứng cùng trên sân. Sau khi trận đấu kết thúc, dư luận đã bức xúc khi cho rằng Ban tổ chức sai sót khi để các em nhỏ phải chịu lạnh dưới thời tiết khoảng 10 - 11 độ C.

Ngày 10/1, Ban tổ chức trận Siêu cúp Quốc gia 2020 đã có thông cáo báo với nội dung xin lỗi người hâm mộ về sự cố đáng tiếc này.

Theo đó, Ban tổ chức đã liên hệ với Công ty CP Thể thao Hà Nội T&T - đơn vị được uỷ nhiệm chuẩn bị cho các cầu thủ nhí ra sân CLB Viettel, Hà Nội và phụ huynh của 3 cháu để làm rõ sự việc. Ban tổ chức đã giải thích tình huống này như sau:

Trước tình hình thời tiết lạnh khắc nghiệt, Công ty CP Thể thao Hà Nội T&T đã thông báo cho phụ huynh các cháu cho con mặc ấm. Thực tế, đại đa số các cháu đều mặc áo giữ nhiệt bên trong và áo đấu bên ngoài.

undefined
Theo Ban tổ chức, đa phần các em nhỏ khi ra sân đều đã mặc áo giữ nhiệt.

Tuy nhiên, có 3 cháu bé đòi chỉ mặc áo thi đấu để chụp ảnh với các thần tượng cho đẹp và các phụ huynh vì tin con mình đã khởi động nóng người có thể chịu đựng tốt phần khai mạc ngắn đầu trận đấu nên đã chiều theo ý của con.

Điều đáng tiếc là người phụ trách phần này cũng chiều theo mong muốn của phụ huynh và các cháu mà không kiên quyết yêu cầu các cháu mặc thêm áo ấm khi các cháu cởi áo khoác chuẩn bị ra sân cùng hai đội”, thông cáo của Ban tổ chức trận đấu cho biết.

Ban tổ chức trận Siêu cúp Quốc gia 2020 cũng xin lỗi người hâm mộ và đặc biệt là gia đình 3 cháu bé: “Ban tổ chức trận đấu xin chịu trách nhiệm hoàn toàn và xin lỗi người hâm mộ bóng đá cùng những người quan tâm về sự cố đáng tiếc này".

Theo đó, trong buổi sáng 10/1, Ban tổ chức đã điện thăm hỏi gia đình 3 cháu và được gia đình cho biết các cháu hoàn toàn khỏe mạnh và vui vẻ.

Ban tổ chức sẽ tiếp tục theo dõi sức khoẻ của của các cháu và có trách nhiệm cùng gia đình săn sóc nếu sức khoẻ các cháu có dấu hiệu bất thường”, thông cáo của Ban tổ chức trận đấu nêu rõ.

Đánh bại Viettel, Hà Nội vô địch Siêu cúp Quốc gia Đánh bại Viettel, Hà Nội vô địch Siêu cúp Quốc gia
Tin tức bóng đá Việt Nam ngày 9/1: Nóng bỏng “derby thủ đô” ở trận tranh Siêu cúp Quốc gia Tin tức bóng đá Việt Nam ngày 9/1: Nóng bỏng “derby thủ đô” ở trận tranh Siêu cúp Quốc gia
Tin tức bóng đá Việt Nam ngày 7/1: Duy Mạnh và Đình Trọng có thể nghỉ trận Siêu cúp Quốc gia Tin tức bóng đá Việt Nam ngày 7/1: Duy Mạnh và Đình Trọng có thể nghỉ trận Siêu cúp Quốc gia
Thanh Thắng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động