Tag

Bữa ăn bán trú đủ chất, an toàn cho học sinh đầu năm học mới

Chung tay vì an toàn thực phẩm 07/09/2022 14:15
aa
TTTĐ - Là một trong những trường công lập hiếm hoi có nhà ăn tập thể, mỗi bữa ăn bán trú ở trường Tiểu học Vạn Bảo (quận Hà Đông, Hà Nội) thực sự là một trải nghiệm thú vị với các học sinh.
Không kiểm tra, đánh giá các nội dung tinh giản trong năm học 2022 - 2023

Năm học 2022 - 2023 là năm học thứ 3 của thầy và trò trường Tiểu học Vạn Bảo. Thành lập và đi vào hoạt động được 3 năm, phụ huynh và học sinh nhà trường được thụ hưởng cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, thoáng mát với đầy đủ các phòng học chức năng, cảnh quan hài hòa, sạch, xanh của một ngôi trường thân thiện.

Bữa ăn bán trú đủ chất, an toàn cho học sinh đầu năm học mới
Bảng định lượng suất ăn bán trú được nhà trường niêm yết hàng ngày trên bảng tin trước cửa nhà bếp

Cùng với việc không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học, trường Tiểu học Vạn Bảo đặc biệt chú trọng đến công tác chăm lo sức khỏe học đường, chất lượng bữa ăn bán trú cho học sinh.

Bữa ăn bán trú đủ chất, an toàn cho học sinh đầu năm học mới
Nhà ăn tập thể rộng rãi, thoáng mát, sạch đẹp của trường Tiểu học Vạn Bảo trước giờ ăn

Chia sẻ với phóng viên, cô Trần Thị Hương - Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Năm học 2022 - 2023, trường đón 1212 học sinh, trong đó có hơn 200 học sinh lớp 1, chia thành 6 lớp.

Bữa ăn bán trú đủ chất, an toàn cho học sinh đầu năm học mới
Khoảng 10h15 phút, nhân viên bếp ăn bắt đầu chia khay thức ăn theo định lượng cho học sinh

Ngay từ những ngày đầu tiên của năm học mới, nhà trường đã chú trọng vào công tác giám sát an toàn thực phẩm ở bếp ăn bán trú cho học sinh.

Bữa ăn bán trú đủ chất, an toàn cho học sinh đầu năm học mới
Các nhân viên đều đeo khẩu trang, đi găng tay để đảm bảo vệ sinh trong khi chia thức ăn

“Từ việc lựa chọn công ty cung cấp suất ăn bán trú, lên thực đơn, kiểm tra thực phẩm đầu vào đến quy trình sơ chế, chế biến thức ăn, chia khay… đều được Ban Giám hiệu nhà trường, đại diện Công đoàn, đại diện phụ huynh học sinh kiểm tra với tinh thần trách nhiệm cao nhất nhằm đảm bảo bữa ăn dinh dưỡng, an toàn cho học sinh”, cô Trần Thị Hương nhấn mạnh.

Bữa ăn bán trú đủ chất, an toàn cho học sinh đầu năm học mới
Cô giáo lấy suất ăn từ các khay chia cho từng học sinh

Đặc biệt, với cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, trường Tiểu học Vạn Bảo cũng là ngôi trường hiếm hoi trên địa bàn quận Hà Đông có nhà ăn tập thể. Đúng 11 giờ trưa, học sinh từ các lớp học tuần tự xếp hàng rửa tay và xuống nhà ăn để ăn trưa. Các suất cơm đã được nhân viên bếp ăn chia sẵn vào từng khay, để vào các tủ inox cửa kín chia theo từng đơn vị lớp học.

Bữa ăn bán trú đủ chất, an toàn cho học sinh đầu năm học mới
Bữa ăn bán trú đủ chất, an toàn cho học sinh đầu năm học mới
Suất ăn trưa bao gồm rau, thức ăn mặn và hoa quả tráng miệng
Bữa ăn bán trú đủ chất, an toàn cho học sinh đầu năm học mới

Với 30.000 đồng/học sinh cho suất ăn bán trú ở trường học (bao gồm bữa chính trưa và bữa nhẹ buổi chiều), bữa ăn bán trú cho học sinh trường Tiểu học Vạn Bảo được sự đón nhận nhiệt tình, hào hứng của các em học sinh, sự tin tưởng, yên tâm của phụ huynh học sinh.

Bữa ăn bán trú đủ chất, an toàn cho học sinh đầu năm học mới
Không khí rộn ràng ở bếp ăn tập thể trong giờ ăn trưa...

Sự thành công của mô hình bán trú ở trường Tiểu học Vạn Bảo không chỉ nằm ở lời ngợi khen mà phụ huynh dành cho nhà trường mà còn thể hiện ở số lượng học sinh ăn bán trú tăng dần theo các năm. Đó cũng là nền tảng để trường có thêm điều kiện nâng cao hơn chất lượng học tập của học sinh khi thời gian nghỉ ngơi của các em được tăng lên.

Đọc thêm

Tìm nguyên nhân vụ ngộ độc cơm gà hơn 200 trăm người nhập viện Instant Article (Facebook)

Tìm nguyên nhân vụ ngộ độc cơm gà hơn 200 trăm người nhập viện

TTTĐ - Liên quan đến vụ nghi ngộ độc thực phẩm sau khi ăn cơm gà tại quán Trâm Anh (đường Bà Triệu, Nha Trang) khiến 222 người phải nhập viện, Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế Khánh Hòa chỉ đạo các cơ sở y tế trên địa bàn tích cực điều trị cho bệnh nhân.
Ngộ độc "kẹo yêu" tăng khoái cảm chứa chất cấm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Ngộ độc "kẹo yêu" tăng khoái cảm chứa chất cấm

TTTĐ - Mới đây, Bệnh viện Bạch Mai đã tiếp nhận trường hợp bệnh nhân B.X.T (51 tuổi, ở Hà Nội) bị đau nhức cơ vùng đùi, ngộ độc sau khi ăn một loại kẹo có tên "Kẹo sâm Hamer Ginseng & Coffee" để tăng khoái cảm.
"Tuýt còi" nhiều thực phẩm chức năng giảm béo chứa chất cấm Chung tay vì an toàn thực phẩm

"Tuýt còi" nhiều thực phẩm chức năng giảm béo chứa chất cấm

TTTĐ - Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã công bố, hàng loạt sản phẩm bổ thận, tăng cường sinh lý, giảm béo có chứa chất cấm.
Bài 4: Đừng để "ôm họa" mới ân hận Chung tay vì an toàn thực phẩm

Bài 4: Đừng để "ôm họa" mới ân hận

TTTĐ - Ngộ độc thực phẩm rất dễ xảy ra khi người tiêu dùng ăn phải thực phẩm có chứa độc tố, hóa chất hoặc tác nhân lây nhiễm như vi khuẩn, virus, kí sinh trùng… Mặc dù các biến chứng do ngộ độc thực phẩm rất hiếm gặp nhưng trong một số trường hợp có thể gây tử vong. Đáng lo ngại, không ít bà nội trợ vẫn còn tâm lý thờ ơ, xem nhẹ tính mạng của chính bản thân và gia đình.
Bài 3: Vì sao khó ngăn chặn thực phẩm "bẩn"? Chung tay vì an toàn thực phẩm

Bài 3: Vì sao khó ngăn chặn thực phẩm "bẩn"?

TTTĐ - Câu chuyện về thực phẩm bẩn được âm thầm đưa vào thị trường tiêu thụ vẫn gây nhức nhối nhiều năm qua. Đáng buồn hơn, không ít người vẫn vì "ham rẻ" sẵn sàng tiêu thụ không màng đến nguồn gốc không rõ ràng của các loại thực phẩm được dùng để chế biến.
“Phù phép” cho nước ép trái cây giá rẻ Chung tay vì an toàn thực phẩm

“Phù phép” cho nước ép trái cây giá rẻ

TTTĐ - Những năm trở lại đây, các quầy nước ép giá rẻ bỗng chốc mọc lên như nấm trên khắp các tuyến đường ở Hà Nội. Thức uống này được người dân ưa chuộng bởi sự tươi mới, thơm ngon, giá cả hợp với túi tiền... Tuy nhiên, khác với sự hấp dẫn bề ngoài, bên trong mỗi cốc nước ép trái cây giá rẻ lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ về mầm bệnh.
Kỳ 4: Hiệu quả phối hợp liên ngành đảm bảo ATTP dịp lễ hội Chung tay vì an toàn thực phẩm

Kỳ 4: Hiệu quả phối hợp liên ngành đảm bảo ATTP dịp lễ hội

TTTĐ - Mục tiêu cao nhất của các đoàn kiểm tra là kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý những vi phạm về an toàn thực phẩm, kiểm soát không để xảy ra ngộ độc thực phẩm, nhất là ngộ độc tập thể trong mùa lễ hội. Cơ quan chức năng cũng thường xuyên đưa những vi phạm đó lên các phương tiện thông tin đại chúng để cho người dân biết và cảnh báo cho người dân về những cơ sở có vi phạm.
Bài 2: Đồ ăn online "khuất mắt trông coi" Chung tay vì an toàn thực phẩm

Bài 2: Đồ ăn online "khuất mắt trông coi"

TTTĐ - Hiện nay, nhiều người tiêu dùng có thói quen tìm mua các mặt hàng như rau, củ, quả tươi, đồ khô, thịt, thủy hải sản… trên hệ thống online. Thực tế, đi kèm với tiện ích, “chợ online” ẩn chứa không ít rủi ro bởi nguy cơ mất an toàn thực phẩm, đáng lo ngại việc quản lý chất lượng thực phẩm trên chợ “ảo” cũng rất khó khăn.
Hà Nội đẩy mạnh công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Hà Nội đẩy mạnh công tác bảo đảm an toàn thực phẩm

TTTĐ - Trong năm 2024, Hà Nội yêu cầu các đơn vị chủ động phối hợp với các Sở, ban, ngành, chính quyền địa phương tăng cường quản lý, thanh tra, kiểm tra; đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền bảo đảm an toàn thực phẩm.
Kỳ 3: Chế tài đã có, việc xử lý vẫn gặp "khó" MultiMedia

Kỳ 3: Chế tài đã có, việc xử lý vẫn gặp "khó"

TTTĐ - Về chế tài xử lý, mức xử phạt vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm hiện nay đã có tính răn đe. Với những cơ sở nhỏ có khi bị phạt đến mấy chục triệu. Những doanh nghiệp lớn sản xuất số lượng nhiều, khi vi phạm có thể bị phạt đến hàng tỷ đồng. Mặc dù cơ quan chức năng đã tích cực ra quân thanh, kiểm tra nhưng tình hình mất an toàn vệ sinh thực phẩm mùa lễ hội vẫn tồn tại.
Xem thêm