Chủ nhật 22/05/2022 05:14 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Bữa tiệc siêu lây nhiễm COVID-19

Nhìn ra thế giới -
In bài viết

TTTĐ - Ít nhất 97 người đã mắc COVID-19 tại một bữa tiệc khiêu vũ theo chủ đề ở Sydney, Australia, trong bối cảnh các ca nhiễm ở bang New South Wales đang tăng lên mức kỷ lục khiến đến các cơ sở y tế bị quá tải.

Sử dụng trí tuệ nhân tạo truy vết COVID-19 Thế giới cảnh giác sự lây lan COVID-19 trong mùa Giáng sinh và Năm mới

Cơ quan Y tế bang New South Wales (NSW) cho biết, bữa tiệc tổ chức vào thứ sáu tuần trước tại nhà hát Metro ở Sydney đã ghi nhận ít nhất 97 người nhiễm COVID-19 và hơn 600 người tham gia đã trở thành các F1 Cơ quan y tế NSW nói rằng có khả năng một số ca nhiễm thuộc cụm dịch này là biến chủng Omicron.

Người tham gia buổi tiệc phải tự xét nghiệm và cách ly trong vòng 7 ngày. Đối với những người tiếp xúc gần với họ như gia đình, bạn bè, cũng phải xét nghiệm và cách ly cho đến khi nhận kết quả âm tính.

Ít nhất 97 ca nhiễm COVID-19 sau một bữa tiệc khiêu vũ tại nhà hát Metro, Sydney, Australia (Ảnh: AAP)
Ít nhất 97 ca nhiễm COVID-19 sau một bữa tiệc khiêu vũ tại nhà hát Metro, Sydney, Australia (Ảnh: AAP)

Trước đó, một người đàn ông 20 tuổi phải nộp phạt 10.000 USD vì trốn cách ly và đến câu lạc bộ đêm Wharf ở Newcastle. Người này trước đó đã tiếp xúc với một ca F0 và được yêu cầu tự cách ly tại nhà. Tuy nhiên, anh này đã không tuân thủ quy định, cuối cùng lây lan virus cho 200 người.

Với đợt bùng phát khiến số ca nhiễm COVID-19 trong khu vực tăng đột biến đã khiến chức y tế tại đây cũng đã ra lệnh hủy bỏ một lễ hội âm nhạc ở Newcastle và kêu gọi người dân hoãn tổ chức lễ Giáng sinh vì thành phố đang trở thành tâm dịch COVID-19.

Để đối phó với số ca nhiễm gia tăng, ngày 16/12, chính phủ đã mở rộng quy định bắt buộc tiêm vắc-xin co các nhân viên y tế ở Victoria, Queensland và Tây Australia.

Theo đó, tất cả những người làm việc trong lĩnh vực y tế như bác sĩ, y tá, nhân viên hỗ trợ trong các cơ sở chăm sóc sức khỏe công và tư đều phải tiêm đủ hai liều vắc-xin trước ngày 21/1.

Tuệ Uyên
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
SEA Games 31: Kiếm thủ nhà nòi của đoàn thể thao Singapore

SEA Games 31: Kiếm thủ nhà nòi của đoàn thể thao Singapore

TTTĐ - Elle Koh, vận động viên đoàn thể thao Singapore tham dự SEA Games 31 diễn ta tại Hà Nội và một số tỉnh thành không thể nhớ có bao nhiêu thời gian không đấu kiếm, đến nỗi gia đình đùa rằng cô được sinh ra cùng chiếc mặt nạ. Elle năm nay 14 tuổi nhưng đã chơi đấu kiếm trong hơn một thập kỷ qua.
SEA Games 31: Một chủ nhà nồng hậu, chuyên nghiệp và tận tâm

SEA Games 31: Một chủ nhà nồng hậu, chuyên nghiệp và tận tâm

TTTĐ - SEA Games 31 tại Hà Nội không chỉ đơn thuần là một sự kiện thể thao mà còn là dịp thể hiện tinh thần đoàn kết, tôn trọng, hiểu biết lẫn nhau giữa các quốc gia trong khu vực; Đồng thời là cơ hội để quảng bá hình ảnh đất nước, đặc biệt là một chủ nhà nồng hậu, chuyên nghiệp và tận tâm.
Tin khác
[Xem thêm]
Bức tranh lao động hậu COVID-19

Bức tranh lao động hậu COVID-19

TTTĐ - Các tác động hậu COVID-19 có thể trở thành nguyên nhân hàng đầu dẫn tới tình trạng thiếu hụt nguồn lao động trầm trọng nhất trong lịch sử. Bên cạnh đó, COVID-19 cũng đẩy mạnh tiến độ của cách mạng công nghiệp 4.0 và làm thay đổi hoàn toàn thị trường lao động trong những năm tới.
Cách người dân Ấn Độ vượt qua bão giá

Cách người dân Ấn Độ vượt qua bão giá

TTTĐ - Chi phí thực phẩm và năng lượng tăng cao do chuỗi cung ứng toàn cầu bị gián đoạn và cuộc chiến ở Ukraine đã tác động mạnh đến các hộ gia đình có thu nhập thấp và trung bình ở Ấn Độ, khiến nhiều người thay đổi thói quen ăn uống cho phù hợp với túi tiền.
Gần một tỷ tấn thực phẩm đang bị lãng phí mỗi năm

Gần một tỷ tấn thực phẩm đang bị lãng phí mỗi năm

TTTĐ - Thực phẩm bị thải bỏ không chỉ phá hỏng nỗ lực giúp hàng tỷ người đang bị đói hoặc không đủ khả năng chi trả được hỗ trợ mà còn gây hại cho môi trường. Lãng phí và thất thoát lương thực gây ra khoảng 10% lượng khí thải, góp phần dẫn đến tình trạng khẩn cấp về khí hậu và thâm canh nông nghiệp là nguyên nhân chính gây ra cuộc khủng hoảng đa dạng sinh học và ô nhiễm toàn cầu.
Xem phiên bản di động