Thứ hai 28/11/2022 17:37 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn

Bức thư gửi bé gái sinh ra từ tâm dịch giành giải Ba cuộc thi Viết thư quốc tế UPU năm 2021

Giáo dục -
In bài viết

TTTĐ - Em Đào Anh Thư, nữ sinh lớp 8, trường THCS Nguyễn Huy Tưởng (huyện Đông Anh, Hà Nội) đã đoạt giải Ba quốc tế cuộc thi Viết thư quốc tế UPU năm 2021 với bức thư gửi cho em bé gái được sinh ra từ tâm dịch.

Học sinh Hà Nội viết thư, vẽ tranh gửi tặng y, bác sĩ tuyến đầu chống dịch Học sinh Hà Nội giành giải Nhất cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU về Covid-19
Bức thư gửi bé gái sinh ra từ tâm dịch giành giải Ba cuộc thi Viết thư quốc tế UPU năm 2021
Em Đào Anh Thư, học sinh lớp 8, trường THCS Nguyễn Huy Tưởng (huyện Đông Anh, Hà Nội) đã đoạt giải Ba quốc tế cuộc thi Viết thư quốc tế UPU năm 2021

Tại phiên toàn thể bế mạc Đại hội Liên minh Bưu chính thế giới (UPU) lần thứ 27, bức thư của em Đào Anh Thư, lớp 8A2, trường THCS Nguyễn Huy Tưởng (huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội) đã được trao giải Ba cuộc thi Viết thư quốc tế UPU.

Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 50 với chủ đề “Hãy viết thư cho một người thân trong gia đình để chia sẻ trải nghiệm của mình về đại dịch Covid-19".

Giải Nhất quốc tế thuộc về em Nubaysha Islam (nữ, 14 tuổi) đến từ Bangladesh với bức thư rất xúc động gửi cho em gái kể về những khó khăn mà gia đình của mình phải đối mặt trong đại dịch Covid-19 vừa qua.

Nubaysha viết về những trải nghiệm của em trong đại dịch như đối mặt với tình trạng bị nhốt trong nhà, với chứng trầm cảm của mẹ và sự ra đi đột ngột của người dì khi bị mắc Covid-19. Cô đã động viên và khuyến khích em gái mình không bao giờ được mất niềm tin và sự hy vọng dù rơi vào hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.

Giải Nhì quốc tế thuộc về em Bruno Ivanovski (nam, 14 tuổi) đến từ North Macedonia với bức thư viết cho bà kể về tâm trạng và nỗi nhớ bà da diết trong suốt thời gian cách ly do đại dịch Covid-19 gần một năm trời và không được gặp bà.

Chủ nhân của bức thư đoạt giải Ba quốc tế, em Đào Anh Thư (14 tuổi) lựa chọn ý tưởng gửi thư cho em bé gái được sinh ra khi mẹ đang điều trị Covid-19 tại bệnh viện để nói lên những khó khăn, vất vả của các y, bác sĩ và tự hào về sự đóng góp của họ trong công tác phòng chống đại dịch Covid-19.

Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 5 giải Khuyến khích cho các học sinh đến từ Belarus, Brazil, Indonesia, Thổ Nhĩ Kỳ và Libi.

Cuộc thi Viết thư quốc tế được UPU tổ chức từ năm 1971. Hàng năm, UPU lựa chọn các chủ đề thiết thực, chương trình hành động của Liên hợp quốc. Đây cũng là lần thứ 33 cuộc thi được tổ chức ở Việt Nam.

Trong hơn 30 năm tham gia cuộc thi, Việt Nam đã đoạt 2 giải Nhất, 2 giải Nhì, 6 giải Ba và 5 giải Khuyến khích.

Ngọc Minh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Vai trò của LIRC trong việc thúc đẩy sự gắn kết doanh nghiệp với giáo dục nghề nghiệp ở Việt Nam

Vai trò của LIRC trong việc thúc đẩy sự gắn kết doanh nghiệp với giáo dục nghề nghiệp ở Việt Nam

TTTĐ - Sáng 25/11, tại TP HCM, Trường Cao đẳng Kỹ Nghệ II đã chủ trì, phối hợp với các bên liên quan tổ chức Hội thảo “Vai trò của Hội đồng tư vấn kỹ năng ngành Logistics (LIRC) trong việc thúc đẩy sự gắn kết doanh nghiệp với giáo dục nghề nghiệp ở Việt Nam”. Sự kiện nằm trong khuôn khổ hoạt động của Chương trình Úc cùng Việt Nam phát triển nguồn nhân lực (Aus4Skills) - Quỹ hỗ trợ cựu sinh viên Australia (AARF).
Bài 4: Khó khăn, vướng mắc nhìn từ cơ sở

Bài 4: Khó khăn, vướng mắc nhìn từ cơ sở

TTTĐ - Việc tổ chức thực hiện kết nạp đảng viên từ đối tượng học sinh trường THPT là có hiệu quả thiết thực cả trước mắt và lâu dài; Đặc biệt là tạo nền móng, xây dựng lý tưởng, niềm tin để đảng viên trẻ rèn luyện, phấn đấu trong học tập, cống hiến. Tuy nhiên, việc này đang gặp nhiều vướng mắc vì các lý do khác nhau.
Bài 3: Ươm những mầm xanh

Bài 3: Ươm những mầm xanh

TTTĐ - Những mầm xanh được vun trồng, chăm sóc tốt sẽ trở thành cây cao lớn khỏe mạnh, tỏa bóng rợp cả khu rừng. Đảng viên được bồi dưỡng từ lúc trẻ tuổi cũng sẽ tràn đầy lý tưởng, hoài bão, nhiệt thành cống hiến cho xã hội, phụng sự Tổ quốc.
Ngành Giáo dục Hải Phòng đẩy mạnh thực hiện dịch vụ công trực tuyến

Ngành Giáo dục Hải Phòng đẩy mạnh thực hiện dịch vụ công trực tuyến

TTTĐ - Các tổ chức, cá nhân có thể nộp hồ sơ giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) trực tuyến mọi lúc, mọi nơi trên máy tính có kết nối internet và nhận kết quả qua dịch vụ bưu chính công ích (BCCI), giúp tiết kiệm thời gian, chí phí. Đây là hoạt động đã và đang được Sở Giáo dục và Đào tạo GD&ĐT nỗ lực thực hiện nhằm đơn giản hóa, giảm thời gian và chi phí của người dân, đơn vị trong giải quyết các TTHC thuộc lĩnh vực giáo dục và đào tạo.
Xem phiên bản di động