Bức xúc công tác trọng tài, lãnh đạo CLB Nam Định doạ bỏ V-League 2020

Bóng đá -

TTTĐ - Ông Nguyễn Văn Sỹ - Giám đốc kỹ thuật (GĐKT) của CLB Dược Nam Hà Nam Định tuyên bố, đội bóng thành Nam sẽ bỏ giải, không tiếp tục tham gia V-League 2020 nếu như công tác trọng tài vẫn tiếp tục có nhiều sai lầm.    
V-League 2020: Trọng tài điều khiển trận Sài Gòn - Nam Định bị “treo còi” 3 trận đấu Lịch thi đấu vòng 11 V-League 2020: Tâm điểm “đại chiến” TP Hồ Chí Minh – Hà Nội CLB Sài Gòn trở thành đội bóng đầu tiên trụ hạng tại V-League 2020

Sau 10 vòng đấu ở V-League 2020, CLB Dược Nam Hà Nam Định là đội bóng đã nhiều lần lên tiếng “than phiền” về các phán quyết của trọng tài.

Trong đó, ban trọng tài Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) phải thừa nhận các trọng tài đã xử lý sai, làm ảnh hưởng đến kết quả các trận đấu của đội bóng thành Nam.

Căng thẳng lên đến đỉnh điểm sau thất bại trước Sài Gòn với tỷ số 0 – 3 ở vòng 10 V-League 2020, Ban huấn luyện và các cầu thủ Nam Định đã phản ứng rất gay gắt với công tác trọng tài.

Đội bóng thành Nam cho rằng, trọng tài chính Mai Xuân Hùng đã có hàng loạt quyết định là không chính xác, ảnh hưởng đến kết quả chung cuộc.

Sau trận đấu này, ban trọng tài VFF đã mổ băng, tập trung vào những tình huống mà Dược Nam Hà Nam Định phản ứng đòi phạt đền.

Ban trọng tài VFF đánh giá, ông Mai Xuân Hùng đã mắc sai lầm nghiêm trọng và ra án phạt “treo còi” 3 trận đấu với vị trọng tài này.

buc xuc cong tac trong tai lanh dao clb nam dinh doa bo v league 2020
Những phán quyết không chính xác của trọng tài Mai Xuân Hùng khiến CLB Dược Nam Hà Nam Định tỏ ra bức xúc. Ảnh nguồn VOV

Sau hàng loạt sự việc “lùm xùm” nêu trên, ông Nguyễn Văn Sỹ - GĐKT CLB Dược Nam Hà Nam Định mới đây đã tuyên bố sẽ bỏ giải, không tiếp tục tham gia V-League 2020 nếu vẫn tái diễn tình trạng tương tự ở các trận đấu sắp tới.

"Chúng tôi sẽ xin ý kiến người hâm mộ, xin bỏ trận đấu, bỏ giải luôn, không tham gia nữa nếu tình trạng này còn tiếp diễn. Còn chơi như này thì đằng nào chúng tôi cũng xuống hạng. Cố tình làm thế chúng tôi bỏ luôn, không cần thiết.”

“Chơi mất công mất sức, mất tiền bạc của nhà tài trợ, rồi bao nhiều người hâm mộ bỏ tiền bạc đi các tỉnh này tỉnh kia xem đội đá. Xem để làm gì khi đội vẫn xuống hạng không do chuyên môn mà do sắp đặt", ông Nguyễn Văn Sỹ nhấn mạnh.

buc xuc cong tac trong tai lanh dao clb nam dinh doa bo v league 2020
Ông Nguyễn Văn Sỹ - GĐKT của CLB Dược Nam Hà Nam Định lên tiếng phản ứng công tác trọng tài ở V-League 2020.

Vị GĐKT của CLB Dược Nam Hà Nam Định cũng cho rằng, án phạt của Ban trọng tài dành cho ông Mai Xuân Hùng cũng chỉ như cho có.

Theo đó, một trọng tài như ông Mai Xuân Hùng liên tiếp mắc lỗi nghiêm trọng làm ảnh hưởng tới kết quả trận đấu chỉ bị treo còi 3 trận, trong khi đó nền bóng đá của cả một tỉnh có thể bị ảnh hưởng sau những quyết định sai sót đó.

Thanh Thắng

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Tin khác

[Xem thêm]
Xem phiên bản di động