×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Bugatti Chiron được "chứng nhận" lập kỷ lục tốc độ mới - trên 490 km/h

Xe++ | Thứ ba, 03/09/2019 17:31 (GMT+7)
Bugatti Chiron được

TTTĐ-Cột mốc 482 km/h của Bugatti Chiron khi Ehra-Lessien cầm lái vừa chính thức bị phá vỡ bởi chính một chiếc Chiron khác nhưng do Andy Wallace ngồi sau vô lăng.

Cụ thể, vào ngày 2/8/2019, Andy Wallace đã điều khiển Bugatti Chiron và thực hiện điều kỳ diệu - đưa siêu xe cán tốc độ tối đa 490,484 km/h, con số tuyệt vời này đã được xác nhận bởi tổ chức TUV của Đức.

Bugatti đã làm việc bí mật trong suốt 6 tháng qua với Michelin và Dallara để tạo ra một phiên bản mới của Chiron - chiếc xe có thể vượt qua kỷ lục tốc độ 482 km/h do chính Bugatti tạo ra và đánh bại hypercar Koenigsegg Agera RS (457,9 km/h - kỷ lục thiết lập vào năm 2017) một cách đầy thuyết phục.

Chia sẻ với Top Gear, người đứng đầu Bugatti, ông Stephan Winkelmann cho biết đây sẽ là kỷ lục cuối cùng mà hãng siêu xe Pháp theo đuổi, từ nay, Bugatti sẽ rút khỏi cuộc chơi tốc độ để tập trung vào việc sản xuất những siêu xe đường phố hợp pháp nhanh nhất thế giới tiếp theo cùng nhiều lĩnh vực khác.

Được biết, nguyên mẫu Chiron vừa phá kỷ lục tốc độ của chính chiếc Chiron khác trước đó có chiều dài nhỉnh hơn 25cm so với tiêu chuẩn, bắt nguồn từ phần đuôi được kéo dài thêm.

Bên cạnh đó, cánh gió sau và hệ thống phanh khí đã được cắt giảm khỏi chiếc xe nhằm giảm bớt lực cản. Các ống xả quad mới và bộ khuếch tán lớn hơn phía sau cũng có công không nhỏ. Trong khi đó, đầu xe nổi bật với bộ chia gió lớn hơn và xe được bổ sung bộ khe hút gió trên các vòm bánh xe.

Tất nhiên, khối động cơ quad-turbo W16 8.0 lít trên chiếc Bugatti Chiron cũng đã được nâng cấp, để cho ra sức mạnh công suất từ 1.479 mã lực lên tới 1.578 mã lực. Xe vẫn dùng hộp số tiêu chuẩn và hệ đẫn động bốn bánh toàn thời gian.

Nguyễn Oanh
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN