Bước ngoặt quan trọng trong tiến trình trở thành cường quốc giao thương của Việt Nam

Kinh tế -

TTTĐ - Hiệp định Thương mại tự do EU-Việt Nam (EVFTA) đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong tiến trình trở thành cường quốc giao thương của Việt Nam và là chìa khóa mở ra tiềm năng kinh tế lớn mạnh của đất nước trong những năm tới.

buoc ngoat quan trong trong tien trinh tro thanh cuong quoc giao thuong cua viet nam

Ông Russell Reed, Giám đốc Điều hành của UPS Việt Nam và Thái Lan

Tình hình xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam vào thị trường EU có sự tăng trưởng nhất quán trong những năm qua, với tổng kim ngạch lên đến 42,5 tỷ đô la Mỹ vào năm 2018, đà tăng trưởng trung bình ở mức 13% kể từ 2014. Là nhà cung cấp dẫn đầu về các dịch vụ kho vận và vận chuyển toàn cầu, chúng tôi nhận thấy thỏa thuận này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng của chúng tôi trong việc gia tăng nhập khẩu các mặt hàng chủ lực từ cả hai phía; bên cạnh đó, giúp đơn giản hóa thủ tục và khuyến khích đầu tư bền vững dài hạn cũng như thiết lập các mối quan hệ đối tác chiến lược.

Việt Nam vốn là nền công nghiệp chế biến chế tạo vô cùng cạnh tranh – một trong những nhân tố đóng góp chính vào tình hình tăng trưởng kinh tế của đất nước. Đi kèm với sự tăng trưởng kinh tế cũng là sự mở rộng nhanh chóng của tầng lớp trung lưu – với nhóm người tiêu dùng hướng đến hòa nhập quốc tế và đặc biệt ưa chuộng mua hàng từ các thương hiệu quốc tế nhập khẩu, trong đó có Khối Liên minh châu Âu.

buoc ngoat quan trong trong tien trinh tro thanh cuong quoc giao thuong cua viet nam
Ông Russell Reed, Giám đốc Điều hành của UPS Việt Nam và Thái Lan

Cùng lúc đó, một khối lượng hàng nhất định Việt Nam xuất khẩu đến khối EU vẫn đang được duy trì. Do đó, chúng tôi đã tăng cường cải tiến dịch vụ trong mạng lưới các giải pháp của mình để giúp các doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt trong ngành công nghiệp bán lẻ và công nghệ cao, giữ vững lợi thế cạnh tranh của mình. Chẳng hạn như trong năm vừa rồi, UPS đã rút ngắn thời gian vận chuyển trên 2,300 lộ trình thương mại.

Điều này kết hợp với các cải tiến khác giúp các chuyến hàng đến Liên minh châu Âu được vận chuyển nhanh hơn đến 4 ngày. Chúng tôi cũng đã mở rộng độ tiếp cận của dịch vụ UPS Worldwide Express Freight đến khách hàng ở nhiều tỉnh thành Việt Nam, cung cấp dịch vụ bảo đảm, giao hàng tận nơi các lô hàng đóng pallet cho các đơn vị xuất khẩu.

Trong bối cảnh Hiệp định EVFTA sẽ chính thức đi vào hiệu lực trong năm 2020, chúng tôi kỳ vọng được làm việc với các doanh nghiệp ở nhiều ngành công nghiệp khác nhau để mở đường giúp họ bước vào và thành công tại thị trường châu Âu – một thị trường nay đã dễ tiếp cận hơn cho các doanh nghiệp Việt Nam ở bất kỳ lĩnh vực nào.

Russell Reed

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

pv gas ptsc pv power pvchem ky ket thoa thuan hop tac dau tu va cung phat trien

PV GAS, PTSC, PV Power, PVChem ký kết thỏa thuận hợp tác đầu tư và cùng phát triển

TTTĐ - Ngày 3/8, tại trụ sở Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Tổng công ty Khí Việt Nam – CTCP (PV GAS), Tổng công ty Cổ phần Dịch vụ Dầu khí Việt Nam (PTSC) và Tổng công ty Điện lực Dầu Khí Việt Nam – CTCP (PV Power) đã tổ chức Lễ ký kết Hợp đồng hợp tác kinh doanh nhằm hợp tác đầu tư các chuỗi Khí - Điện - Cảng dịch vụ; PV GAS và Tổng công ty Hóa chất và Dịch vụ Dầu khí - CTCP (PVChem) tổ chức Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác.

Tin khác

[Xem thêm]
vsmart uu dai lon mua ti vi tang kem dien thoai thong minh

Vsmart ưu đãi lớn, mua Ti vi tặng kèm điện thoại thông minh

TTTĐ - Từ nay đến hết ngày 7/8, khách hàng đặt trước Ti vi thông minh Vsmart 50KD6800 sẽ được tặng ngay 1 chiếc điện thoại Vsmart Joy 3 trị giá 3,29 triệu đồng. Hiện 5 mẫu Ti vi thông minh của Vsmart đang được bán rộng rãi tại các cửa hàng Điện Máy Xanh và nhiều kênh phân phối khác trên toàn quốc.    
hdbank duy tri tang truong cao va ben vung kiem soat no xau duoi 11

HDBank duy trì tăng trưởng cao và bền vững, kiểm soát nợ xấu dưới 1,1%

TTTĐ - Ngân hàng TMCP Phát triển TP HCM (HDBank - HDB) vừa công bố lợi nhuận trước thuế bán niên đạt 2.908 tỷ đồng. Tỷ lệ nợ xấu riêng lẻ được kiểm soát chỉ 1,1% thấp nhất hệ thống, với toàn bộ trái phiếu VAMC được tất toán. Nhiều chương trình hỗ trợ khách hàng vượt đại dịch Covid-19 đã được HDBank triển khai.
shb trien khai lien tiep cac goi tin dung uu dai giup khach hang vuot kho

SHB triển khai liên tiếp các gói tín dụng ưu đãi giúp khách hàng vượt khó

TTTĐ - Hưởng ứng tích cực các chỉ đạo của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước, Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) đã và đang tiếp tục triển khai đồng bộ các giải pháp quyết liệt và hiệu quả đối với khách hàng doanh nghiệp, cá nhân góp phần chung tay cùng cả nước chống dịch, tiếp sức khách hàng vượt khó khăn.    
san sang cho ngay hoi lon

Sẵn sàng cho ngày hội lớn

TTTĐ - Đại hội đại biểu Đảng bộ Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 - 2025 (Đại hội) chính thức diễn ra trong hai ngày 3 và 4/8/2020 tại Thủ đô Hà Nội. 
Xem phiên bản di động