×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Bước tiến mới trong quan hệ hợp tác giữa Nam A Bank và Đại học Ngân hàng TP HCM

Giáo dục | Thứ năm, 14/03/2019 13:22 (GMT+7)
Bước tiến mới trong quan hệ hợp tác giữa Nam A Bank và Đại học Ngân hàng TP HCM

Ông Trần Ngọc Tâm – Tổng Giám đốc Nam A Bank cùng Tiến sĩ Bùi Hữu Toàn – Quyền hiệu trưởng trường Đại học Ngân hàng TP HCM, cắt băng khánh thành phòng truyền thống và tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

TTTĐ – Năm 2019, trong khuôn khổ hợp tác toàn diện và tiếp tục đặt trọng tâm vào lĩnh vực giáo dục, Nam A Bank và Đại học Ngân hàng TP HCM đã, đang và sẽ thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa để phát triển các lĩnh vực nghiên cứu thị trường lao động, đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực chất lượng; triển khai các hội thảo chuyên đề tài chính hữu ích, chương trình khởi nghiệp, ngoại khóa, trao học bổng…

Bài liên quan

Đồng hành cùng công tác giáo dục được xem là chủ trương hoạt động của Nam A Bank khi ngân hàng liên tiếp bắt tay hợp tác với nhiều trường học như Đại học mở TP HCM, Đại học Lạc Hồng, Đại học Ngân hàng TP HCM… triển khai nhiều hoạt động thiết thực, cộng hưởng sức mạnh để phát triển nguồn nhân lực góp phần thúc đẩy hoạt động kinh doanh.

Sau khi đồng hành trao 300 triệu đồng cho trường Đại học Ngân hàng TP HCM thực hiện các hoạt động xã hội ý nghĩa, tặnghọc bổng cho các chương trình Sinh viên Tài năng, Sinh viên vượt khó, các hoạt động học thuật, nghiên cứu khoa học... Mới đây, Nam A Bank tiếp tục tài trợ 170 triệu đồng để xây dựng phòng truyền thống và tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại trường Đại học Ngân hàng TP HCM. Công trình ý nghĩa này chính thức được khánh thành vào ngày 5/3/2019 vừa qua.

Hy vọng bằng nhiều hoạt động ý nghĩa, Nam A Bank và trường Đại học Ngân hàng TP HCM sẽ ngày càng gắn kết bền chặt mang đến những giá trị cho lĩnh vực giáo dục

Hy vọng bằng nhiều hoạt động ý nghĩa, Nam A Bank và trường Đại học Ngân hàng TP HCM sẽ ngày càng gắn kết bền chặt mang đến những giá trị cho lĩnh vực giáo dục

Đại học Ngân hàng TP HCM là một trong những trường Đại học uy tín hàng đầu tại Việt Nam, hay còn gọi là “cái nôi” đào tạo nhiều thế hệ sinh viên, học viên sau đại học. Đồng thời, đây cũng là trường được đánh giá cao trong việc cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cho hệ thống ngân hàng nói riêng và xã hội nói chung.

Việc Nam A Bank đồng hành cùng công tác giáo dục cũng như xây dựng phòng truyền thống và tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, với mong muốn góp phần hoàn thiện phát triển hạ tầng văn hóa của trường. Bên cạnh đó, thể hiện tinh thần “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây”, “Uống nước nhớ nguồn” cũng như phát huy vai trò, trách nhiệm của Nam A Bank và Đại học Ngân hàng TP HCM đối với nền giáo dục đất nước.

Phát biểu tại Lễ khánh thành, ông Trần Ngọc Tâm – Tổng Giám đốc Nam A Bank cho biết: “Giáo dục và đào tạo là một trong những lĩnh vực mà Nam A Bank quan tâm đặc biệt. Cùng chung tay xây dựng phòng truyền thống và tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh là việc làm có ý nghĩa mà Nam A Bank mong muốn giúp các thế hệ sinh viên của trường biết quý trọng, gìn giữ và phát huy bản sắc dân tộc. Tôi tin rằng những hoạt động tiếp theo giữa hai bên sẽ gặt hái được thành công và đạt kết quả như kỳ vọng”.

Trong thời gian sắp tới, trường Đại học Ngân hàng TP HCM và Nam A Bank sẽ tiếp tục triển khai các kế hoạch hợp tác toàn diện như: triển khai phòng Lab tại cơ sở Thủ Đức; thành lập quỹ học bổng; tổ chức các hội thảo khoa học, các cuộc thi khởi nghiệp, các chương trình học thuật trong năm 2019 và các năm tiếp theo; hợp tác trao đổi, chiêu mộ nhân sự trẻ, tiềm năng, mang lại cơ hội thực tập, nghề nghiệp dành cho sinh viên cùng các hoạt động liên quan đến đào tạo. 

“Con đường hoạt động mà trường Đại học Ngân hàng TP HCM lựa chọn và theo đuổi đó chính là luôn đặt lợi ích của sinh viên, giảng viên và xã hội lên hàng đầu. Cảm ơn Ngân hàng Nam Á đã luôn đồng hành cùng chúng tôi trong việc không ngừng nỗ lực nâng cao chất lượng giảng dạy và nghiên cứu khoa học”, Tiến sĩ Bùi Hữu Toàn – Quyền hiệu trưởng trường Đại học Ngân hàng TP HCM, chia sẻ.

Thông qua các chương trình hành động tích cực, tin rằng, sự hợp tác giữa hai bên sẽ ngày càng bền chặt và mang đến những giá trị cho lĩnh vực giáo dục, nâng tầm tri thức Việt Nam.

Nguyên Pháp
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN