BV Bạch Mai hết cách ly y tế

Sức khỏe -

TTTĐ- Từ 0h ngày 12/4, Bệnh viện Bạch Mai chính thức kết thúc vùng cách ly y tế, được gỡ bỏ lệnh phong toả. Tuy nhiên, bệnh viện vẫn hoạt động như hiện nay, chưa nhận các bệnh nhân ngoại trú, tái khám.

bv bach mai het cach ly y te

GS.TS Nguyễn Quang Tuấn - Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết, bệnh viện đã kết thúc cách ly y tế từ 0h ngày 12/4, sẽ hoạt động trở lại khám bệnh bình thường vào đầu tháng 5.

Bài liên quan

Bệnh viện Bạch Mai dỡ bỏ cách ly y tế phòng dịch Covid-19 từ 0h ngày 12/4

BV Bạch Mai cứu sống sản phụ sốc mất máu, hai lần ngừng tim

Gỡ bỏ lệnh cách ly Bệnh viện Bạch Mai vào ngày 12/4

158 nhân viên y tế Bệnh viện Bạch Mai đã 3 lần xét nghiệm âm tính

GS.TS Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết, dù gỡ bỏ lệnh phong toả nhưng để bảo đảm an toàn, bệnh viện vẫn hoạt động như hiện nay, tức là chưa nhận các bệnh nhân ngoại trú, tái khám mà chỉ nhận bệnh nhân nội trú và cấp cứu các bệnh nhận nặng từ tuyến dưới không điều trị được thì chuyển đến Bệnh viện Bạch Mai.

Hiện hơn 4.000 nhân viên y tế của Bệnh viện Bạch Mai đã có kết quả âm tính với SARS-CoV-2 từ 2 đến 3 lần. GS.TS Nguyễn Quang Tuấn cho biết, trước diễn biến dịch khá phức tạp như hiện nay, Bệnh viện Bạch Mai không chủ quan, tiếp tục đẩy mạnh các biện pháp phòng chống dịch, đặc biệt là tránh lây chéo trong bệnh viện. Từ nay cho đến hết tháng 4/2020, bệnh viện sẽ tiến hành rà soát, nâng cấp trang thiết bị như: Máy đo nhiệt độ, hệ thống khử khuẩn tay tự động, bố trí các phòng, giường, ghế tại khu khám bệnh…, bảo đảm khoảng cách y tế, bảo đảm an toàn cho người bệnh như Bộ Y tế quy định.

“Chúng tôi sẽ bảo đảm các biện pháp an toàn tối ưu cho người bệnh, nhân viên y tế và sẵn sàng trở lại khám bệnh bình thường vào cuối tháng 5/2020”, GS.TS Nguyễn Quang Tuấn nói.

Với những bệnh nhân mạn tính, GS.TS Nguyễn Quang Tuấn khuyến cáo, các bệnh nhân này nên đến các bệnh viện tuyến tỉnh, thành phố để tiếp tục quá trình điều trị, dùng thuốc, duy trì sức khoẻ.

Chia sẻ về việc kết thúc vùng cách ly y tế với Bệnh viện Bạch Mai, TS. Dương Đức Hùng – Phó Giám đốc Bệnh viện cho biết, đây là điều kiện để cho các bệnh nhân tiếp cận trở lại với y tế chuyên sâu của bệnh viện. Thời gian bị cách ly vừa qua đã làm gián đoạn cơ hội được thăm khám, điều trị của người bệnh.

"Chúng tôi đã có những phương án để tiếp nhận bệnh nhân đến khám trở lại với điều kiện an toàn về mặt dịch tễ ở mức cao nhất. Bản chất của dịch là lây lan, mà trong môi trường bệnh viện có rất nhiều bệnh nhân lại tập trung đông người. BV phải lập kế hoạch phân luồng, phân tuyến, sàng lọc về mặt nhiệt độ, về mặt dịch tễ, xét nghiệm để hạn chế đến mức thấp nhất nguy cơ lây nhiễm.

Bộ Y tế đã xác định dịch lây nhiễm từ cộng đồng. Vì vậy, đứng về góc độ dịch tễ, tất cả những người đến với bệnh viện chúng tôi đều phải coi là F1, tức là tiếp xúc gần với những người dương tính. Và trên thực tế thì có rất nhiều người lành mang bệnh, có nghĩa là hoàn toàn không có triệu chứng lâm sàng. Nguy cơ lây nhiễm là thường trực. Do đó, đảm bảo an toàn cho người bệnh, người nhà bệnh nhân khi đến khám cũng như đảm bảo sự an toàn cho cán bộ nhân viên y tế khi thăm khám là mục tiêu của giai đoạn tới của bệnh viện" - Phó Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai phân tích.

Phương Thu

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Tin khác

[Xem thêm]
tim nhung hanh khach di may bay vj770 va nha xe ngoc sang tu ha noi vao tp hcm

Tìm những hành khách đi máy bay VJ770 và nhà xe Ngọc Sáng từ Hà Nội vào TP HCM

TTTĐ - Tối 9/8, Bộ Y tế tiếp tục phát đi thông báo khẩn số 27 đề nghị những hành khách trên chuyến bay số hiệu VJ770 ngày 30/7 từ Nha Trang ra Hà Nội và những hành khách đi chuyến xe của hãng Ngọc Sáng (BKS 51B-234.17) xuất phát lúc 9h ngày 5/8 từ Bến xe Nước Ngầm (Hà Nội) vào TP HCM liên hệ y tế gấp.
cuoi tuan nguoi dan vo tu khong deo khau trang tu tap o cong vien quan ca phe

Cuối tuần, người dân "vô tư" không đeo khẩu trang tụ tập ở công viên, quán cà phê

TTTĐ - Từ ngày 7/8, Hà Nội triển khai lực lượng kiểm tra, xử phạt người ra đường không đeo khẩu trang. Tuy nhiên, theo ghi nhận của phóng viên Tuổi trẻ Thủ đô, nhiều người dân Thủ đô vẫn không đeo khẩu trang tụ tập tại các công viên, quán cafe, các nơi vui chơi công cộng trong ngày cuối tuần.
to cong dong voi tinh than hoat dong tat ca vi binh yen cong dong

Tổ cộng đồng với tinh thần hoạt động "tất cả vì bình yên cộng đồng"

TTTĐ - UBND TP Đà Nẵng đã giao UBND các quận, huyện triển khai thành lập tổ công tác giám sát Covid-19 tại cộng đồng, nhằm chủ động và tăng cường hiệu quả công tác giám sát, theo dõi sức khỏe cộng đồng, kịp thời áp dụng các biện pháp cách ly và can thiệp y tế phù hợp, góp phần đảm bảo hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố.
Xem phiên bản di động