×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

BV Bạch Mai triển khai khám, tư vấn miễn phí bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính

Sức Khỏe | Thứ ba, 10/09/2019 11:59 (GMT+7)
BV Bạch Mai triển khai khám, tư vấn miễn phí bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính

Bệnh nhân tới khám và điều trị bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính

TTTĐ- Theo thông tin từ Bệnh viện Bạch Mai cho biết, trong khuôn khổ các hoạt động của Dự án phòng chống Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính và Hen phế quản, trong thời gian từ 8h – 17h ngày 14/9/2019, Bệnh viện Bạch Mai sẽ tổ chức khám, tư vấn và phát thuốc miễn phí Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính cho người dân.

Bài liên quan

Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD) là tình trạng viêm niêm mạc đường hô hấp mãn tính, gây tắc nghẽn luồng khí thở ra, cản trở sự thông khí ở phổi.

Nguyên nhân gây bệnh là do các hạt bụi hoặc khí độc hại ở ngoài môi trường tác động khiến phổi bị tổn thương. Bệnh thường gặp ở nam giới trên 40 tuổi, đặc biệt là người hút thuốc lào, thuốc lá, người hay tiếp xúc với khói bếp than, khói rơm rạ, khói bếp củi, khói hương hoặc bụi và các loại khí độc hại.

Ước tính trên thế giới có hơn 329 triệu người mắc bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính. Con số này ngày càng gia tăng do các yếu tố nguy cơ gây bệnh có chiều hướng tăng lên (khói bụi, ô nhiễm môi trường...).

Cụ thể, BV Bạch Mai sẽ triển khai hoạt động khám và tư vấn miễn phí, người dân tới khám được các bác sỹ của Trung tâm Hô hấp (BV Bạch Mai) khám nội khoa, đo lưu lượng đỉnh kế, đo chức năng hô hấp, chụp X-quang phổi, phát thuốc miễn phí cho các đối tượng mới được chẩn đoán mắc Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính và đưa vào chương trình quản lý ngoại trú.

Những đối tượng đến khám là người dân trên 40 tuổi và có ít nhất một trong các yếu tố nguy cơ sau: hút thuốc lá, thuốc lào hơn 10 năm; trực tiếp đun bếp (than, củi, rơm, rạ) trên 30 năm; tiếp xúc khói, bụi, hóa chất nghề nghiệp; khó thở nặng dần theo thời gian; ho liên tục nhiều tháng, nhiều năm; thường xuyên khạc đờm vào buổi sáng...

Sau khi khám, các bệnh nhân sẽ được đưa vào chương trình quản lý ngoại trú của Bệnh viện nếu phát hiện bệnh. Thời gian khám cụ thể vào thứ bảy, ngày 14/09/2019 tại Hội trường Lớn, tầng 2, nhà P, Bệnh viện Bạch Mai, Số 78 Giải Phóng – Đống Đa – Hà Nội.

Để đăng ký khám vui lòng liên hệ: Văn phòng Ban quản lý Dự án phòng chống Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính và Hen phế quản. Số điện thoại: (024) 3.629.1207 (7h30 – 17h) hoặc (024) 3.350.0064 (17h – 20h)

Phương Thu
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Thử món rau Sau Sau đặc sản xứ Lạng
TTTĐ - Dịp Tết Nguyên đán và mùa lễ hội, bên cạnh những món ăn quen thuộc như bánh chưng, thịt gà, măng, hành… thì món rau Sau Sau đã trở...
Làm gì khi mắc 'bệnh lười' mà vẫn muốn giảm cân?
Khi bạn quá lười để tập thể dục, một số nguyên tắc hữu ích như cầm thìa bằng tay không thuận, ăn nhiều thực phẩm đốt cháy mỡ......
Cải thiện tầm vóc, trí tuệ trẻ em Việt
TTTĐ - Với mong muốn cải thiện tình trạng dinh dưỡng thông qua bữa ăn học đường cho trẻ em, Công ty TNHH Hương Việt Sinh đã phối hợp với...