BV Land chính thức giao dịch cổ phiếu trên sàn Upcom

Doanh nghiệp -
In bài viết

TTTĐ - Kể từ 9h sáng ngày 11/6/2021, 22 triệu cổ phiếu BV Land (BVL) của Công ty Cổ phần BV Land đã chính thức được giao dịch trên thị trường Upcom.

Giá tham chiếu của BVL trong ngày giao dịch đầu tiên là 10.400 đồng/cổ phiếu. Biên độ giao dịch là 40%, sau đó là 15% như bình thường. Ngay sau khi lên sàn, mã BVL nhanh chóng tăng kịch trần lên mức giá 14.500 đồng/cổ phiếu với khối lượng dư mua lớn trần với khối lượng lớn.

BV Land chính thức giao dịch cổ phiếu trên sàn Upcom
Ông Tạ Hoài Hạnh - CT HĐQT BV Land thực hiện nghi thức đánh cồng khai trương phiên giao dịch đầu tiên

Công ty Cổ phần BV Land được thành lập vào năm 2008, với tên gọi là Công ty Cổ phần Xây dựng VinaEnco. Năm 2020, BV Land được tái cơ cấu để trở thành đơn vị mũi nhọn chuyên triển khai các dự án bất động sản của Tập đoàn Bách Việt (BV Group) với danh mục hoạt động đa dạng gồm khu đô thị, chung cư, trung tâm thương mại, văn phòng cho thuê, khách sạn, khu nghỉ dưỡng…

BV Land đã trải qua 3 lần tăng vốn. Đến nay, số vốn điều lệ của công ty đạt 220 tỷ đồng. Theo thông tin ông Tạ Hoài Hạnh, Chủ tịch Hội đồng Quản trị (HĐQT) BV Land chia sẻ trong ngày đầu cổ phiếu BVL giao dịch, HĐQT đang xây dựng phương án trình ĐHĐCĐ phê duyệt lộ trình tăng vốn điều lệ của doanh nghiệp lên trên 1.000 tỷ vào cuối năm 2021 hoặc đầu 2022 để thực hiện M&A một số đơn vị thành viên trong BV Group đã có sẵn các dự án, đầu tư phát triển dự án mới. Công ty cũng có kế hoạch niêm yết trên sàn HSX trong vòng 2 năm tới.

Năm 2020 là năm khó khăn đối với các doanh nghiệp do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Tuy nhiên, trong khi các công ty khác thua lỗ hoặc tụt giảm mạnh về doanh số, doanh thu hợp nhất của BV Land vẫn đạt hơn 312 tỷ đồng, đạt 96% kế hoạch đề ra, tổng lợi nhuận sau thuế hợp nhất vượt 249% so với kế hoạch.

Quý I/2021, BV Land ghi nhận doanh thu đạt 109 tỷ đồng, tăng trưởng 80% so với cùng kỳ năm 2020, lợi nhuận sau thuế đạt 2 tỷ đồng. Năm 2021, BV Land đặt mục tiêu đạt 671 tỷ đồng doanh thu hợp nhất và 22 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, tăng 215% về doanh thu và 720% về lợi nhuận.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng - bất động sản, cùng với công ty mẹ BV Group, BV Land đã để lại dấu ấn mạnh mẽ trên thị trường miền Bắc với các dự án uy tín, chất lượng. Trong đó có thể kể đến khu đô thị mới Bách Việt Lake Garden, chung cư Areca Garden. Đây là những dự án có chất lượng hàng đầu và tỷ lệ lấp đầy nhanh nhất tại Bắc Giang với gần 98% cư dân sinh sống, cơ sở hạ tầng đồng bộ, vị trí đắc địa, không gian sống xanh bền vững.

Trong năm 2021, BV Land đang tiếp tục phát triển dự án BV Diamond Hill - tổ hợp cao cấp với các chức năng thương mại dịch vụ và căn hộ tại Bắc Giang và khu đô thị BV Lạc Ngàn tại Phú Thọ. Đây là những dự án được thiết kế bài bản theo chuẩn quốc tế trong tổng thể kiến trúc xanh hài hòa, tiện ích đa dạng. Hai dự án này là sự tiếp nối những sản phẩm chất lượng, đẳng cấp của BV Land trên thị trường bất động sản phía Bắc.

BV Land chính thức giao dịch cổ phiếu trên sàn Upcom
Tổ hợp cao cấp BV Diamond Hill do BV Land quản lý và triển khai

Được biết, ngoài lĩnh vực bất động sản, thông qua công ty con là Donatraco, BV Land đang sở hữu hai chuỗi bán lẻ xe máy là Head Honda và Thế giới xe Venus tại Đồng Nai. Cũng thông qua Donatraco, gần 40.000m2 diện tích đất gồm các tòa nhà văn phòng cho thuê, hệ thống kho, chợ và trung tâm thương mại tại thành phố Biên Hòa và thành phố Long Khánh (Đồng Nai) đang được khai thác hiệu quả.

Cũng theo đơn vị này, dự kiến trong các năm tiếp theo, công ty tiếp tục hoàn thiện bộ máy quản lý và mô hình quản trị, đẩy mạnh thủ tục đầu tư, tìm kiếm cơ hội hợp tác và phát triển các dự án bất động sản tại một số thị trường mới như: Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Ninh Bình, Hải Dương, Hưng Yên, Vũng Tàu, TP HCM, Bình Dương…

Theo thông tin công bố của BV Land, doanh nghiệp đang thực hiện các thủ tục đầu tư một số khu công nghiệp tại các tỉnh lân cận Hà Nội và hợp tác với đối tác Nhật Bản triển khai dự án nhà máy sản xuất pin ắc quy tích điện và điện năng lượng mặt trời tại huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang.

Theo đó, việc đưa cổ phiếu BVL giao dịch trên Upcom nhằm hướng tới mục tiêu quản trị theo mô hình hiện đại, chuyên nghiệp, khẳng định uy tín của BV Land trên thị trường, gia tăng lợi ích cho cổ đông, minh bạch hóa thông tin và khả năng tiếp cận cho các nhà đầu tư. Từ đó, BVL có cơ hội đa dạng các nguồn tài chính, thu hút nhân tài, mở rộng cơ hội hợp tác. Chắc chắn rằng, đây sẽ là tiền đề để hỗ trợ BV Land nâng cao vị thế thương hiệu và tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ trong thời gian sắp tới.

Tập đoàn Bách Việt tài trợ cho Bắc Giang hơn 20.000 khay xét nghiệm Virus Sars-CoV-2 Tập đoàn Bách Việt tài trợ cho Bắc Giang hơn 20.000 khay xét nghiệm Virus Sars-CoV-2
Tập đoàn Bách Việt ủng hộ hiện vật trị giá gần 3 tỉ đồng cho Bắc Giang và Bắc Ninh Tập đoàn Bách Việt ủng hộ hiện vật trị giá gần 3 tỉ đồng cho Bắc Giang và Bắc Ninh
Hải Phòng: Yêu cầu người dân đến BV GTVT đi xét nghiệm Hải Phòng: Yêu cầu người dân đến BV GTVT đi xét nghiệm
Thanh Thắng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Khám phá những mẫu nhà đẹp, sang chảnh tại Vinavic

Khám phá những mẫu nhà đẹp, sang chảnh tại Vinavic

TTTĐ - Một đơn vị thi công giỏi sẽ mang đến cho khách hàng một ngôi nhà đẹp cả về ngoại thất, công năng, kiến trúc và thể hiện được dấu ấn cá nhân của gia chủ. Để đáp ứng được những yêu cầu trên, đội ngũ kiến trúc sư tại Vinavic đã nghiên cứu, thiết kế một cách tỉ mỉ, chu đáo để cho ra đời các mẫu nhà đẹp, sang chảnh bậc nhất hiện nay.
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động