Thứ ba 28/03/2023 06:25 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

BYD đặt nhà máy sản xuất linh kiện tại Việt Nam

Xe++ -
In bài viết

Nhà sản xuất xe điện BYD của Trung Quốc đang lên kế hoạch xây dựng một nhà máy trị giá 6.000 tỷ VNĐ tại Việt Nam để sản xuất phụ tùng xe điện nhằm mở rộng thị phần ra toàn cầu.

Theo Reuters, hãng xe Trung Quốc BYD đang lên kế hoạch xây dựng một nhà máy sản xuất phụ tùng đặt tại Việt Nam. Đây là một động thái nhằm giảm sự phụ thuộc vào các nhà sản xuất linh kiện ở Trung Quốc, tăng cường chuỗi cung ứng ở Đông Nam Á và tiến tới mở rộng thị phần ra toàn cầu.

Hãng BYD sẽ đầu tư 250 triệu USD (tương đương khoảng 6.000 tỷ VNĐ) để mở nhà máy tại Việt Nam. Hiện tại, các cuộc đàm phán đang được tiến hành để đưa ra quyết định về vị trí xây dựng nhà máy. Theo nguồn tin nội bộ, công trình này có thể khởi công vào giữa năm 2023.

Hồi tháng 9 vừa qua, BYD công bố xây dựng một nhà máy lắp ráp xe điện ở Thái Lan với công suất hàng năm là 150.000 xe, bắt đầu đi vào hoạt động từ năm 2024. Như vậy, việc đặt nhà máy sản xuất linh kiện tại Việt Nam, nơi ngay sát Thái Lan sẽ giúp hãng xe Trung Quốc tối ưu được chi phí vận chuyển và sản xuất. Hiện chưa rõ nhà máy linh kiện của BYD sẽ chế tạo những bộ phận nào và liệu nó có bao gồm pin hay bộ pin hay không.

Được hỗ trợ bởi tỷ phú Warren Buffett, BYD đã trở thành một trong những hãng xe điện lớn nhất thế giới. Tổng kết năm 2022, hãng đạt doanh số gần 1,9 triệu xe và hướng tới mục tiêu bán 4 triệu xe trong năm nay. Giống với Tesla, nhà sản xuất xe điện Trung Quốc tự kiểm soát phần lớn chuỗi cung ứng bao gồm công nghệ chế tạo pin, điều này giúp BYD không bị ảnh hưởng quá nhiều bởi vấn đề đứt gãy chuỗi cung ứng linh kiện toàn cầu.

Thái Sơn
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Lado Taxi thuê xe ô tô điện VinFast và mua bổ sung 40 xe VF e34

Lado Taxi thuê xe ô tô điện VinFast và mua bổ sung 40 xe VF e34

TTTĐ - Công ty TNHH Đồng Thúy - đơn vị sở hữu thương hiệu Lado Taxi đã ký hợp đồng thuê và mua xe ô tô điện số lượng lớn với Công ty Cổ phần Di chuyển Xanh và Thông minh (GSM) và Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại và Dịch vụ VinFast để mở rộng hoạt động kinh doanh taxi điện tại Lâm Đồng, Bình Định và các khu vực khác.
VinFast chính thức bàn giao xe VF 9 tới tay khách hàng

VinFast chính thức bàn giao xe VF 9 tới tay khách hàng

TTTĐ - VinFast đã tổ chức lễ bàn giao 27 chiếc xe VF 9 đầu tiên cho khách hàng. Việc VinFast bàn giao xe thương mại chỉ sau hơn một năm ra mắt đã khẳng định năng lực triển khai và tốc độ khác biệt của VinFast trên thị trường ô tô thế giới.
VinFast bàn giao lô xe VF 9 đầu tiên vào ngày 27/3

VinFast bàn giao lô xe VF 9 đầu tiên vào ngày 27/3

TTTĐ - VinFast công bố sẽ chính thức bàn giao mẫu SUV điện cỡ lớn VF 9 đầu tiên cho khách hàng từ ngày 27/3. Lễ bàn giao xe sẽ được tổ chức đồng thời tại Hà Nội, Đà Nẵng, TP HCM và sẽ được triển khai tại tất cả showroom trên toàn quốc trong các ngày tiếp theo.
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động