×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

ByteDance trở thành công ty khởi nghiệp giá trị nhất thế giới

Khởi nghiệp | Thứ hai, 29/10/2018 10:35 (GMT+7)
ByteDance trở thành công ty khởi nghiệp giá trị nhất thế giới

Ảnh minh họa internet

TTTĐ - Theo hãng tin Bloomberg, ByteDance, hãng công nghệ sở hữu ứng dụng mạng xã hội nổi tiếng Tik Tok vừa huy động được thêm số tiền đầu tư 3 tỷ USD từ các nhà đầu tư, trong đó tập đoàn SoftBank (Nhật Bản) đã đầu tư 1,8 tỷ USD vào hãng công nghệ của Trung Quốc.

Với khoản đầu tư mới nhận được, ByteDance đã có tổng giá trị đạt mức 75 tỷ USD, trở thành công ty khởi nghiệp có giá trị lớn nhất thế giới, vượt qua Uber, từng nắm "ngôi vương" về mặt giá trị trong số các công ty khởi nghiệp. Hiện tại giá trị của Uber ước tính đạt 72 tỷ USD.

ByteDance chỉ mới được thành lập từ tháng 3/2012 bởi Yiming Zhang, 35 tuổi. Điều đáng nói là ByteDance trở thành công ty khởi nghiệp giá trị nhất thế giới khi các sản phẩm của hãng chủ yếu chỉ dành cho thị trường Trung Quốc và các quốc gia lân cận, thay vì đã mở rộng ra thị trường toàn cầu như các công ty khởi nghiệp có giá trị khác.

Hai sản phẩm chính của ByteDance là trang tin tức tổng hợp dành cho người dùng Trung Quốc Toutiao và ứng dụng mạng xã hội Tik Tok. Trong đó Toutiao là một trong những ứng dụng phổ biến nhất tại Trung Quốc với hàng triệu người dùng mỗi ngày. Ứng dụng này sử dụng trí tuệ nhân tạo để tổng hợp và gợi ý các tin tức phụ thuộc vào mối quan tâm của người dùng.

Còn Tik Tok là ứng dụng cũng rất phổ biến tại Trung Quốc và các quốc gia châu Á. Tik Tok là ứng dụng chỉnh sửa video tích hợp nền tảng mạng xã hội riêng. Tik Tok còn được xem là "ứng dụng của hot girl" khi nhiều cô gái trẻ và xinh đẹp tham gia mạng xã hội này và thực hiện theo các trào lưu "gây sốt".

ByteDance được cho là đã kiếm được doanh thu 2,5 tỷ USD trong năm ngoái và đặt ra mục tiêu doanh thu 7,2 tỷ USD trong năm nay, nhưng theo Bloomberg thì cho đến nay các sản phẩm của ByteDance vẫn chưa mang lại lợi nhuận cho công ty. Tuy nhiên với khoản đầu tư mới, nhiều khả năng ByteDance sẽ cân nhắc đến việc mở rộng thị trường, tấn công vào các thị trường khó tính hơn như Mỹ và châu Âu để giúp tăng doanh thu cho hãng. Không loại trừ khả năng ByteDance sẽ phát hành cổ phiếu ra công chúng trong thời gian tới để trở thành công ty đại chúng và tăng thêm giá trị của công ty.

Ánh Dương
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Hợp tác thúc đẩy phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo
TTTĐ - Đại học RMIT Việt Nam và Saigon Innovation Hub (SIHUB) vừa ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác thúc đẩy phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp...
Chăn nuôi sinh học – hướng đi mới của ngành nông nghiệp Thủ đô
TTTĐ – Vài năm trở lại đây, tình trạng mất vệ sinh an toàn thực phẩm ở Thủ đô luôn ở mức báo động. Bên cạnh đó ngày càng xuất hiện...
Doanh nghiệp sữa duy nhất trong danh sách xuất khẩu uy tín năm 2017
TTTĐ - Vinamilk là doanh nghiệp sữa duy nhất của Việt Nam lọt vào Danh sách “Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín năm 2017” do Bộ Công Thương công...
Lao động trẻ tay nghề cao: Yếu tố quyết định thu hút FDI
TTTĐ - Đã đến lúc Việt Nam không thể thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI) dựa vào nhân công giá rẻ mà phải bằng nguồn nhân lực chất...