Chủ nhật 26/03/2023 10:08 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Ca khúc "Hồn gió" của Ngọc Lê Ninh "đắt hàng" vào dịp năm mới

Điện ảnh - Âm nhạc -
In bài viết

TTTĐ - Đầu xuân năm mới, thi sĩ, nhạc sĩ Ngọc Lê Ninh hồ hởi báo tin vui, ca khúc "Hồn gió" được phổ nhạc từ chính tác phẩm của anh đang rất "đắt hàng", có nhiều ca sĩ "xếp hàng" để được hát và thực hiện MV.

Thơ Ngọc Lê Ninh - Tiếng nói của tri âm

Tác giả cho biết, bài thơ được anh viết từ thời sinh viên, với cảm xúc rất non tơ, trẻ trung, hừng hực sức sống, cháy sáng tình yêu của "thuở ban đầu" với những vần thơ da diết.

Bài thơ mang đến cảm xúc da diết, sâu lắng của mối tình đầu tan vỡ (Ảnh minh họa)
Bài thơ mang đến cảm xúc da diết, sâu lắng của mối tình đầu tan vỡ (Ảnh minh họa)

HỒN ANH - NGỌN GIÓ

Này em ơi! Có biết ngày mai đó

Anh thẫn thờ nếu đánh mất tình yêu

Tim hớt hải đi tìm thương nhớ cũ

Trên đường tình lẻ bóng cảnh đìu hiu.

Thì khi đó hồn anh thành ngọn gió

Chạy giữa hàng cây miên man đứng chờ trông

Theo em bước bên người không ngoái lại

Xác pháo trong tim tan tác nỗi yêu đầu.

Tình tan vỡ đời chơi vơi một nửa

Một nửa tình em vùi chôn đáy tim anh

Thôi khép bờ mi tim ngập ngừng đóng cửa

Nghe cát thương bay mù mịt xé tan lòng.

Bài thơ được khá nhiều người yêu thích suốt hơn 30 năm qua. Đến cuối năm 2022, Ngọc Lê Ninh tự tay phổ nhạc bài thơ này thành ca khúc "Hồn gió". Tiếp nối thành công của những ca khúc đã được phổ nhạc từ thơ anh trước đó, "Hồn gió" tiếp tục được các nghệ sĩ yêu mến.

Ca sĩ Thu Sang
Ca sĩ Thu Sang

Bị thu hút bởi ca từ rất thơ và giai điệu sâu lắng, lay động lòng người của ca khúc, đến nay có 6 ca sĩ mong muốn lan tỏa tác phẩm âm nhạc mới này của nhà thơ, nhạc sĩ tới đông đảo khán giả. Đó là NSƯT Minh Hoa, Thu Sang, Lê Anh, Phương Anh, Minh Đức, Quốc Quốc.

NSƯT Minh Hoa là người hát demo đầu tiên ca khúc này. Sau đó, ca sĩ Thu Sang là người đầu tiên làm MV ca khúc này với giọng hát ma mị, dấy lên nỗi lòng khắc khoải của "tình tan vỡ", của "hồn em ngọn gió" khiến người nghe rung động, đồng cảm, luyến tiếc ngậm ngùi với "Thôi khép bờ mi tim ngập ngừng đóng cửa/ Nghe cát thương bay mù mịt xé tan lòng".

Ca sĩ Lê Anh
Ca sĩ Lê Anh

Tiếp đó, ca sĩ Minh Đức cũng thể hiện rất thành công ca khúc này. Ca sĩ Lê Anh cũng là người mang đến một sắc thái mới cho "Hồn gió". Ca sĩ thứ 5 hát khá tâm trạng và đầy cảm xúc là ca sĩ Phương Anh (Ku Jun Jun). Ca sĩ Quốc Quốc cũng muốn được thử giọng với ca khúc này.

Cho đến nay, 3 ca sĩ đã thực hiện MV và 3 ca sĩ còn lại trong quá trình làm MV từ ca khúc cùng tên. Điều đó cho thấy "Hồn gió" thực sự chạm đến trái tim người nghệ sĩ, để họ mong muốn lan tỏa một tác phẩm âm nhạc hay và đầy cảm xúc tới đông đảo khán giả hơn nữa.

Hương Thu
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
TP Hồ Chí Minh: Khai mạc triển lãm kỉ niệm 70 năm Điện ảnh cách mạng Việt Nam

TP Hồ Chí Minh: Khai mạc triển lãm kỉ niệm 70 năm Điện ảnh cách mạng Việt Nam

TTTĐ - Ngày 23/2, Nhà văn hóa Điện ảnh tại TP Hồ Chí Minh (Viện phim Việt Nam), Trường Đại học Văn hóa đã tổ chức khai mạc triển lãm “Dấu ấn 70 năm Điện ảnh cách mạng Việt Nam (15/3/1953 - 15/3/2023)” để cung cấp những thông tin bổ ích về ngành Điện ảnh Việt Nam trong 70 năm qua đến với đông đảo người xem.
Chung khảo Liên hoan Ca múa nhạc “Văn hóa - Hội tụ - Bản sắc và Phát triển” Hà Nội năm 2023

Chung khảo Liên hoan Ca múa nhạc “Văn hóa - Hội tụ - Bản sắc và Phát triển” Hà Nội năm 2023

TTTĐ - Thực hiện Chương trình số 06-CTr/TU của Thành ủy Hà Nội về “Phát triển văn hóa, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh giai đoạn 2021 - 2025”, nhân dịp kỷ niệm 80 năm ra đời Đề cương Văn hóa Việt Nam (1943 - 2023), Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội giao Trung tâm Văn hóa thành phố Hà Nội tổ chức Liên hoan Ca múa nhạc “Văn hóa - Hội tụ -Bản sắc và Phát triển” Hà Nội năm 2023.
Triển lãm chuyên đề “Phút hồi sinh” tri ân công lao của các chiến sỹ cách mạng

Triển lãm chuyên đề “Phút hồi sinh” tri ân công lao của các chiến sỹ cách mạng

TTTĐ - Nhân kỷ niệm 50 năm Ngày chiến thắng trở về của các chiến sỹ cách mạng bị địch bắt, tù đày (3/1973 - 3/2023), 48 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2023), tại khu vực không gian vườn hoa đền Bà Kiệu, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức khai mạc Triển lãm chuyên đề “Phút hồi sinh”.
Tin khác
[Xem thêm]
4 hot mom Vbiz xúc động khi hát về mẹ dịp 8/3

4 hot mom Vbiz xúc động khi hát về mẹ dịp 8/3

TTTĐ - Cùng góp giọng trong EP (đĩa mở rộng) gồm hai ca khúc, Thu Minh, Phạm Quỳnh Anh, Minh Hằng và Đông Nhi khiến người nghe xúc động với những lời thủ thỉ của con gái dành tặng mẹ. Sự đồng điệu của ca từ bài hát với trải nghiệm cá nhân cùng câu chuyện truyền cảm hứng phía sau dự án "Hành trình Minh & Ping" đã đưa đẩy cảm xúc cho các hot mom của showbiz Việt dành trọn tâm huyết cho đĩa nhạc lần này.
Á quân Thần tượng Bolero Tô Ngọc Hà ra MV nhạc trẻ “Kẹp tóc màu xanh”

Á quân Thần tượng Bolero Tô Ngọc Hà ra MV nhạc trẻ “Kẹp tóc màu xanh”

TTTĐ - Từng thể hiện thành công ca khúc “Nỗi nhớ” của nhạc sĩ Nguyễn Thành Trung, đúng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, “mỹ nhân bolero” Tô Ngọc Hà tiếp tục “kết duyên” âm nhạc với nhạc sĩ để ra mắt MV “Kẹp tóc màu xanh”. Đây là ca khúc nhạc sĩ viết để tặng bà xã của mình cũng như gửi lời chúc tốt đẹp tới phái đẹp - một nửa của thế giới trong dịp này.
Xem phiên bản di động