Thứ sáu 02/12/2022 09:26 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn

Cà Mau: “Bể hụi”, nhiều người nguy cơ mất trắng tiền tích cóp từ bắt cua

Đường dây nóng -
In bài viết

TTTĐ - Sau khi đóng hàng trăm triệu đồng chơi hụi, nhiều người dân ở tỉnh Cà Mau đang lao đao khi chủ hụi tuyên bố “bể”, không còn khả năng chi trả.

Lãnh đạo tỉnh Cà Mau và T&T Group thăm và tặng quà cán bộ chiến sỹ trên đảo Hòn Khoai Xây dựng nông thôn mới ở TP Cà Mau: Thành quả từ những bước chuyển mình mạnh mẽ Tỉnh Cà Mau kiến nghị tăng cường huy động điện từ Nhà máy điện Cà Mau 1&2 Gian lận trong kinh doanh xăng dầu, Công ty Thương nghiệp Cà Mau bị phạt gần 9 tỷ đồng

Công an huyện Phú Tân, tỉnh Cà Mau vừa cho biết, đơn vị đang điều tra vụ việc nhiều người dân “tố” chủ hụi chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng từ việc góp tiền chơi hụi.

Cụ thể, nội dung đơn tố cáo của tập thể người dân cho biết có hàng chục hộ tại ấp Mỹ Bình (xã Phú Tân, huyện Phú Tân, tỉnh Cà Mau) đã bị bà N.T. Đ (SN 1981, trú tại địa phương) chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng của những người chơi hụi.

Cà Mau: “Bể hụi”, nhiều người nguy cơ mất trắng tiền tích cóp từ bắt cua
Một số "nạn nhân" tham gia chơi hụi với bà Đ phản ánh tới phóng viên

Theo đó, từ năm 2015 đến tháng 5/2022, bà Đ đứng ra mở hụi và làm chủ nhiều dây hụi. Tuy nhiên khi đình hụi, bà Đ không chi trả tiền cho các hụi viên và chiếm đoạt số tiền hơn 774 triệu đồng.

Bà Đ cũng thừa nhận và làm cam kết sẽ trả lại số tiền trên cho các hụi viên sau khi bán đất. Tuy nhiên, theo phản ánh, bán đất xong bà Đ lấy tiền tiêu xài và chỉ nộp cho Công an giữ một nửa số tiền. Trong khi đó, người dân cho biết, ngoài nhóm nạn nhân trên còn có nhiều người khác cũng rơi vào hoàn cảnh tương tự.

Hiện nhóm người gửi đơn tố cáo vẫn chưa được nhận lại tiền hụi đã đóng cho bà Đ.

Một người dân cho biết: "Toàn bộ gần 100 triệu đồng của gia đình tích cóp từ việc bắt cua, cá để bán, giờ đây có nguy cơ không lấy lại được. Tôi và gia đình lo lắm! Mong cơ quan Công an vào cuộc và sớm giải quyết để mọi người an tâm làm ăn sinh sống".

Trao đổi với phóng viên, Thượng tá Cao Minh Tuấn - Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an huyện Phú Tân (Cà Mau) cho biết, hiện Công an huyện đã tiếp nhận tin báo và đang trong quá trình điều tra, xác minh.

Kết quả bước đầu ghi nhận ngoài nhóm người dân trên còn có nhiều người khác cũng tham gia dây hụi do bà Đ làm chủ. Tuy nhiên, trong số đó có nhiều người đi làm xa nên công tác xác minh đang gặp khó khăn.

Cũng theo Thượng tá Cao Minh Tuấn, để đảm bảo tình hình an ninh trật tự tại địa phương, cơ quan Công an đang tạm giữ một số tiền của bà Đ và sẽ tiến hành gửi Kho bạc Nhà nước để chờ kết quả giải quyết và xử lý theo quy định pháp luật.

Thượng tá Cao Minh Tuấn nhấn mạnh, hiện vụ việc đang được Công an huyện đẩy nhanh điều tra, làm rõ.

Nguyễn Nguyên
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4: Dứt điểm tháo gỡ vướng mắc, ổn định phát triến sản xuất

Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4: Dứt điểm tháo gỡ vướng mắc, ổn định phát triến sản xuất

TTTĐ - Ngày 4/11/2022, Báo Tuổi trẻ Thủ đô có bài “Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 mong bình yên phát triển” đề cập những kết luận kịp thời của công an địa phương về đơn thư tố cáo sai sự thật của ông Nguyễn Văn Kỳ - nhân viên Phòng Hành chính Lao động. Dư luận đang mong vụ việc được giải quyết dứt điểm.
Đồng Nai: Người chết vẫn có mặt để làm thủ tục đất đăng bộ?

Đồng Nai: Người chết vẫn có mặt để làm thủ tục đất đăng bộ?

TTTĐ -Ông Lê Văn Sơn (thường trú tại ấp Thanh Hóa, xã Hố Nai 3, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai) phản ánh việc người không liên quan vào xây dựng, lấn chiếm, tranh chấp đất gia đình ông tại thửa số 20 và thửa đất số 26, tờ bản đồ số 9 tại xã Hố Nai 3 nhiều năm liền nhưng không được ban ngành giải quyết dứt điểm. Thậm chí, khu đất gia đình ông còn bị người đã chết làm thủ tục đăng bộ từ nhiều năm trước.
Tin khác
[Xem thêm]
Ngang nhiên phá, lấn chiếm đất người khác đòi làm lối thoát hiểm cho nhà mình?

Ngang nhiên phá, lấn chiếm đất người khác đòi làm lối thoát hiểm cho nhà mình?

TTTĐ - Gia đình ông Đỗ Văn Đạt (ở xã Phú Xuân, huyện Nhà Bè, TP HCM) vừa có đơn cầu cứu về việc người hàng xóm là bà Trần Thị Hải ngang nhiên phá hàng rào, lấn chiếm đất của gia đình ông. Khi bị nhắc nhở, gia đình bà Hải còn thách thức, hành hung thành viên gia đình ông Đạt.
Thêm đơn tố cáo lừa đảo tại dự án Khu dân cư Tấn Phát

Thêm đơn tố cáo lừa đảo tại dự án Khu dân cư Tấn Phát

TTTĐ - Ngay từ thời điểm mở bán, mặc dù không đủ điều kiện nhưng chủ đầu tư dự án Khu dân cư Tấn Phát đã nhận chuyển nhượng và thu tiền cọc của nhiều khách hàng. Đến nay, nhiều người mua tiếp tục gửi đơn tố cáo chủ đầu tư dự án này vì bị chiếm giữ tiền cọc suốt thời gian dài, không trả.
Bài 3: Giám đốc chơi thân với "đội ngũ cò"?

Bài 3: Giám đốc chơi thân với "đội ngũ cò"?

TTTĐ - Tại văn phòng một cửa Văn phòng Đăng ký đất đai (VP ĐKĐĐ) huyện Lộc Ninh người dân đợi nhiều ngày, nhiều tháng để có được Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thì phía khu vực chuyên môn của VP ĐKĐĐ huyện Lộc Ninh tấp nập “cò” pháp lý ra vào cả khu vực “không phận sự miễn vào”… Thậm chí trong giờ làm việc, Giám đốc VP ĐKĐĐ ngồi khoác vai, hút thuốc với “cò” pháp lý như người thân?
Bài 2:  “Cò” thi nhau “làm luật” trước văn phòng đăng ký đất đai

Bài 2: “Cò” thi nhau “làm luật” trước văn phòng đăng ký đất đai

TTTĐ - Tại bộ phận "một cửa" Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai (VP ĐKĐĐ) huyện Lộc Ninh, người dân đợi nhiều ngày, tháng để có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Ngược lại, phía khu vực chuyên môn của VP ĐKDĐ huyện Lộc Ninh tấp nập “cò” pháp lý, tự do ra vào kể cả khu vực “không phận sự miễn vào”...
Xem phiên bản di động